หยุด! 3 พฤติกรรม ที่ทำให้เกิด ริ้วรอยก่อนวัย

หลายครั้งที่ ส่องกระจกแล้วพบริ้วรอยบนใบหน้า บางคนอายุยังไม่ถึงวัยเลข 3 ด้วยซ้ำ แต่ทำไมถึงมี ริ้วรอยก่อนวัย วันนี้เราจะพาคุณมาดูสาเหตุของการเกิดริ้วรอยกันค่ะ รู้แล้วหลีกเลี่ยงด่วน

กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์

วิถีชีวิตในปัจจุบันที่เร่งรีบ ทำให้หลายคนกินอาหารที่มีประโยชน์กันน้อยลง อาหารจังก์ฟู้ด ที่สั่งปุ๊ปได้ปั๊บ อาหารเหล่านี้ไม่เพียงแค่เป็นแหล่งแคลอรีสูงแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังอุดมไปด้วยแป้ง น้ำตาล เกลือและไขมัน โดยเฉพาะไขมันทรานส์ตัวทำลายสุขภาพ และเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคอ้วน เบาหวานและโรคหัวใจ เป็นต้น

ออกกำลังกายหนักเกินไป

การออกกำลังกายจะทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์สดใส แต่แท้จริงแล้ว หลายคนก็ยังคงออกกำลังกายในแบบผิดๆ อยู่ การออกกำลังกายอย่างหนัก แทนที่สารโดพามีนซึ่งเป็นสารแห่งความสุขจะหลั่งออกมา แต่มันกลับกระตุ้นให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดแทน ซึ่งเมื่อฮอร์โมนนี้ถูกหลั่งออกมาแล้วมันจะเข้าไปสะสมอยู่ตามกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ เมื่อสะสมปริมาณมากก็จะทำให้สาวๆ มีอาการอ่อนล้า ปวดเมื่อยตามเนื้อตัวและนำมาสู่การเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ในที่สุด

ดื่มแอลกอฮอล์

การชอบดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เครื่องดื่มดังกล่าวจะทำให้เกิดการอักเสบภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังเข้าไปชะลอระบบการเผาผลาญให้ทำงานช้าลงและเพิ่มภาวะความเครียดให้กับร่างกายจนนำมาซึ่งปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้

อ่านต้นฉบับ : แก่ก่อนวัย หยุดทันที!! 3 พฤติกรรม ที่ทำให้มีริ้วรอย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศาลแขวงพระนครใต้ สั่งรับฟ้อง “ณพ-พอฤทัย ณรงค์เดช” คดีร่วมโกงเจ้าหนี้ -นัดสอบคำให้การ 26 ม.ค.64

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ศาลแขวงพระนครใต้ มีคำสั่งประทับรับฟ้อง ในคดีหมายเลขดำที่ 157/2561 ที่บริษัท ซิมโฟนี่ พาร์ตเนอร์ส จำกัด (SPL), บริษัท เน็กซ์ […]

ประธานฯชวน!! เผยไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจอาวุธ ชี้อยู่ที่วุฒิภาวะ แม้ตรวจเข้มแค่ไหนแต่ปฏิบัติไม่ได้ก็จบ

ประธานฯชวน!! บอกไม่ต้องตั้งเครื่องตรวจ “อยู่ที่วุฒิภาวะของแต่ละบุคคล ไม่ใช่ออกระเบียบมาเข้มข้น แต่กลับไม่ปฏิบัติ จริงๆ แล้วระเบียบอาจไม่

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็ก ลั่นบันดาลโทสะ!

ป้ามือตบปมเด็ก นร.ไม่เคารพธงชาติ เข้ากราบขอโทษครอบครัวเด็กแล้ว จากประเด็นดราม่าผู้หญิงเสื้อแดงทำร้ายร่างกายนักเรียนหญิงรายหนึ่ง

ทำไมต้องลอยกระทง? เปิด 8 ความเชื่อ วันลอยกระทง

ทำไมต้องมีการลอยกระทง ที่มาเกิดขึ้นในวันเพ็ญเดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 เป็นพระจันทร์เต็มดวงวันลอยกระทงเป็นพิธีอย่างอื่นที่

ดราม่า ไอรีน Red Velvet ไม่จบ ชาวเน็ตแซะแรง! “มีแค่ 4 คนดีกว่าเยอะ”

จากกรณีเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง ไอรีน Red Velvet และสไตลิสต์ที่ร่วมงานด้วย ได้ส่งผลกระทบทั้งงานและตัวสมาชิกในวงคนอื่นๆ

ศาลสั่งจำคุก!แก๊ง ลิขสิทธิ์กระทง ข้อหากรรโชกทรัพย์ เด็กหญิง 15 ปี

คืบหน้าคดี ลิขสิทธิ์กระทง ที่จังหวัดนครราชสีมา จากกรณีที่เด็กหญิงวัย 15 ปีถูกดำเนินคดีข้อหาลิขสิทธิ์กระทง เมื่อปี 2562