ดวงปี 2567 “ปีระกา” พบผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ

เปิด ดวงปี 2567 ปีระกา พบผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัตถุมงคลประจำปีระกา

วันนี้ ไบรท์ทูเดย์ (Bright Today) จะพาทุกคน ที่เกิด ปีระกา (ไก่) มาเตรียมตัวตรวจ ดวงปี 2567 ที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยปี 2567 ตามปฏิทินจีนตรงกับปีมังกร คนส่วนใหญ่จะนิยมแก้ชงในวันเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ปีใหม่ของชาวจีนนั่นก็คือ ช่วงวันตรุษจีน ตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ปีชงมีทั้งหมด 4 ปีนักษัตรด้วยกัน บางคนอาจจะยังไม่รู้ความหมายของปีชงว่าปีชงคืออะไร ปีชง หมายถึง การปะทะ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งในทางที่ดีและร้าย สำหรับปีชงในตำราจีนดั้งเดิม มีแค่ปีชงรุนแรงสุดเท่านั้น แต่ความเชื่อในปัจจุบัน แต่ละปีจะมีทั้งปีชงโดยตรง และ ปีชงร่วม ในปีนี้ ปีระกาไม่ใช่ปีชง แต่ดวงชะตาของผู้ที่เกิด ปีระกาจะเป็นอย่างไร และวัตถุมงคลที่ควรบูชาติดตัว เพื่อแก้เคล็ด แก้ชง จะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย..

ปีชง 2567

 • ปีชง คือ ปีจอ ปีที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด 100%
  พ.ศ. 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561
 • ปีคัก คือ ปีมะโรง ปีที่เป็นปีนักษัตรเดียวกับปีนั้น ๆ (ชงตัวเอง) จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวก มีเรื่องให้ติดขัด
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555
 • ปีเฮ้ง คือ ปีฉลู ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม ปัญหาอุปสรรค คดีความต่าง ๆ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2456, 2468, 2480, 2492, 2504, 2516, 2528, 2540, 2552
 • ปีผั่ว คือ ปีมะแม ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ
  ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558

ดวงปี 2567 : ปีระกา

ปีระกา (ธาตุไม้) “ไก่ในเล้า” ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 79 ปี (พ.ศ.2488) และรอบอายุ 19 ปี (พ.ศ.2548) 

ดวงชะตาโดยรวม

 • ท่านเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือปีนี้คือ ดาวฮั่มตี๊ (ดาวเสน่หา) ด้วยวันเวลาของวัยนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือ การดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง ระวังการเดินเหินขึ้นลงบันได อีกทั้งควรหมั่นหาเวลาพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ สำหรับด้านจิตใจท่านต้องรู้จักปล่อยวาง เรื่องบางอย่างอย่าเก็บเอามาคิดมาก หมั่นไหว้พระไหว้เจ้าเพื่อให้ชีวิตประสบแต่ความสุขและราบรื่นตลอดทั้งปี
 • สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นหนุ่มสาวรอบอายุ 19 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ ดาวกัวฮู้ (ดาวคดีความ) ดังนั้นสิ่งที่ท่านต้องระวังคือ อย่าไว้ใจหรือหลงเชื่อเพื่อนมากเกินไป โดยเฉพาะเพื่อนที่มักชวนเถลไถลออกนอกลู่นอกทาง เพราะเกรงจะกู่ไม่กลับและอาจถูกดึงเข้าไปพัวพันในเรื่องที่ท่านไม่ได้ก่อ แต่ต้องร่วมรับผิดชอบ หรือมิฉะนั้นก็อาจประสบภัยติดร่างแห ร่วมมีความผิดทางอาญา ปีนี้ท่านจึงควรตั้งใจศึกษาเล่าเรียน เพื่อเก็บเกี่ยวความรู้และประสบการณ์เพื่อสร้างรากฐานสำหรับอนาคต อีกทั้งปีนี้ท่านมีโอกาสจะพบเพื่อนรู้ใจร่วมเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างถิ่นแดนไกล หากสามารถทำผลการเรียนให้ได้อันดับที่ดี จะมีอนาคตสดใสเป็นที่ชื่นใจของพ่อแม่

เลขมงคล

018
976
324

ปีระกา (ธาตุไฟ) “ไก่ที่เด็ดเดี่ยวและแข็งแกร่ง” ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 67 ปี (พ.ศ.2500)

ดวงชะตาโดยรวม       

 • ดวงชะตาของท่านอาวุโส ปีนี้ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่การใช้ชีวิตควรต้องคิดก่อนทำ มิอาจใจร้อนกระทำตามอำเภอใจ เพราะหากก้าวพลาดอาจต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ในภาพรวมด้านหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า แม้จะพบที่นั่งผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ทั้งเรื่องเงินทอง ชื่อเสียง หรือการได้รับเกียรติยศตำแหน่งที่สูงขึ้นก็มีเกณฑ์ได้รับ แต่ท่านก็มิอาจประมาทชะล่าใจ เป็นเพราะในระหว่างปีพบสามดาวร้ายที่จะเรียงหน้าเข้ามารังควานคือ ดาวกัวฮู้ (ดาวคดีความ) ซึ่งดาวนี้จะแผ่อิทธิพลให้เกิดเรื่องราว มีปัญหากับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้ง่าย อันดับสองคือดาวฮั่มตี้ (ดาวเสน่หา) มักทำให้จิตใจลุ่มหลงในอบายมุข ปฏิบัติตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย อันดับสุดท้ายคือดาวเซียวยิ้ง (ดาวบริวารก่อเรื่อง) หากปีนี้กระทำการโดยประมาทขาดสติ เป็นได้ถูกสามดาวร้ายเข้าเล่นงาน จนอาจทำให้ถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อ ต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล ดังนั้นขอท่านจงถอยกลับมาใช้สติใคร่ครวญให้มากจะปลอดภัยที่สุด

เลขมงคล

907
136
428

ปีระกา (ธาตุดิน) “ไก่ในฤดูใบไม้ผลิ” ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 55 ปี (พ.ศ.2512)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ ปีนี้สำหรับรอบอายุของท่านถือเป็นปีหนึ่งที่ชีวิตการงานและธุรกิจการค้าจะพบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง จะได้พบผู้อุปถัมภ์ให้การช่วยเหลือสนับสนุน ทั้งมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีโอกาสขยายกิจการ สำหรับท่านที่ทำงานประจำจะเป็นเกณฑ์พบความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงาน รวมถึงการเข้าหุ้นลงทุนต่างๆ หากเลือกตัวถูก และเข้าถูกเวลา ปลายปีท่านเตรียมรอรับทรัพย์ได้เลย แต่ในระหว่างปีมิอาจขาดความระวังต่อดาวร้ายหลายดวงที่เข้ามาแผ่อิทธิพลเพ่งเล็งระหว่างปี ทั้งดาวฮั่มตี๊ (ดาวหลงอบายมุข) ดาวเซียวยิ้ง (ดาวบริวารก่อเรื่อง) ดังนั้นท่านต้องใส่ใจและระวังเรื่องมนุษย์สัมพันธ์กับผู้อื่น การสื่อสารติดต่อการงาน การบริหารงาน ต้องรู้จักเลือกใช้คำพูดและมีกลยุทธ์ จะได้ไม่กระทบความรู้สึกทั้งระดับบนและระดับล่างให้ส่งผลกระทบต่อการงาน นอกจากนี้ท่านควรเอาใจใส่ดูแลลูกน้องอย่าให้ออกนอกลู่นอกทาง กำชับป้องปราม เพื่อลดจุดโหว่ข้อบกพร่องอันอาจจะเกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ให้เหลือน้อยที่สุด จะได้ช่วยลดเหตุต้องเข้าไปร่วมรับผิดทำให้ได้รับความเดือดร้อนตามไปด้วย

เลขมงคล

015
438
726

ปีระกา (ธาตุทอง) “ไก่ขันตอนเช้า” ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 43 ปี (พ.ศ.2524)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับท่านเจ้าชะตาปีระการอบอายุ 43 ปี ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่หลายกิจกรรมการงานที่จะเดินหน้า ท่านต้องคิดและมองสถานการณ์ให้ดีก่อนลงมือทำ ทำอะไรให้ตรงไปตรงมา รักษาฐานที่มั่นเดิมไว้ให้แข็งแรงดีกว่าเดินหน้าออกลุย อีกทั้งเป็นปีที่ท่านต้องใช้สติและความอดทน หลายเหตุการณ์จึงจะผ่านได้หรือรักษาสถานภาพไว้ได้เพื่อความมั่นคง ด้านโชคลาภการเงินปีนี้แม้ระหว่างปีกระแสเงินสดรับไหลเข้าจะไหลลื่น รายรับทางตรงจากเงินประจำและยอดขายดี รายได้พิเศษจากงานพิเศษหรือเงินโชคลาภก็มีเกณฑ์ผ่านมือ แต่มักเป็นฉากหนึ่งที่รับมาแล้ว กลับต้องถูกดูดให้จ่ายออกไปจากเหตุที่คาดไม่ถึง รับซ้ายจ่ายขวา ความดีใจเกิดขึ้นเพียงครู่เดียวแล้วก็อันตรธานหายไป เป็นเพราะเรือนชะตาในระหว่างปีพบเจอดาวร้ายถึงสองดวงโคจรเข้ามารังควาน หนึ่งในนั้นคือ “ดาวกัวฮู้” (ดาวคดีความ) สองคือ “ดาวพั่วป้าย” (ดาวถูกตีให้แพ้พ่าย) ซึ่งจะส่งผลในเรื่องมีเหตุให้ท่านต้องเสียทรัพย์ และทุกข์ใจ ดังนั้นควรระวังอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของผู้อื่นที่ธุระไม่ใช่ พยายามยุติให้จบที่ที่ต้นเหตุ อย่าให้เรื่องราวเหตุการณ์ถูกขยายจากเรื่องเล็กเป็นใหญ่ มิฉะนั้นท่านจะประสบความเสียหายพ่ายแพ้เพราะเอาไม่อยู่ นอกจากนี้ห้ามท่านเข้าไปเกี่ยวข้องในธุรกิจที่ผิดกฎหมายต่างๆ เด็ดขาด 

เลขมงคล

046
122
188

ปีระกา (ธาตุน้ำ) “ไก่ขันตอนกลางวัน” ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 31 ปี (พ.ศ.2536)

ดวงชะตาโดยรวม

 • สำหรับเจ้าชะตาปีระการอบอายุนี้ เข้าปีนี้เสมือนชีวิตเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยนในการก้าวไปสู่จุดหมายที่ดีกว่า ภาพรวมของท่านนับว่าเป็นปีที่มีโอกาสดีรออยู่ ระหว่างทางจะพบผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุนช่วยเหลือท่านเป็นอย่างดี นอกจากนี้ด้านธุรกิจการค้าเหมาะแก่การขยับขยาย หรือเลือกลงทุนในธุรกิจต่างๆ จะพบผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ แต่อย่างไรก็ดีท่านไม่อาจมองข้ามดาวร้ายที่จะเข้ามาก่อกวนส่งผลต่อเรือนชะตาในระหว่างปี ทั้ง “ดาวกัวฮู้” (ดาวคดีความ) ให้ระวังเรื่องการถูกตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่บ้านเมือง หรือถูกตรวจสอบบัญชีที่เคยหาช่องซิกแซกไว้  ดังนั้นการดำเนินกิจกรรมการงานต่างๆ ปีนี้ควรทำแบบตรงไปตรงมา บนพื้นฐานที่ไม่หลบเลี่ยงกฎหมาย มิฉะนั้นจะไม่พ้นโทษภัยที่จะตามมา นอกจากนี้ท่านต้องระวังเรื่องขัดแย้ง หรือมีข้อพิพาทจนเกิดเป็นคดีความ อีกหนึ่งดาวร้ายที่จะส่งผลความรำคาญต่อท่านคือ “ดาวฮั่มตี๊” ซึ่งมักจะแผ่อิทธิพลส่งผลทำให้เจ้าชะตาหลงใหลต่ออบายมุขและสิ่งยั่วเย้าได้ง่าย อาจทำให้ประพฤติตนเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง ดังนั้นในปีนี้ท่านต้องให้น้ำหนักกับเรื่องสติและการวางตัว และอย่าทำตัวเด่นเกินไป จะเป็นที่อิจฉาของผู้อื่น ทำให้เกิดการกลั่นแกล้ง หรือหาทางสกัดกั้นความก้าวหน้าในงาน ขัดขวางความราบรื่นทางธุรกิจ รวมถึงอาจจะนำภัยมาสู่ตัว

เลขมงคล

819
325
064

วัตถุมงคลประจำปีระกา

วัตถุมงคลประจำปีระกา คือ “พระยูไลโพธิสัตว์ผู้ตื่นรู้สรรพสิ่ง” เพื่อเสริมดวงชะตา โดยจัดวางไว้บนโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเก็บเงิน เพื่อขออำนาจบารมีจากพระองค์ช่วยคุ้มครองและขจัดปัดเป่าอุปสรรคปัญหา ขจัดเภทภัยอันตรายและความสูญเสียต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ให้หมดสิ้นไป บังเกิดแต่ความโชคดีมั่งมีศรีสุข และความเป็นสิริมงคลมาสู่เจ้าชะตา

ปีระกา-ดวงปี-2566-min

ทิศมงคลของคนเกิดปีระกา คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตก

และทิศตะวันออกเฉียงใต้

ทิศอัปมงคลของคนเกิดปีระกา คือ ทิศตะวันออก

สีที่ถูกโฉลกของคนเกิดปีระกา คือ สีทอง,สีโลหะ,สีเหลือง,สีขาว และสีเงิน

ฤกษ์ยามที่เป็นมงคลสำหรับคนเกิดปีระกาคือ

07.00 – 08.59 น.          09.00 – 10.59 น.          17.00 – 18.59 น.

ฤกษ์ยามที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนเกิดปีระกาคือ

05.00 – 06.59 น.          19.00 – 20.59 น.          23.00 – 00.59 น

ที่มา : http://www.leetaifu.com

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

TWICE มียอดวิวทะลุ 100 ล้านครั้ง! ด้วยเพลง “SET ME FREE”

TWICE เพิ่งมียอดทะลุ 100 ล้านเป็นที่เรียบร้อย! ท่ามกลางเพลงใหม่ที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ เพลง “SET ME FREE” ได้กลายเป็นกระแสอีกครั้ง

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ปล่อยมินิอัลบั้มที่ 2 ‘ASTERUM: 134-1’ สุดฮอตมาแล้ว!

ไอดอลเสมือนจริง “PLAVE” ได้ปล่อยมินิอัลบั้มสุดพิเศษแห่งจักรวาล Asterum เตรียมตัวออกเดินทางไปหาความรักพร้อมกับพวกเขาได้เลยตอนนี้!

ตัวแม่ “ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเร็วๆ นี้! หลังจากอยู่ค่าย More Vision ของ เจย์ ปาร์ค

“ชองฮา” เตรียมตัวคัมแบ็คเดี่ยวเร็วๆ นี้ และนี้จะเป็นการกลับมาปล่อยเพลงอีกครั้ง! หลังจากหายไป 1 ปี 5 เดือน งานนี้เพลงฮิตทั่วโลกอย่างแน่นอน!

สาวผวา! ย้ายเข้าคอนโด รือโซฟามาทำความสะอาด เจอคราบปริศนาพรึบ

ย้ายเข้าคอนโด อยู่ได้ไม่นาน ทำสาวผวาหนัก หลังรือโซฟาจะเอามาทำความสะอาด กลับเจอคราบปริศนาเพียบ ชาวเน็ตแซวรอฟังใน “เดอะโกส”

อื้อหือ! นางเอกเบอร์ต้น สาดความแซ่บ ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน

นางเอกเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย ทำอินสตาแกรมแตกแตน หลังออกมาโพสตภาพอวดหุ่นสวย ในชุดชั้นใน เผ็ดแบบพริกยกสวน ชวนลุ่มหลง

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้า ตร.-ขนส่ง จ่อเรียก หลังขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร

บังรังสิต แท็กซี่กร่าง งานเข้าแล้ว ตำรวจ-ขนส่ง เตรียมเรียกเข้าพบ หลังมีคลิปโชว์พาวเวอร์ว่อนโซเชียล ข่มขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า