อากาศมันร้อน! แดดส่องเก้าอี้สแตนเลส จนไฟลุก เกือบเผาร้านอาหารวอด

เตือนภัย! ไฟไหม้ร้านอาหาร หลังสภาพอากาศประเทศไทยร้อนขึ้น คาด แดดส่องเข้าเก้าอี้สแตนเลส จนทำให้เกิดประกายไฟ

ด้วยอุณหภูมิในช่วงนี้มีอากาศค่อนข้างร้อนจัดจึงทำให้ในพื้นที่บ้างพื้นที่ใน จ. ปราจีนบุรี ได้มีการเกิดเพลิงลุกไหม้บ่อขยะในพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ เมื่อวันที่ 24 เม.ย 67 ที่ผ่านมา เนื่องจากมี อุณหภูมิและอากาศค่อนข้างร้อน

เมื่อวันที่ 27 เม.ย.67 ช่วงเที่ยงกล้องวงจรปิดข้างร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต. หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สามารถบันทึกภาพขณะไฟได้ลุกไหม้กล่องกระดาษที่อยู่ข้างร้านไว้ได้ ในภาพวีดีโอจะเห็นได้ว่ามีเก้าอี้กลมสแตนเลสวางไว้อยู่ใต้โต๊ะไม้ และมีกล่องลังกระดาษวางอยู่ข้างบนโต๊ะไม้ และบริเวณใกล้เคียงมีลังกระดาษวางอยู่ และในช่วงนั้นมีอุณหภูมิที่ค่อนข้างร้อนทำให้ไฟได้เกิดลุกไหม้กล่องลังกระดาษ

ไฟไหม้ร้านอาหาร (2)-min
ไฟไหม้ร้านอาหาร (3)-min

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้คาดว่าแสงแดดที่ร้อนจัดได้ส่องลงมาที่เก้าอี้สแตนเลสไปรวมกันที่จุดโฟกัส ทำให้เกิดแสงหักเหรวมกับความร้อนของแสงแดดไปส่องที่กล่องลังกระดาษจึงทำให้เกิดไฟลุกไหม้กล่องลังกระดาษ โชคดีที่เพื่อนบ้านมาเห็นจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าของบ้าน จึงสามารถดับไฟได้ทันโชคดีที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนจึงไม่ได้เกิดความเสียหายมาก

ไฟไหม้ร้านอาหาร (5)-min

เก้าอี้สเตนเลสส่วนมากจะมีใช้ตามร้านค้าเพราะจะใช้งานได้นานกว่าเก้าอี้พลาสติก แต่ทั้งนี้ต้องระวังอย่าวางเก้าอี้สเตนเลสให้โดนแสงแดด เพราะสามารถทำให้เกิดการหักเหและรวมแสงจนเกิดความร้อนได้ ยิ่งหากมีเชื้อเพลิงบวกกับออกซิเจนเข้ามาเป็นปัจจัยร่วมก็จะทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามได้

ไฟไหม้ร้านอาหาร (1)-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เรืออากาศโท เปิดหลักฐานโต้! ถูกพันเอกกระโดดถีบก่อน ตอนยืนเช็ดรถ

เรืออากาศโท เปิดกล้องวงจรปิด โต้ปม ถูกกล่าวหา ข่มขู่ทำร้ายร่างกาย แท้จริง! ถูกพันเอกเข้ามาหาเรื่อง กระโดดถีบ ส่วนเมียหยิบไขควงมาขู่

ครส. พม. เข้าให้กำลังใจเด็ก 2 ขวบและครอบครัว เหตุถูกน้ำมันร้อนสาด

ที่ปรึกษา ศรส. พม. เข้าเยี่ยมครอบครัวและเด็ก 2 ขวบ จากเหตุหารณ์ ถูกน้ำมันร้อนสาด พร้อมมอบเงินส่วนตัวและกระทรวงช่วยเหลือ

พบแล้ว! ซากรถหนุ่มขับเก๋งลงโขง หลังจมอยู่ใต้กว่า 15 วัน ลึกว่า 20 เมตร

จมอยู่ก้นกระทะ! ซากรถหนุ่มขับเก๋งพุ่งลงน้ำโขง ที่แก่งคุดคู้ หลังงมหากว่า 15 วัน ความลึกว่า 20 เมตร เตรียมวางแผนกู้ซากต่อไป

เข้า ICU แล้ว 20 ราย ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ

รพ.สมิติเวช ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ เข้า ICU แล้ว 20 ราย กลับบ้านได้แล้ว 27 ราย

กระบะขนปลา เสียหลักพุ่งชน จยย.ซ้อน 3 ตา-หลานเจ็บ ยายวัย 63 ดับ

สลดใจ! รถกระบะบรรทุปลาเสียหลัก พุ่งชนรถจักรยานยนต์ ซ้อน 3 ตา หลานบาดเจ็บสาหัส ส่วนยายวัย 63 เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

มาจากไหน? ป้ายเขตใช้กระสุนจริง ที่พุทธมณฑล ทำนักวิ่งผวา.. ล่าสุดมีเฉลยแล้ว

สำนักพุทธ แจงแล้ว ป้าย ‘เขตกระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า’ ในพุทธมณฑล ที่แท้ถูกมือดีลักลอบติด ล่าสุดปลดป้ายแล้ว พร้อมเดินหน้าเอาผิดผู้ไม่หวังดี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า