เมนู : ซุปแก่นตะวันกระดูกอ่อน
ส่วนผสม
แก่นตะวันปอกเปลือกหั่นเป็นท่อนประมาณ 2 นิ้ว กระดูกหมูอ่อน 1 ขีด หอมใหญ่(หั่นตามยาว) 1 หัว มะเขือเทศ(หั่นตามยาว 3-4 ชิ้นต่อลูก) 5-6 ลูก ผักชีใบ 1 ต้น รากผักชี 2 ราก พริกไทย 10-15 เม็ด เกลือป่น 2 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา น้ำเปล่า 5 ถ้วย
วิธีการทำ
ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2560 ติดตามรายการได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์
ออกอากาศสดผ่าน Facebook Fanpage เวลา 12.00 – 13.00 น. โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมรามาแชนแนลได้ที่ช่อง True Visions 42 หรือ ทางเว็บไซต์ www.ramachannel.tv และ www.youtube.com/ramachanneltv
รับชมคลิปเมนูอื่นๆ ได้ที่ : https://www.brighttv.co.th/category/food