เปิดประวัติ เซียนแปะโรงสี ปทุมธานี ให้โชคเรื่องค้าขาย ร่ำรวยเงินทอง พร้อมวิธีบูชา

เซียนแปะโรงสี ปทุมธานี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดศาลเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ขึ้นชื่อเรื่องให้โชคด้านการค้าขาย ปลดหนี้ และเสริมความรวย

วัดศาลเจ้าเป็นวัดเก่าแก่ ที่ประวัติความเป็นมายังไม่มีหลักฐานแน่ชัด มีเพียงเรื่องเล่าขานกันว่า ถูกสร้างช่วงปลายกรุงศรีอยุธยา โดยเจ้าน้อยมหาพรหม บุตรเจ้าเมืองฝ่ายเหนือ เป็นผู้มีวิชาไสยศาสตร์แก่กล้า ซึ่งได้ล่องแพมาตามแม่น้ำเจ้าพระยา จนมาถึงวัดมะขามใน และได้พบกับ พระอาจารย์รุ พระภิกษุเชื้อสายรามัญ ผู้เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้าน พวกเขาได้ทดสอบวิชากัน เจ้าน้อยมหาพรหมจึงเกิดความเลื่อมใสในวิทยาคมของพระอาจารย์รุ จึงขอสร้างวัดและศาลขึ้น ณ ที่นี้

โดย เซียนแปะโรงสี ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดที่ควรแก่การไปไหว้ขอพรในเรื่องการทำธุรกิจค้าขาย ซึ่งอยู่ใน ศาลานที ทองศิริ เซียนแปะ

ประวัติ

เซียนแปะโรงสี หรือ เซียนแปะกิมเคย หรือ เซียนแปะโง้วกิมโคย เป็นชาวจีนที่ย้ายมาอยู่ในไทย เป็นคนจิตใจดี เกื้อกูล โอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น และขยันขันแข็ง ท่านเริ่มต้นจากอาชีพรับจ้างทั่วไปและขายข้าวเปลือก กระทั่งสร้างตัวได้ระดับหนึ่งก็ก่อตั้งโรงสีข้าวขึ้นเอง ตั้งอยู่ปากคลองเชียงราก เยื้องกับวัดศาลเจ้า มีชื่อว่า “โรงสีไฟทองศิริ” โดยภายหลังโอนสัญชาติมาเป็นสัญชาติไทย และเปลี่ยนชื่อเป็น นายนที ทองศิริ

ท่านเป็นผู้มีฌาน เก่งเรื่องโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย คอยช่วยเหลืองานหลายๆ อย่าง ในวัดศาลเจ้าอย่างเต็มที่ ทั้งซ่อมแซมวัด รวมไปถึงจัดการพิธีกรรมต่างๆ และในหลายๆ ครั้งก็เกิดปาฏิหารย์ในงานพิธีจนเป็นที่เคารพนับถือ มีคนเชื่อว่าท่านเป็นผู้มีบุญ ทำให้เซียนแปะโรงสีมีลูกศิษย์มากมาย จึงมีความเชื่อในเรื่องการขอพรเรื่องการงาน การเงิน และการทำธุรกิจ การค้าให้เจริญรุ่งเรือง

ส่วนใหญ่ลูกศิษย์จะขอให้ท่านช่วยชี้แนะในเรื่อง ฮวงจุ้ย ทำเลที่ตั้งบ้าน ห้างร้าน บริษัท ท่านก็จะช่วยโดยไม่หวังผลตอบแทน ผู้ที่ท่านช่วยชี้แนะจะประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง เป็นที่รู้จักในวงการค้า แม้จะเข้าสู่วัยชราแล้ว แต่ เซียนแปะโรงสี ก็ยังคงช่วยเหลือชี้แนะเหล่าลูกศิษย์อยู่จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีศพของท่าน ครอบครัวและคณะศิษย์ได้จัดสร้าง รูปเหมือนขนาดเท่าตัวจริง ไว้เป็นที่สักการบูชา ณ ศาลานที ทองศิริ วัดศาลเจ้า ทั้งยังมีวัตถุมงคลของเซียนแปะกิมเคยที่ได้รับความนิยม คือ เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก สร้างปี พ.ศ. 2519 , เหรียญรูปเหมือนทรงหยดน้ำ ล็อคเก็ต รูปเหมือน และ ผ้ายันต์ เป็นต้น

นอกจากนี้ เซียนแปะโรงสี ยังได้กำหนดให้ วันขึ้น 5 ค่ำ เดือน 1 จนถึงขึ้น 8 ค่ำ เดือน 1 4วัน 4คืน เป็นวันจัดงานประจำปีศาลเจ้าพ่อวัดศาลเจ้า ซึ่งชาวจีนเรียกช่วงนี้ว่า เจียง่วย ชิวโหงว ถึง เจียง่วย ชิวโป๊ย และถือเป็นประเพณีตลอดมา

ถ้ำนาคา วิจิตรหินพญานาค ตำนานเล่าขาน เมืองลับแล แห่งบึงโขงหลง

เครื่องรางของขลัง

ยันต์ฟ้าประทาน ถือเป็นเครื่องรางประจำตัวของเซียนแปะโรงสี ที่บรรดาลูกศิษย์หรือคนในวงการเซียนพระ เครื่องราง ต่างรู้กันดีถึงความศักดิ์สิทธิ์ และปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นผู้คน โดยความเชื่อเรื่องจำนวนยันต์ที่อยู่ในผืนผ้าที่เรียกว่า กา นั้นมีดังนี้

1 กา ใช้พกติดตัว ช่วยในการเริ่มสร้างฐานชีวิต สร้างเนื้อสร้างตัว
2 กา ใช้สำหรับร้านเสริมสวย
3 กา ใช้สำหรับที่ที่มีอาถรรพ์ ปรับเจ้าที่เจ้าทาง
4 กา ใช้สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม
5 กา ใช้สำหรับสถาบัน โรงเรียน ร้านหนังสือ หรือร้านสังฆภัณฑ์ เป็นต้น
6 กา ใช้สำหรับแหล่งเริงรมย์ ร้านขายของสวยงาม
7 กา ใช้สำหรับร้านก่อสร้าง ร้านการแพทย์ หรือกิจการหนักๆ
8 กา ใช้สำหรับกิจการที่ต้องมีบริวาร คุมลูกน้อง
9 กา ใช้สำหรับร้านเครื่องไฟฟ้า หรือขายสิ่งของธรรมะ
10 กา และ 18กา ใช้สำหรับเสริมพลังให้บ้าน เป็นการเสริมเติมเต็ม

เปิดตำนานเล่าขาน ประวัติ ปู่อือลือ พญานาคราชบนพื้นที่ชุ่มน้ำโลก

วิธีกราบไหว้บูชา

การมากราบขอพร เซียนแปะโรงสี โดยส่วนใหญ่นิยมขอพรเรื่องการเงิน การงาน การทำธุรกิจให้เจริญรุ่งเรือง โดยให้บอกท่านเหมือนขอพรจากผู้ใหญ่ ห้ามบน เมื่อสมปรารถนาก็จะนำผลไม้ ของไหว้มงคลต่างๆ และหุ่นจระเข้มาถวายเพื่อสิริมงคล

[การบูชาผ้ายันต์ฟ้าประทานพร]

1.ก่อนแขวนบูชาจุดธูปบอกเจ้าที่เพื่อจะขอแขวนผ้ายันต์

2.นำผ้ายันต์แขวนบนผนัง โดยให้ผ้ายันต์หันออกหน้าร้าน

3.นำกิมฮวย 1 คู่ ติดตรงกลางด่านล่างของรูปและปักธูปไม่จุด 5 ดอก และ แขวนพวงมาลัยพลาสติก 1 พวง บนกรอบด้านบน เป็นอันเสร็จพิธี (กิมฮวย ธูป และพวงมาลัยควรเปลี่ยนปีละ 1 ครั้ง)

ทั้งนี้ สามารถถวายพวงมาลัยสดเพิ่มได้

[การไหว้]

1.ส้ม 5 ลูก

2.น้ำชา 5 ถ้วย

3.ขนมแต้เหลียว 1 จาน

4.กิมฮวย 1 คู่

5.ธูป 5 ดอก

6.พวงมาลัยพลาสติก 1 คู่

7.ไหว้วันชิวโหงว วันที่ห้า ของวันตรุษจีน วันที่เจ้ากลับลงมาจากสวรรค์

คำอธิฐานขอพรเซียนแปะโง้วกิมโคย (เซียนแปะสามตา) เทียน กัว สื่อ ฮก โหงว ลี่ ขอให้ฟ้าประทานพร โชคลาภ ความมั่งคั่ง ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

เปิดตำนานเล่าขาน ประวัติ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ อภินิหารความศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้ แก้บนด้วยการจุดประทัด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน

พระมหาสมปอง ธรรมะสอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข

พระมหาสมปอง แห่งวัดสร้อยทอง กับการให้แง่คิดในแบบธรรมะ สอนใจใช้ชีวิตยุค “โควิด” ยังไงให้มีความสุข มองโลกอย่างไรให้ใจเป็นสุข

ผลงานภาพวาดนี้โดยอุ้งเท้าของบรรดาน้องตัวจิ๋วงดงามไม่แพ้ศิลปินมืออาชีพ

ผลงานภาพวาด นี้โดยอุ้งเท้าของบรรดาน้องหนูตัวจิ๋วๆที่ถูกฝึกโดย สเต็บฮ์ ทูกู๊ด สาววัย 21 ปี จนทำให้เหล่าน้องหูได้มีผลงานเจิดจรัส

เจ้า”ริชชีย์” หมาพันธุ์คอร์กี้เป็นหมาตำรวจ ตัวแรกและตัวเดียวของรัสเซีย

เจ้า “ริชชีย์” เป็นสุนัขตำรวจของ Ryzhiy เริ่มต้นมาจากความบังเอิญ เมื่อตำรวจหญิง Olga Chumarova ได้มอบลูกสุนัขคอร์กี้เป็นของขวัญให้กับลูก

ศปปส.ใส่เสื้อเหลือง ชิงพื้นที่กันกลุ่มคณะราษฎร บุกป่วนประกาศคืนนี้นอนเฝ้าหน้าสภาฯ

ศปปส. ใส่เสื้อเหลือง ชิงพื้นที่กัน บรรยากาศ ศปปส.ใส่เสื้อเหลืองรวมตัวปักหลักค้างคืนหน้าสภา เตรียมยื่นหนังสือ ประธานชวน ดักทางกลุ่มคณะราษฎร