8 ต้นไม้ ‘ความหมายดี’ เสริมโชค เสริมมงคล โดย มาดามฮวงจุ้ย

มาดามแนะนำ 8 ต้นไม้ ‘ความหมายดี’ ที่ถ้าใครกำลังมองหาต้นไม้มงคลปลูกเพื่อเสริมโชคลาภอยู่ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดค่ะ

สิ่งที่ต้นไม้สามารถให้แก่เราได้ มากกว่าแค่ความสวยงาม และความเพลิดเพลินใจคือ โชคลาภ ต้นไม้ที่ถูกที่ควร จะช่วยส่งเสริมดวง และนำความเป็นสิริมงคลมาให้แก่เจ้าของได้ค่ะ และชื่อคือสิ่งที่เป็นตัวกำหนดธรรมชาติ และความเป็นไปของสิ่งเหล่านั้น ชื่อของ ต้นไม้มงคล “ความหมายที่ดี” แน่นอนว่าจะนำความเป็นสิริมงคลมาให้แก่เจ้าของเช่นกัน

8 ต้นไม้มงคล เสริมโชค

ดอกดาวเรือง

ด้วยชื่อที่แสดงถึงพลังงานที่สดใส ‘ดาวเรือง’ ด้วยดอกไม้สีเหลืองอร่ามตามชื่อ ทำให้คนไทยโบราณมีความเชื่อว่า การปลูกดอกดาวเรืองไว้ในบริเวณบ้าน จะช่วยเสริมบารมี และทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทรัพย์หลั่งไหลเทเข้ามาในบ้านดั่งกลีบดอกเล็ก ๆ สีเหลืองของดอกดาวเรืองนั่นเองค่ะ

ต้นโกสน

ชื่อ ‘โกสน’ ตามความเชื่อของคนไทย เชื่อว่าชื่อนี้มีการพ้องเสียงกับคำว่า ‘กุศล’ ซึ่งมีความหมายถึงการทำบุญ ทำทาน และสิ่งที่ดีที่งามนั่นเองค่ะ ทำให้ต้นโกสนเป็นต้นไม้ยอดนิยมที่ชาวบ้านนิยมปลูกไว้รอบบ้านตั้งแต่สมัยรัฐกาลที่ 5 ซึ่งต้นโกสนจะช่วยทำให้ทุกคนในบ้านอยู่ด้วยกันได้อย่างสงบสุข มีใบบุญจากต้นโกสนคอยปกป้องคุ้มครองจากภัยร้าย และยังสามารถช่วยส่งเสริมบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วยค่ะ

ต้นเงินเต็มบ้าน

แค่ชื่อของต้นไม้ต้นนี้ก็สื่อความหมายได้ชัดเจนแล้วค่ะ ว่าจะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับ ‘เงินเต็มบ้าน’ ด้วยลักษณะของใบรูปไข่ มีมุมเหลี่ยมรูปหัวใจ ต้นเงินเต็มบ้านจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต และทำให้ทรัพย์หลั่งไหลเข้าบ้าน ช่วยเหลือให้หน้าที่การงานก้าวหน้า ร่ำรวย เหมือนมีเงินทองกองมาเต็มบ้านค่ะ

ต้นโป๊ยเซียน

ตามตำนานชื่อต้น ‘โป๊ยเซียน’ มีความหมายถึงเซียนทั้ง 8 องค์ เป็นเทพที่ชาวจีนนับถือกันมาอย่างยาวนานค่ะ โดยเชื่อกันว่าต้นโป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ของเทพทั้ง 8 องค์นี้ ซึ่งถ้าหากใครสามารถปลูกต้นโป๊ยเซียนให้ผลิดอกออกผลสวยงามในบ้าน โดยเฉพาะปลูกให้ออกดอกทั้ง 8 ดอก เชื่อกันว่าจะนำโชคลาภ เงินทอง บารมี และความผาสุขมาสู่ทุกคนในบ้านเหมือนดั่งมีเซียนมาอวยพรเจ้าของบ้านเลยค่ะ

ดอกแก้ว

ชื่อ ‘ดอกแก้ว’ ได้ที่มาจากลักษณะของดอกแก้วที่มีความขาวบริสุทธิ์เหมือนดั่งแก้วใส แถม ‘แก้ว’ ตามประวัติศาสตร์โบราณแล้ว ถือว่าเป็นวัตถุที่มีความสูงส่ง ราคาแพง เหมือนที่เราจะได้ยินการเปรียบเทียบของที่มีค่าบ่อย ๆ ว่าเหมือน ‘ดวงแก้ว’ ซึ่งการปลูกดอกแก้วในบ้าน จะช่วยทำให้เจ้าของบ้านได้รับความเป็นสิริมงคล และทำให้เป็นคนที่มีจิตใจผ่องใสบริสุทธิ์เหมือนกับแก้วค่ะ

ต้นนางกวัก

นางกวัก ตามความเชื่อโบราณ เป็นเสมือนสิ่งที่จะช่วยกวักพาเงินทอง โชคลาภเข้าสู่บ้านเราได้ค่ะ การปลูกต้นนางกวักในบ้านจึงเป็นเหมือนการ ‘กวักเงิน กวักทอง’ ให้เข้าสู่เจ้าของที่ได้ ทำให้ต้นนางกวักนี้เหมาะให้คนที่ทำธุรกิจ หรือประกอบกิจการร้านค้าต่าง ๆ ได้ปลูกเพื่อกวักเงินเข้าร้านกันค่ะ

ต้นมะยม

ตั้งแต่สมัยก่อน คนไทยนิยมปลูกต้นมะยมไม่ว่าจะนำมาเด็ดทานผลที่อร่อย หรือเพื่อเสริมมงคลให้แก่เจ้าของค่ะ โดยชื่อ ‘มะยม’ เป็นคำพ้องกับคำว่า ‘นิยมชมชอบ’ ค่ะ โดยจากความเชื่อในตำราพรหมชาติได้ระบุไว้ว่า ควรทำการปลูกมะยมไว้ทางทิศตะวันตกของเรือน เพราะมะยมเป็นไม้มงคลที่จะส่งเสริมให้ผู้คนได้นิยมชมชอบเจ้าของ มีเมตตามหานิยม ทำให้คนในบ้านมีแต่ความเป็นมิตรไมตรีแก่กัน และขจัดความขัดแย้งออกไปจนหมดค่ะ

กวนอิมทอง

ไผ่ ‘กวนอิม’ ตามความเชื่อคนจีนโบราณ เชื่อว่าต้นไม้ต้นนี้มีความเกี่ยวข้องกับเจ้าแม่กวนอิมค่ะ ซึ่งผู้ที่ปลูกไผ่กวนอิมทองนอกจากจะสามารถใช้ตกแต่งบริเวณต่าง ๆ ในบ้านได้ด้วยลำต้นที่สวยงามแล้ว ยังเชื่อว่าการมีต้นกวนอิมทองอยู่ในบ้านจะคอยเกื้อหนุนเจ้าของในทุก ๆ ด้าน เหมือนได้รับพรจากเจ้าแม่กวนอิมอีกด้วยค่ะ

121-min

ที่มา : มาดามฮวงจุ้ย ชี้ชัดทุกปัญหาพลิกชะตาด้วยฮวงจุ้ย

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

OMG! ดาราลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอดอย่างแจ่ม

โอ้โห! เซ็กซี่จัด ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอด โชว์หุ่นเป๊ะอย่างแจ่ม

นพ.ชลน่าน ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก ปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก เชิญชวนปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

แม่เจ้า! นางแบบดัง ฟาดบิกินีส้มจี๊ด โชว์แซ่บท่าเด็ดหน้ากระจก

ทำเอาใจสั่นระรัว เมื่อนางแบบดังตัวแม่ ฟาดบิกินีสีส้มจี๊ดจ๊าด พร้อมโชว์โพสท่าเด็ดหน้ากระจก งานนี้ซี๊ดปากกันทั้งแถบ

Pick a card ภาพรวมดวงธันวาคม 2566 – แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย Pick a card ดวงธันวาคม 2566 ดวงการงาน การเงิน ความรัก สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า