ระดับพื้นบ้าน เททรัพย์เข้าบ้าน ถูกฮวงจุ้ยต้องเป็นแบบไหน ?

อ.นภัสวรรณ จิรเจริญเวศน์ เจ้าของเพจ มาดามฮวงจุ้ย ชี้ชัดทุกปัญหาพลิกชะตาด้วยฮวงจุ้ย เผย ระดับฮวงจุ้ยเททรัพย์เข้าบ้าน ถูกฮวงจุ้ยต้องเป็นแบบไหน ?

วันนี้ อ.นภัสวรรณ จิรเจริญเวศน์ เจ้าของเพจ มาดามฮวงจุ้ย ชี้ชัดทุกปัญหาพลิกชะตาด้วยฮวงจุ้ย เผย ระดับฮวงจุ้ยเททรัพย์เข้าบ้าน ถูกฮวงจุ้ยต้องเป็นแบบไหน ? หลายๆท่านคงเคยได้ยินคำว่า “หน้าสูงหลังต่ำ” ใช่ไหมคะ หลักการณ์นี้มีมาอย่างยาวนาน และยังใช้ได้สืบมาจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือหลักการวางระดับพื้นในบ้านให้ถูกต้องตามหลักตี่ลี่ฮวงจุ้ยนั่นเองค่ะ

เพราะกระแสลมหรือที่เรียกว่ากระแสชี่ (กระแสทรัพย์) ที่ไหลเข้ามาจากทางประตูบ้าน ควรจะไหลยาวเข้าไปถึงหลังบ้าน หรือห้องน้ำของบ้าน ซึ่งเป็นจุดกักทรัพย์ จุดที่ดูว่าบ้านนี้จะมีเงินเก็บหรือไม่ พื้นทางเดินตลอดทาง ก็ควรเสริมให้กระแสชี่ หรือกระแสทรัพย์ไหลคล่องไม่มีสะดุดนะคะ

ระดับพื้นบ้านของลูกศิษย์หลายๆท่านก็มีการเล่นระดับตั้งแต่ทางเข้า หากวางระดับพื้นให้สูงและลาดไหลลง หรือเล่นสเต็ปต่ำลงไปทางด้านหลังของตัวบ้าน นั่นแปลว่า สเต็ปพื้นในบ้านของเราหนุนนำทรัพย์เข้ามาเก็บ เสริมให้บ้านนี้ มีการเงินคล่องมือ มีทรัพย์เพิ่มพูน

ทว่าบางบ้านก็มีลูกเล่นทันสมัยด้วยดีไซน์จากสถาปนิกที่เน้นความสวยงาม วางสเต็ปพื้นสูงต่ำ สร้างมิติของไฟ หรือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ แล้วกดพื้นต่ำบ้าง สูงบ้าง จุดนี้อาจสกัดทรัพย์ให้บ้านสวย ไม่ช่วยเจ้าบ้านเก็บเงินก็เป็นได้ กลายเป็นหามาเท่าไหร่ ก็มีแต่รายจ่ายออกนะคะ

ตัวอย่าง ระดับพื้นบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

ภาพที่ 1 : เมื่อเข้าประตูบ้านมาแล้วลูกศิษย์เล่นระดับพื้นต่ำ ก่อนไปยกสูงในจุดก่อนเข้าห้องรับแขก ถือว่าผิดฮวงจุ้ยนะคะ เพราะกระแสชี่ เข้าทางประตู ยังไม่ทันได้หมุนเวียนให้เกิดประโยชน์ภายในบ้าน ก็เกิดฮวงจุ้ยตีทรัพย์ย้อนออกเสียแล้ว ทำให้บ้านหลังนี้ ยิ่งอยู่ยิ่งต้องเหนื่อยหาเงิน เพราะเก็บเงินก้อนได้ลำบาก แนะนำให้ทำระดับพื้นเรียบ เล่นสเต็ปหน้าสูง หลังต่ำไปหลังบ้านแทนจะดีที่สุดค่ะ

ภาพที่ 2 : เมื่อเข้าประตูบ้านมา กระแสชี่หรือกระแสทรัพย์ ไหลเข้ามา แต่กลับเจอสเต็ปต่ำใหญ่ ตรงจุดห้องรับแขก บ้านหลังนี้มีทรัพย์เข้า แต่ไปไม่ถึงจุดเก็บทรัพย์เช่นเดียวกันนะคะ

ภาพที่ 3 : คือการวางสเต็ปที่ถูกฮวงจุ้ย เพื่อให้กระแสชี่หรือกระแสทรัพย์ ไหลเข้ามา และไหลลงไปเรื่อยๆจนกว่าจะถึงจุดกักเก็บทรัพย์ ทำให้บ้านหลังนี้ เจ้าบ้านเก็บเงินเก่ง สะสมสินทรัพย์ จนก่อร้างสร้างตัวได้

และหากจุดฮวงจุ้ยเรื่องทรัพย์จุดอื่นๆถูกต้อง ฮวงจุ้ยที่ดีจะช่วยให้คนในบ้านหลังนี้สุขสบายได้ไม่ยากเลยนะคะ ฉะนั้น เรื่องสเต็ปพื้นในบ้าน ต้องมีการวางแผนก่อนสร้าง ด้วยหลักการที่ เราจะทำอย่างไรให้กระแสชี่ไหลเข้าบ้านให้ได้เยอะที่สุด โดยไม่มีสเต็ปให้สะดุด หรือตีย้อนออกง่ายๆนะคะ

หากลูกศิษย์ท่านไหน มีการวางสเต็ปพื้นที่ผิด มาดามขอให้แก้อาจเติมให้เต็มไม่เกิดสเต็ปพื้น หรือไช้วิธีกดพื้นให้ต่ำลงเสมอกันนะคะ

ฮวงจุ้ยบ้าน-มาดามฮวงจุ้ย-min-8

ที่มา มาดามฮวงจุ้ย ชี้ชัดทุกปัญหาพลิกชะตาด้วยฮวงจุ้ย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เน็ตไอดอล นุ่งบิกินีสุดเด็ด โชว์อกล้นทะลัก กระแทกตา โพสท่าสุดเดือด

เน็ตไอดอลชื่อดังสาวแซ่บ จัดเซตบิกินีสุดเด็ด อวดอกตู้มล้นทะลัก ยืนโพสท่าแซ่บในห้องครัว ทำเอาหลายคนใจสั่นระริก แซ่บไม่ไหวแล้ว

ทนายเดชา แจงเลื่อนนัด หนุ่ม กะลา ยื่น 9 ข้อเสนอให้ จูน เพ็ญชุลี

ทนายเดชา เผยสาเหตุเลื่อนนัด หนุ่ม กะลา ยื่น 9 ข้อเสนอให้ จูน เพ็ญชุลี พร้อมชี้แจงจุดประสงค์ของการเจรจาฝ่ายชาย

แม่เจ้าโว้ย! อินฟลูฯ ดัง จัดเดรสเว้าอก อวดบอดี้เอวเอส ยกสะโพกทำจึ้งตาแตก

โอ้โหแม่เจ้า! อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง จัดเดรสเว้าอกฉ่ำกลางฮ่องกง อวดบอดี้เอวเอส ยกสะโพกทำจึ้งตาแตก งานนี้แฟนๆ กดไลก์รัว

“ฮเยอิน NewJeans” จะเข้าร่วมงาน ‘Bunnies Camp 2024 Tokyo Dome’

“ฮเยอิน” สมาชิกวง NewJeans กลับมาทำงานร่วมกับสมาชิกคนอื่น ๆ อีกครั้งหลังจาก หายไปรักษาอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้า

ทนายเดชา ลั่นแล้ว! คู่กรณี จูน เพ็ญชุลี อนุญาตให้ฟ้องหมิ่น 1 ราย

ทนายเดชา ตอบข้อสงสัยแฟนคลับ! พร้อมเผย คู่กรณี จูน เพ็ญชุลี ไฟเขียว อนุญาตให้ฟ้องหมิ่น 1 ราย

กระแสดีเกินคาด! “แจ๊คกี้” – “นุนิว” ปล่อยเพลงเวอร์ชั่นใหม่ US + ขึ้นใจ

ปล่อยออกมาแล้วกับผลงานล่าสุดของ “แจ๊คกี้ – จักริน” และ “นุนิว – ชวรินทร์” ที่ได้ร่วมคอลแลบทำเพลงเวอร์ชั่นใหม่ออกได้จึ้งเกินคาด!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า