มลพิษทางอากาศ มีผลทำให้กระดูกอ่อนแอ โดยไม่รู้ตัว

ในการศึกษา ประเด็นทางด้านกายภาพของมนุษย์มีหลายชิ้นงาน มีความน่าสนใจเกี่ยวกับประเด็นสุขภาพบ่งชี้ มลพิษมลพิษทางอากาศ ส่งผลต่อชีวิต และ สุขภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลาย ๆ ด้านของร่างกาย ไม่ได้เจาะจงแค่สิ่งใดสิ่งหนึ่งหรือ อวัยวะใด เพราะว่ามลพิษส่งผลกระทบเป็นวงกว้างกับร่างกายไม่ว่าจะเป็นเรื่องปอด หัวใจ ตวงตา หรือ ส่วนที่เป็นส่วนแรกๆ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหา มลพิษโดยตรง รวมไปยันสุขภาพจิต

ปัจจุบัน จากการศึก พบผลลัพธ์ที่น่าตกใจยิ่งกว่าคือปัญหาของมลพิษนั้น กลับส่งผลกระทบในส่วนที่เราอาจจะไม่คาดคิดเพราะมลพิษ เริ่มมีส่วนในการทำร้าย กระดูก ของเราให้อ่อนแอลงได้ เพราะมันทำให้กระดูกเสื่อม เปราะ แตก หักง่าย และเกิดก่อนวัยอันควรอีกด้วย

ทีมงานนักวิจัยนานาชาตินำโดยสถาบันเพื่อสุขภาพโลก บาเซโลนา (ISglobal)ของประเทศสเปน ได้ตีพิมพ์เรื่องดังกล่าว ลงในนิตยสารเพื่อการแพทย์ JAMA Network open โดยระบุว่า ประชากร ในวัยผู้ใหญ่ตอนต้น ทำการศึกษาในเมือง ที่มีความหนาแน่น ของฝุ่น Pm 2.5 ในระดับที่สูง มีแนวโน้ม ของสัดส่วนในเรื่องแร่ธาตุ ในกระดูก จะลดลงกว่าปกติ

จากการวิเคราะห์ ความสัมพันธ์ระหว่าง ปริมาณของฝุ่น Pm 2.5 ในต่างพื้นที่กัน จำนวนโดยประมาณ 23 พื้นที่ ในบริเวณรอบเมือง ไฮเดอราบัด ประเทศอินเดียนั้น กับความหนาแน่น ของมวลกระดูก และแร่ธาตุ บริเวณสะโพก และ กระดูกสันหลัง ของชาวอินเดีย 3,700 คน ที่อยู่ในบริเวณ ที่ทำการสำรวจดังกล่าว

โดยอายุเฉลี่ย ต้องขอบอกเลยว่าไม่มาก เพราะอายุเฉลี่ย ของกลุ่มตัวอย่างนั้น เพียง 35.7 ปี เท่านั้น ผลปรากฎ หลังจากการทำการทดสอบ พบว่า ฝุ่น Pm2.5 มีค่าเฉลี่ย 32.8 ไมโครกรัม ต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งสูงกว่าในเกณฑ์ปลอดภัย ที่องค์การอนามัยโลกประกาศ มากกว่ากำหนดปลอดภัยถึง 3 เท่า

อ่านบทความฉบับเต็ม https://www.xn--22c0ba2bj2d0c0abw.com/weak-bone/

ชมสินค้า https://www.maxxlifethailand.com/product/20337/mag-cal

“พชร์” งงกองสลากไปตรวจที่ไหนถึงไม่เจอล็อตเตอรี่เกินราคา

พชร์ งงกองสลากไปตรวจที่ไหนถึงไม่เจอล็อตเตอรี่เกินราคา ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องใกล้ตัวของคนไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับการเสี่ยงโชคโดยการซื้อลอตเตอรี่

ตั๊ก บงกช ประท้วงให้เอาผิดถึงที่สุด แฉซ้ำ!! รร.ดัง เคยสั่งให้ลูกชายอั้นปัสสาวะ

ตั๊ก บงกช สุดทนหลังอ่านข่าวครูทำร้ายเด็ก จากกรณี ครูจุ๋มที่ทำร้ายเด็กนักเรียนั้นอนุบาล และยังพบว่าโรงเรียนตนสังกัดยังรับคนที่ไม่มีใบอนุญาต

จักรทิพย์ นำแถลงใหญ่!ก่อนเกษียณ ปิดคดี โจรชิงทอง 216 บาท

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะ แถลงปิดคดีชิงทองคำรูปพรรณ น้ำหนักกว่า 200 บาท จากห้างโลตัส ลาดพร้าววังหิน

มนต์สิทธิ์ คำสร้อย เผยเลขเด็ดแบบไม่กั๊ก ชาวเน็ตแห่ซื้อตามหวังถูกรางวัล!!

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งเลขเด็ดเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ที่ออกมาเผยเลขเด็ดให้เหล่าคอหวยได้ตาม

ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่! ออม สุชาร์ เจอซีสต์ในรังไข่ ต้องผ่าตัดด่วน!!

ทำเอาเหล่าแฟนๆเป็นก่วงกันยกใหญ่ สำหรับนางเอกสาวคนสวย ออม สุชาร์ ที่ออกมาโพสต์ล่าสุดว่าเจ้าตัวนั้นล้มป่วยจนต้องรีบเข้าโรงพยาบาล