ไม่เหมาะสม! ชาวเน็ตโวย tvN ชุดพยาบาลที่ เยริ Red Velvet ใส่ สื่อไปในทางเพศ

เกิดกระแสวิจารณ์หนัก เมื่อบทบาทพยาบาลที่ เยริ Red Velvet แสดงในละครเรื่องใหม่ของช่อง tvN แต่งตัวไม่เหมาะสม

รีบมาฟัง ! White Night เพลง OST เดี่ยวแรกของ ไอรีน Red Velvet หวานละมุนหู !

24 ก.พ. 2021 ที่ผ่านมา ทาง tvN ได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างละคร Drama Stage 2021 – Mint Condition ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 4 มี.ค. นี้ ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกปล่อยออกมา ก็มีเสียงวิพากวิจารณ์ต่างๆ ถึงชุดพยาบาลที่เยริสวมใส่ ว่าสื่อถึงวัตถุทางเพศ

ในละคร Drama Stage 2021 – Mint Condition ที่เยริแสดงในบทพยาบาลสาว ถือเป็นการเดบิวต์ในฐานะนักแสดงของเธอ แฟนๆ ต่างตั้งตารอกับการรับบทบาทในครั้งนี้ แต่ก็ต้องผิดหวังเป็นอย่างมากเมื่อเห็นชุดที่เธอสวมใส่อยู่

จากในคลิปตัวอย่างละคร เยริสวมชุดเครื่องแบบพยาบาลกระโปรงสั้น และทาเล็บสีแดง โดยเธอรับบทเป็น ฮงแชรี พยาบาลสาวสวยอินดี้ประจำแผนกรังสีวิทยา ซึ่งกระแสที่พูดถึงในประเด็นนี้ก็มีทั้งคนที่มองว่ามันเป็นเพียงการแสดงไปตามบทบาท และมีทั้งที่มองว่าสื่อนำเสนอภาพลักษณ์ของพยาบาลไม่เหมาะสม

ซึ่งก็มีความเห็นในทางลบต่อตัววิดีโอดังกล่าวมากมาย หลายๆ คนต่างก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องให้ตัวละครพยาบาลใส่ชุดแบบเซ็กซี่มากกว่าที่จะแต่งตัวในเครื่องแบบอย่างเหมาะสม ยังมีความเห็นอื่นๆ บอกอีกด้วยว่า รู้สึกแย่แทนพยาบาลหลายๆ คน ที่สื่อบันเทิงมักจะนำเสนอภาพลักษณ์ของอาชีพนี้ไปในลักษณะที่เป็นวัตถุทางเพศ บางความเห็นก็ประชดประชันว่า แปลกใจที่โรงพยาบาลมีพยาบาลใส่กระโปรงสั้นแบบนี้

ตำนาน ! เปิดคลังภาพ เรฟผม ทรง เวนดี้ Red Velvet ที่ใคร ๆ ก็อยากตัด !

ในทางกลับกัน ก็ยังมีความเห็นอีกส่วนที่ปกป้อง tvN และเยริ โดยบอกว่า บางทีชุดพยาบาลที่เห็นอาจจะเกี่ยวกับอะไรบางอย่างในพล็อตหรือในฉากหลังก็เป็นได้ รอให้ละครออนแอร์ก่อนค่อยโวยก็ยังทัน

สำหรับ Drama Stage 2021 – Mint Condition เป็นละครแนวคอเมดี้อบอุ่นหัวใจ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายวัยชราที่กลับไปเป็นชายหนุ่มอายุ 20 อีกครั้ง หลังเข้าตรวจร่างกายด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) แล้วเครื่องตรวจพัง ด้วยชีวิตใหม่นี้ เขาพยายามปรับตัวให้สมวัย และเข้าร่วมกับกลุ่มศิลปินฮิปฮอปวัยรุ่น

เปิดราคาเดรสแพงตาแตก! จอย Red Velvet สวยชั้นสูงในชุด Dior ยุค 70s

อย่างไรก็ตาม เยริไม่ใช่ไอดอลหญิงคนแรกที่ถูกพูดถึงในประเด็นชุดพยาบาลเซ็กซี่ ย้อนกลับไปในปี 2020 เจนนี่ BLACKPINK และต้นสังกัด YG Entertainment ถูกวิจารณ์ถึงเครื่องแบบพยาบาลที่ปรากฏในท่อนแร็ปของเธอในมิวสิควิดีโอ Lovesick Girls โดยฉากนั้น โดยเธอสวมชุดพยาบาลสีขาว กระโปรงสั้น รองเท้าส้นสูงสีแดง และหมวกปักรูปหัวใจ ซึ่งชุดมีความรัดแน่น ทั้งยังคาดเข็มขัดสีขาวที่เอวอีกด้วย

หลายเสียงวิจารณ์ถึงการแต่งตัวดังกล่าวว่า ชุดเซ็กซี่แบบนี้ไม่ให้เกียรติอาชีพพยาบาล ทั้งยังอ้างว่า BLACKPINK และ YG เป็นเหตุสร้างความเสี่ยงให้ภาพลักษณ์ของพยาบาลแย่ลง อีกทั้ง สหภาพบุคลาการทางด้านสุขภาพและการแพทย์ของเกาหลีก็ยังได้เรียกร้องให้ทาง YG ลบฉากดังกล่าวออกไปจากเอ็มวี เนื่องด้วยสื่อไปในทางวัตถุทางเพศ

โดยในเวลาต่อมา YG ก็ได้ลบฉากชุดพยาบาลออกไป และแถลงขอโทษที่ได้สร้างความเสี่ยงด้านลบต่อภาพลักษณ์พยาบาล

ชุดพยาบาล! เจนนี่ BLACKPINK ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ใน MV “Lovesick Girls”

ขอบคุณข้อมูลจาก : KpopStarz

ขอบคุณภาพจาก : 레드벨벳 (Red Velvet)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว