ปีชง 2567 ปีมะโรง ชงร่วม 57% อย่าประมาท – ใจร้อน! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะโรง ชง75% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะโรง

วันนี้ ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะพาทุกคน ที่เกิด ปีมะโรง (มังกร) มาเตรียมตัวและระวังกับ ปีชง 2567 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยปี 2567 ตามปฏิทินจีนตรงกับปีมังกร คนส่วนใหญ่จะนิยมแก้ชงในวันเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีนนั่นก็คือ ช่วงวันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ปีชงมีทั้งหมด 4 ปีนักษัตรด้วยกัน บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายของปีชงว่าปีชงคืออะไร ปีชง หมายถึง การปะทะ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่ดีและร้าย สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม มีแค่ปีชงรุนแรงสุดเท่านั้น แต่ความเชื่อในปัจจุบัน แต่ละปีจะมีทั้งปีชงโดยตรง และ ปีชงร่วม แน่นอนว่าในปี 2567 นี้ ปีมะโรง ก็ชงเช่นเดียวกัน ดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะโรงจะเป็นอย่างไร และวัตถุมงคลที่ควรบูชาติดตัว เพื่อแก้เคล็ด แก้ชง จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย..

ปีชง 2567

 • ปีชง คือ ปีจอ ปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 100%
  พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
 • ปีคัก คือ ปีมะโรง ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ (ชงตัวเอง) จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก มีเรื่องให้ติดขัด
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
 • ปีเฮ้ง คือ ปีฉลู ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ปัญหาอุปสรรค คดีความต่าง ๆ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
 • ปีผั่ว คือ ปีมะแม ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558
Red & Golden Chinese New Year 1

ปีมะโรง (ธาตุทอง) “มังกรเหิรเวหา” ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 84 ปี (พ.ศ. 2483) และรอบอายุ 24 ปี (พ.ศ. 2543)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านเจ้าชะตาอาวุโส รอบอายุ 84 ปี ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรมาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านคือ ดาวบุ่นเชียง  ส่งผลให้การงานของท่านประสบความรุ่งเรืองสามารถเดินหน้าไปได้เรื่อยๆ แต่เนื่องจากปีนี้ท่านได้รับผลกระทบเรื่องพลังคัก ประกอบกับทับปีเกิดตัวเอง จึงควรให้น้ำหนักกับการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองเป็นหลัก ใส่ใจดูแลอาหารการกินให้ถูกสุขอนามัยและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การเดินเหินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ควรระมัดระวังจะหน้ามืดทำให้สะดุดหกล้ม นอกจากนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้เทพไท้ส่วยเพื่อสะเดาะเคราะห์ภัย หากไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเอง ท่านสามารถนำชุดสะเดาะเคราะห์ที่ซื้อจากทางบริษัทฯหรือวัดมาทำพิธี “กาเลียว” โดยนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว แล้วจึงฝากลูกหลานหรือบุคคลใกล้ชิดไปวางไว้ที่สถานที่ที่ทางวัดจัดไว้ เพื่อเป็นการขอพรต่อองค์ไท้ส่วยให้ช่วยคุ้มครองท่านเจ้าชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตราย ประสบความสงบสุขร่มเย็นไปตลอดทั้งปี 
 • สำหรับเจ้าชะตาหนุ่มสาวปีมะโรง รอบอายุ 24 ปี เข้าปีนี้ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่ทุกกิจกรรมการงานท่านมิควรใจร้อน กระทำตามอำเภอใจ ควรคิดให้รอบคอบก่อนเดินหน้า เนื่องเพราะปีเกิดของท่านจะเป็นอีกหนึ่งราศีที่ประสบพลังคัก ประกอบกับทับปีเกิดตัวเอง  ทั้งยังเดินทางมาใกล้จุดเปลี่ยนโค้งของชีวิต ท่านจึงต้องกล้าที่จะเผชิญหน้าและตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะคิดใหม่ทำใหม่ และจะทำอะไรก็ไม่ควรตั้งตนอยู่ในความประมาท แต่ก็นับว่าท่านยังโชคดีที่ในระหว่างปีเรือนชะตาของท่านจะปรากฏดาวมงคลบุ่นเชียง และดาวฮกแชโคจรเข้ามาฉายส่อง จึงช่วยคลี่คลายสลายเคราะห์ภัยไปได้ส่วนหนึ่ง หากปีนี้ภายในบ้านของท่านสามารถจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลต่างๆ พลังมงคลจะสามารถช่วยสยบพลังร้าย แต่หากไม่มีงานมงคลเกิดขึ้นอันนี้ท่านต้องระวังปัญหาอุปสรรคที่จะตามมาเป็นขบวน อันดับแรกคือ มักเกิดเรื่องมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ช่วงปลายร้อนต้นฝนระวังจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์ รวมถึงท่านต้องเพิ่มความระวังต่อภัยอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ระวังคนพาลจะชอบเข้ามาหาเรื่องและกลั่นแกล้ง ควรรู้หลบหลีกใช้อ่อนสยบแข็งจึงจะปลอดภัย หากเข้าวิวาทปะทะด้วยมีแต่จะสูญเสีย ผู้ที่มีความอดทนสูงจึงจะสามารถผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านี้ไปได้ ดังนั้นในช่วงต้นปีท่านจึงควรหาโอกาสไปไหว้ขอพรต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อสะเดาะเคราะห์ภัย และผ่อนจากเรื่องหนักให้บรรเทาเบาบางลง

เลขมงคล

129
584
760

ปีมะโรง (ธาตุน้ำ) “มังกรท่องพิรุณสุกรเดินผ่านภูเขา”ท่านที่เกิดปีมะโรง รอบอายุ 72 ปี (พ.ศ. 2495) และรอบอายุ 12 ปี (พ.ศ. 2555)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 72 ปี แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวฮกแช” ที่โคจรมาเกื้อหนุนส่งเสริม แต่เนื่องจากปีนี้ได้รับผลกระทบจากพลังคัก และทับปีเกิด ทั้งยังถูกพิฆาตรังควานจากกลุ่มดาวอัปมงคล หลายกิจกรรมการงานที่จะเดินหน้าจึงมิอาจใจร้อน ต้องมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ โดยเฉพาะปัญหาด้านเงินทุน ทั้งจะเกิดค่าใช้จ่ายจำนวนมาก รวมถึงรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงมาทำให้การเงินของท่านขาดสภาพคล่อง ทำให้เกิดปัญหาส่งผลกระทบไปถึงด้านอื่นๆ ผลกระทบอันดับต่อมา คือ ปัญหาด้านสุขภาพ การเดินเหินต้องระวังพื้นที่สูงต่ำ รวมถึงอาการหน้ามืดจากโรคภัย จะทำให้สะดุดหกล้มได้รับบาดเจ็บ ทั้งต้องเพิ่มความระวังต่อการประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนหรืออุบัติเหตุบนท้องถนน และผลกระทบสุดท้าย ต้องระวังจะประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้เทพไท้ส่วยเพื่อสะเดาะเคราะห์ภัย หากไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเอง ท่านสามารถนำชุดสะเดาะเคราะห์ที่ซื้อจากทางบริษัทฯหรือวัดมาทำพิธี “กาเลียว” โดยนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว แล้วจึงฝากลูกหลานหรือบุคคลใกล้ชิดไปวางไว้ที่สถานที่ที่ทางวัดจัดไว้ เพื่อเป็นการขอพรต่อองค์ไท้ส่วยให้ช่วยคุ้มครองท่านเจ้าชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตราย ผ่อนจากหนักให้เป็นเบา 
 • สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ปีมะโรงรอบอายุ 12 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของเด็กในปีนี้คือ “ดาวบุ่นเชียง” แม้การเรียนจะมีความก้าวหน้าและสามารถไปได้เรื่อยๆ แต่เนื่องจากตกในปีที่ทับปีเกิด ทั้งยังได้รับผลกระทบจากดาวร้าย หากไม่เพิ่มความขยันเป็นเท่าตัวแล้ว ปีนี้เด็กมีแนวโน้มจะเทใจให้กับเทคโนโลยีและสิ่งยั่วเย้ารอบตัว  ทำให้จิตใจกระเจิดกระเจิงขาดสมาธิ จึงต้องระวังจะส่งผลให้ระดับผลการเรียนตกต่ำจนเกิดปัญหาตามมาได้  นอกจากนี้ท่านผู้ปกครองควรหมั่นเตือนให้เด็กรู้จักระมัดระวังตัวเองในยามที่อยู่นอกบ้าน ควรระวังภัยอุบัติเหตุจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าเดินทางสัญจรหรือทำกิจกรรม ระหว่างเล่นกีฬา หรือการเดินทางไปในที่แปลกถิ่นจงอย่าประมาท

เลขมงคล

154
087
923

ปีมะโรง (ธาตุไม้) “มังกรสมุทร” ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 60 ปี (พ.ศ. 2507)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุ 60 ปี เนื่องจากปีนี้ตรงทับกับปีเกิดของท่านพอดี ประกอบกับปีเกิดของท่านถูกจัดเป็นปีร่วมชงราศีหนึ่งที่จะได้รับผลกระทบจากองค์ไท้ส่วย เสมือนเป็นการล่วงละเมิดบนศีรษะองค์ไท้ส่วย อีกทั้งเรือนชะตาพานพบกลุ่มดาวอัปมงคลที่โคจรเข้ามาพิฆาตรังควาน ดังนั้นสิ่งที่จะส่งผลกระทบต่อท่านเป็นอันดับแรก คือ ปัญหาด้านสุขภาพ ระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคตับอักเสบ และปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด ดังนั้นปีนี้ท่านควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย ทั้งควรเข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปีเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ หากพบสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นจะได้รีบทำการรักษาให้หาย นอกจากนี้ท่านควรระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการลื่นหกล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุ ฉะนั้นปีนี้ท่านจึงไม่อาจประมาทต่ออุบัติเหตุไม่ว่าขณะทำงานหรือเดินทางสัญจร อันดับต่อมาจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน และปัญหาในครอบครัว จะส่งผลให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะไม่สมหวังบรรลุเป้าหมาย การตัดสินใจดำเนินกิจกรรมต่างๆ ต้องระมัดระวังและรอบคอบให้มากเพื่อป้องกันความผิดพลาดเสียหาย โชคลาภการเงินจะมีเหตุให้ท่านสูญเสียในเรื่องที่ไม่คาดคิด ไม่ควรคาดหวังกับลาภลอย ในครอบครัวจะประสบเหตุขัดแย้งวุ่นวาย แต่อย่างไรก็ดีเนื่องด้วยในระหว่างปีได้ปรากฏดาวมงคล “บุ่นเชียง”โคจรเข้ามาฉายพลังมงคล จึงช่วยผ่อนคลายสลายเคราะห์ภัยไปได้ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งตัวท่านเจ้าชะตาเองก็มิควรดำเนินชีวิตโดยประมาทขาดความระมัดระวังหรือใช้อารมณ์นำหน้า

เลขมงคล

637
519
408

ปีมะโรง (ธาตุไฟ) “มังกรจำศีล” ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 48 ปี (พ.ศ. 2519)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้เวียนมาตรงทับกับปีเกิด ประกอบกับปีเกิดของท่านถูกจัดเป็นอีกหนึ่งราศีปีร่วมชงที่ได้รับผลกระทบจากเทพไท้ส่วย ถนนชีวิตของท่านจึงค่อนข้างขรุขระ ระหว่างปีจะปรากฏเรื่องเดือดร้อนวุ่นวายเข้ามาแทรกแซงให้ท่านต้องคอยแก้ไขไม่ขาด และกว่าจะผ่านได้แต่ละเรื่องท่านจะต้องใช้พลังและการจัดการมากกว่าเก่าจึงจะผ่านพ้น ดังนั้นการดำเนินชีวิตและการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ปีนี้ท่านควรใช้ความใจเย็นสุขุม วิเคราะห์ดูสภาพการณ์รอบด้านให้ปลอดภัยก่อน จึงค่อยก้าว ในด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะพบอุปสรรคทั้งเก่าใหม่ประดังเข้ามา ในด้านการเงินต้องระวังการเสียทรัพย์ในเรื่องที่ไม่คาดหมาย และบางช่วงจะขาดสภาพคล่องในเงินทุนหมุนเวียน ด้านบุคคลต้องระวังจะเกิดเรื่องบาดหมางมีเหตุขัดแย้งไม่ว่าจะในหน่วยงานหรือสายงานการบริหาร หากการทำเฉยของท่านปีนี้จะมิได้ช่วยให้เรื่องเงียบสงบลงได้ แต่กลับจะลุกลามให้เรื่องเล็กกลายเป็นใหญ่ ดังนั้นในปีนี้จุดไหนที่เกิดเป็นปัญหาแล้ว ท่านควรรีบหาทางเข้าแก้ไข เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เนิ่นนานไป จะเป็นผลร้ายต่อภาพรวม ด้านสุขภาพให้ระวังภัยเงียบที่จะโผล่ขึ้นมาให้ท่านร้อนใจ ดังนั้นปีนี้หากท่านมีอาการไม่ดี หรือรู้สึกผิดปกติในร่างกาย ก็ไม่อาจนิ่งนอนใจ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยรักษา

เลขมงคล

942
106
783

ปีมะโรง (ธาตุดิน) “มังกรสวรรค์” ท่านที่เกิดมะโรงรอบอายุ 36 ปี (พ.ศ. 2531)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุนี้ แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวบุ่นเชียง แต่ในปีนี้ตกในปีที่ตรงทับกับปีเกิด คนจีนเรียกว่าหวม ซึ่งถือว่าล่วงละเมิดต่อศีรษะองค์ไท้ส่วย ประกอบในเรือนชะตาปรากฏกลุ่มดาวร้ายหลายดวงที่เข้าเพ่งเล็งรังควาน ซึ่งล้วนแต่จะส่งผลให้เกิดอุปสรรคปัญหาและข้อติดขัดต่างๆนาๆ ทำให้ท่านต้องประสบกับเรื่องจุกจิกวุ่นวายและคอยแก้ปัญหาอยู่ตลอดทั้งปี ด้านโชคลาภการเงินมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์ ทั้งต้องระวังผู้น้อยหรือบริวารสร้างปัญหาให้เดือดร้อน ระวังความโลภจะทำให้ท่านหลงกลตกเป็นเหยื่อผู้อื่น ด้านสุขภาพไม่สู้ดี ครอบครัวและความรักยังประสบเรื่องวุ่นวายให้จัดการ แต่ก็นับว่ายังโชคดีที่มีดาวมงคลเปล่งประกายเกื้อหนุนช่วยเหลือร่วมอยู่ด้วย ท่ามกลางแวดล้อมด้วยปัญหาอุปสรรค กลับจะมีทางออกสู่ความก้าวหน้า เพียงแต่ปีนี้ท่านต้องใช้ความตั้งใจขยันมุมานะและทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง อย่างไรก็ดีการงานปีนี้มิอาจโลภมาก แต่ควรมองลึกลงไปว่าสถานการณ์จริงเป็นเช่นใด หลังทำงานนี้แล้วจะเกิดปัญหาหรือโอกาสอะไรติดตามมา หากบวกลบคูณหารแล้วมิได้เกิดผลดี ท่านควรยุติการดำเนินการงานนั้น เพราะหากเห็นแก่รายรับเพียงเล็กน้อยเฉพาะหน้า แต่กลับเสียโอกาสผลกำไรมหาศาลของอนาคต แล้วจะเลือกทางเสียมากกว่าทางดีได้อย่างไร ฉะนั้นบนวิถีแห่งความก้าวหน้าของปีนี้ควรสร้างสายสัมพันธ์ในหน่วยงานให้ดี ระหว่างปีจะมีโอกาสทั้งการย้ายงาน เปลี่ยนงาน เลื่อนขั้นตำแหน่ง สับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่ง แต่หากมีสายสัมพันธ์ที่ดี เจ้านายก็จะส่งเสริม เพื่อนร่วมงานก็จะสนับสนุน ท่านก็จะได้มีโอกาสก้าวไปสู่ทางที่ดี   

เลขมงคล

369
108
734

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง คือ “พระสังกัจจายน์ประทานทรัพย์” เพื่อเสริมดวงชะตา โดยจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเก็บเงินเพื่อขออำนาจบารมีจากพระองค์ช่วยนำความสุข ความมีโชคลาภวาสนาดีมาให้ และช่วยสลายเคราะห์ภัยแปรเปลี่ยนเหตุร้ายให้กลายเป็นดี ส่งเสริมหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา

ปีมะโรง-ปีชง-2567-min

ทิศมงคลของคนเกิดปีมะโรง คือ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันตกและทิศเหนือ

ทิศอัปมงคลของคนเกิดปีมะโรง คือ ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดปีมะโรง คือ สีแดง,สีชมพู,สีส้ม,สีขาว และสีเหลือง

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีมะโรงคือ

07.00 – 08.59 น.          15.00 – 16.59 น.          17.00 – 18.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีมะโรงคือ

01.00 – 02.59 น.          05.00 – 06.59 น.          19.00 – 20.59 น

ที่มา : http://www.leetaifu.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ม.หอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จัดงานมอบรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ

ม.หอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จัดงานมอบรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ “UTCC Distinguished Alumni Awards” จำแนกรางศิษย์เก่าดีเด่น เป็น 7 กลุ่ม

หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง

หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง “ดร.อานนท์” ลั่น บุ้งกินข้าวนะ หยกรออยู่

“โฟร์ท ณัฐวรรธน์” ปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ “เทคะแนน (CANDIDATE)” เป็นศิลปินเต็มตัว!

พร้อมที่จะเทคะแนนให้กับ”โฟร์ท ณัฐวรรธน์”ในเพลง “เทคะแนน (CANDIDATE)” กันหรือยัง? แต่ถ้าเป็นแฟนๆ เขาเลือกหนุ่มขี้อ้อนอย่าง โฟร์ท กันนะ

ช็อตเดียวรู้เรื่อง! ดาวยั่วตัวแม่ แอ่นบั้นท้ายโค้งงอน บอกเลยวาบหวิวสยิวใจ

โอ้โหสร้างเรื่อง! ดาวยั่วตัวแม่ชื่อดัง แอ่นบั้นท้ายโค้งงอนสุดแซ่บ บอกเลยช็อตเดียว วาบหวิวสยิวใจสุดๆ

ฉาวสุดๆ นักร้องลูกทุ่ง โร่ยืมเงินแม่ยก 3 แสน แต่ดันหายหน้า ไม่ยอมคืน

วงการลูกทุ่งมีเรื่องฉาวอีกแล้ว ล่าสุดมีนักร้องคนหนึ่ง โร่ยืมเงินแม่ยกรวมๆ เสียหายหลัก 3แสน แต่หายหน้าหายตา ไม่ยอมคืนเงิน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า