ควรหลีกเลี่ยง สารเคมี ในแชมพู

สารเคมี : แม้ว่าผลิตภัณฑ์ ที่ถูกใช้ในห้องน้ำ หรือ ห้องอาบน้ำ จะระบุออกมา อย่างชัดเจน ว่าหน้าที่หลัก ของการทำงาน ของผลิตภัณฑ์พวกนี้ คือความสะอาด นั่นคือ มันถูกสร้างขึ้น โดยคำนึงถึง ร่างกายของเรา เป็นหลัก เนื่องจากต้องคำนึง ถึงผลลัพธ์ของการทำงาน ไม่ให้ผสมสารเคมี ที่มีส่วนทำให้ส่งผลร้าย ต่อต่อมไร้ท่อ ทำให้ผลิตภัณฑ์ หลาย ๆ ชนิดนั้น ต้องระบุอย่างชัดเจนว่า ปราศจากสารเคมีพวกนี้

การศึกษา ในประเด็นเรื่องตัว สารเคมีในแชมพู ที่ส่งผลให้ ต่อมไร้ท่อ ผิดปกติ หรือ โดนทำลายนั้น มีการศึกษา ของผลกระทบของสาร ต่อรางกาย มาเป็นเวลายาวนานแล้ว แต่การศึกษาใหม่ ผู้บริโภคหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ ที่มีระดับสารทำลายต่อมไร้ท่อ พบว่าสารเคมีในร่างกาย มีระดับลดลงอย่างมีนัยสำคัญ การศึกษานี้ ย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง และ ในทันทีที่ร่างกายมนุษย์ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ เมื่อคุณทำตาม หรือ หลีกเลี่ยงได้ตามหลัก จะทำให้ร่างกายปลอดภัย และ เป็นวิธีที่เรียบง่าย

รู้ไหมว่า การที่ผลิตภัณฑ์พวกนี้ หรือ สารพวกนี้ มีอยู่ในผลิตตภัณฑ์ เกี่ยวกับพวกทำความสะอาด ในร่างกายนั้น และถูกใช้กันอย่างแพร่หลาย ถ้าคุณได้รู้ว่า สารพวกที่ทำลายต่อมไร้ท่อ ทำงานยังไงคุณอาจจะรู้สึกกลัว หรือ แขยงไปเลยก็ได้ เนื่องจากการจับตามอง เป็นเวลานาน ของนักวิจัย ที่เกี่ยวกับกับประเด็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เนื่องจากสารเคมีเหล่านี้ ส่งผลรบกวนฮอร์โมนของร่างกาย และนำไปสู่ปัญหาสุขภาพ เช่น การผิดปกติ ของระบบสืบพันธุ์ โรคไทรอยด์ และ มะเร็ง หอบหืด

ใครจะรู้ว่า แค่!!! แค่เราใช้ผลิตภัณฑ์ ที่จำเป็นต่อการทำความสะอาด ในส่วนของร่างกาย ผม หรือ อื่นๆจะมีสิทธิ์ ทำให้เราเป็นโรคร้ายได้ โดยมีการเก็บผลการศึกษา ของกลุ่มตัวอย่าง 700 กว่าคน จากการเก็บ ผลของการปัสสาวะ พบว่า จากการใช้ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดต่าง ๆ นั้น ในกลุ่มนี้ พบต่อไร้ท่อถูกทำลายไปกว่า 10 ชนิด

โดยในการศึกษา นักวิจัยพบ ผลลัพธ์ ของผู้เข้าร่วมการศึกษา กว่า 87 % นั้น ที่พยายามหลีกเลี่ยงการใช้งานผลิตภัณฑ์ ที่มีสารเคมี ยกตัวอย่างเช่น พาราเบน และ น้ำหอม นั้นมีภาระทางร่างกาย ที่ต้องแบกรับสารเคมี ที่มีส่วน ในการทำลาย ต่อไร้ท่อนนั้น น้อยกว่า ผู้ที่ไม่พยายามหลีกเลี่ยง และ มีปริมาณสารเคมีที่ร่างกายแบกรับไว้ น้อยกว่าถึง 2 เท่า

อ่านบทความฉบับเต็มhttps://www.สุขภาพดีดี.com/chemical/

ชมสินค้า https://www.maxxlifethailand.com/product/21070/odi-codi

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

บอริส จอห์นสัน นายกอังกฤษ เตรียมลาออกหลังโดนกดดันหนักเรื่องอื้อฉาว

บอริส จอห์นสัน เตรียมลาออก นายกรัฐมนตรีอังกฤษ หลังโดนกดดันหนักจากคณะรัฐมนตรีหลายรายที่ทยอยลาออกรับไม่ได้ปัญหาอื้อฉาว

ตั้งแคมป์กันเถอะ! รีวิว จุดกางเต็นท์สระบุรี ธารล้อมริมเขา น้ำใสสีฟ้าที่ฉันใฝ่ฝัน

จุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพ จังหวัดสระบุรีขับรถไม่ถึง 3 ชั่วโมง กับลานกางเต็นท์ ธารล้อมริมเขา บรรยากาศดีลานกว้างและน้ำใสสีฟ้าที่ฉันใฝ่ฝัน

สาวเพิ่งรู้ตัวกินขนมพิมรี่พายหมดอายุ ซัดหมดกล่องจนกลายเป็นกระปุกใส่น้ำตาล

ไม่ตกเทรน สาวเพิ่งรู้ตัวกินขนมพิมรี่พายหมดอายุ ถ่ายคลิปลง TikTok จนกลายเป็นไวรัล แต่งานนี้กว่าจะรู้ตัววัดหมดกล่องจนเปลี่ยนกระปุกมาใส่น้ำตาล

แฟนนางงามกรี๊ด! ฟ้าใส เตรียมปล่อยของ รับหน้าที่พิธีกร มี แจ็คสัน หวัง ร่วมงาน

ฟ้าใส ปวีณสุดา ปังต่อเนื่อง เตรียมรับหน้าที่สำคัญ กับการเป็นพิธีกรภาคภาษาอังกฤษ ในงานแถลงข่าวที่มีซุป’ ตาร์ระดับเอเชีย แจ็คสัน หวัง มาร่วมงาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า