ความสัมพันธ์ แบบเปิด ส่งผลให้ สุขภาพดี

หากกล่าวถึง เรื่องของ ความสัมพันธ์ แล้วนั้น เราสามารถ แบ่งออกได้หลายประเภท ทั้งความสัมพันธ์แบบครอบครัว พ่อ แม่ ความสัมพันธ์แบบเพื่อน กี่คนกี่คนก็เพื่อน พี่ น้อง! แต่ถ้าหากได้ลำดับความสัมพันธ์ออกมาแล้ว จะพบได้ว่า ปกติการที่คนเราคบกัน แบบหนุ่มสาว รักกัน ให้ความห่วงใย ก็ย่อมจะต้องมีสิ่งแทน ในรูปแบบบางอย่าง เพื่อแสดงว่า เค้าเหล่านั้นคบหาดูใจกันอยู่ และ ทำให้บุคคลรอบข้างทราบว่า ทั้งสอง ระหว่างกัน มีอะไรต่อกันในรูปแบบไหนและ เช่นไร เพื่อเป็นการชี้ชัดว่า สองคนนี้ มีแนวโน้มเป็นคู่ชีวิต ดูแลกัน และ อนาคต อาจจะแต่งงานมีครอบครัวด้วยกันได้อีกด้วย แต่ไม่รูู้ว่า ในปัจจุบัน เค้าไม่ได้เน้นหาแฟนกันแล้วรึเปล่า

เพราะส่วนมาก เห็นได้มาแต่ เพื่อน พี่ น้อง ทั้งนั้นเลย ประโยคจบความสัมพันธ์ ทุกวันนี้อาจจะเป็นที่ประโยคเริ่มสานสัมพันธ์ก็ได้ ตัวอย่างเช่น ตกลงเราเป็นอะไรกัน ? เราก็คุยกันมานานแล้วนะ อยากจะขยับไปเป็นอื่นรึเปล่า?

ตอนแรกก็คุยดีหรอก สักพักเริ่มตอบแชทช้าขึ้น หายตัวนานเป็นระยะเวลา หลายชั่วโมง เป็นวัน หรือ ในบางโอกาสเหมาะ ก็อาจจะหายตัวไปเลยก็ได้ จากการแค่อยากมีสถานะกับใครสักคน แต่มีการศึกษาที่หนึ่ง ได้พูดถึงประเด็นของการเปิดเผยความสัมพันธ์ไว้ได้น่าสนใจ เพราะอยากให้ทุกคน ทำความเข้าใจ และ ลองคิดเกี่ยวกับประเด็น ของการเปิดเผยสถานะความสัมพันธ์ ว่าในมุมมองของการมีความสัมพันธ์ นั้นไม่มีความจำเป็นในเรื่องการ ยึดมั่นผูกพันธ์อย่างเดียว

เนื่องจากการศึกษา พบความน่าประหลาด ของความสัมพันธ์ แบบไม่ผูกมัดนั้น กลับส่งผลดี และ เป็นไปในทิศทางบวก กับเรื่องความสุขในชีวิต และ นี่ค่อนข้างเป็นเรื่องใหม่ แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลย ว่าเป็นเฉพาะบางคู่เท่านั้น ไม่ได้เหมารวมว่า จะเกิดกับทุกคู่เพราะปัจจัยของเรื่องส่วนบุคคลนั้น ของคนเราทุกคน เรียกได้ว่า แทบจะไม่มีใครเหมือนกันเลย

งานวิจัย ค้นพบว่า การไม่รักเพียงคู่รักของคุณคนเดียว จะส่งผลเสียกับชีวิต (ไม่ได้แนะนำให้ไปเป็นชู้) หรือ เรียกว่า รักมากกว่า 1 คน ไม่ส่งผลเสียกับคุณภาพชีวิต จะดีกว่า ในวารสาร Social Psychology and personality Science พบว่า การคบกันแบบไม่ผูกมัดนั้น ส่งผลดีกับบางคู่มากๆ (ต้องเป็นในคู่ที่เป็นไปได้ด้วยนะ)

 อ่านบทความฉบับเต็ม https://www.xn--22c0ba2bj2d0c0abw.com/relationship/

ชมสินค้า : https://www.maxxlifethailand.com/product/21074/vamp

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ช่วงนี้ โชคชะตาชอบเล่นตลก

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศี

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ หลักเกณฑ์- ข้อห้าม ติด ประดับ ธงชาติไทย บนร่างกาย-สิ่งของ

วานนี้ 27 กย. 63 ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการขอความเห็นชอบในการแสดงธงชาติไว้ที่สิ่งบรรจุ หีบห่อ สิ่งหุ้มห่อ

โอ้ยปวดหัว !! บุ๋ม ปนัดดา เผยทริปสุดเซ็ง!! แต่เรียกเสียงฮาได้ทั้งสนามบิน

เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์สุดเเย่จริงๆสำหรับ บุ๋ม ปนัดดา ที่ล่าสุดลุยทริปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยทริปนี้เป็นทริปที่จะบอกว่าเเย่ก็ไม่ใช่

โมเม้นท์ฮา! อ้วน รังสิต รับบทเด็กน้อย ขอเป็นดูโอ้คู่ลูกชาย

หลังจากที่ อ้วน รังสิต และ พัคฮยอนซอน ภรรยาชาวเกาหลีใต้ ได้พาลูกชาย “น้องซารัง” เข้าแจ้งเกิดหลังจากครบ 1 เดือน

28 ก.ย. 63 สุขสันต์วันเกิด ‘หลินฮุ่ย’ ครบรอบ 19 ปี

สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดวันครบรอบ 19 ปี หมีแพนด้า หลินฮุ่ย เชิญนักท่องเที่ยว พบกันที่ส่วนัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย