ไล่ล่า กระบะชนแล้วหนีกลางเมืองช้าง(มีคลิป)

 ตำรวจไล่ล่า หนุ่มขับกระบะชนท้ายปิกอัพรับส่งคนงานก่อสร้าง บาดเจ็บ 8 ราย ก่อนขับหลบหนีเข้าตัวเมือง กว่าจะจับตัวได้ทำเอาเหนื่อยไปตามๆกัน วัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบสูงถึง 249 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

วันที่ ( 8 ส.ค.60)เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุสื่อสารศรีไผท(ผะ-ไท) สภ.เมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีอุบัติเหตุ รถปิกอัพ ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว ทะเบียน บจ 9384 สุรินทร์  ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนพุงชนท้ายรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็ก สีเขียว ทะเบียน บค 8561 สุรินทร์ ซึ่งเป็นส่งคนงานก่อสร้าง มีนายสมนึก แสงตะวัน เป็น คนขับ และมีคนงานที่นั่งในมาท้ายกระบะ ตกลงจากรถได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย ซึ่งผู้บาดเจ็บอาสากู้ภัย ได้นำตัวส่งรับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์สุรินทร์ แล้ว เหตุเกิดที่บริเวณหน้าอู่ซ่อมรถ ป.ปลา ถนนสายสุรินทร์ เมืองลีง ต.ท่าสว่าง อ.เมือง สุรินทร์ ส่วนรถคันก่อเหตุได้ขับหลบหนีเข้าไปในตัวเมืองสุรินทร์ จึงอยากให้เจ้าหน้าตำรวจช่วยสกัดจับตัวไว้ด้วย

หลังรับแจ้งจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ ให้ช่วยกันสกัดจับรถคันดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพบรถคันก่อเหตุกำลังวิ่งไปตามถนนสายธนสาร(ธะ-นะ-สาร)ใจกลางเมืองสุรินทร์ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน และเมื่อถึงบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง(พระยา-สุ-ริน-พัก-ดี-สี-นะ-รง-จาง-วาง) ตำรวจสายตรวจ ได้โบกให้หยุดรถ แต่คนขับกลับขับเข้าไปในถนนด้านหลังอนุสาวรีย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถโล่ไล่ติดตามสกัดจับ จนไปถึงถนนริมคลองน้ำวัดจุมพลสุทธาวาส

เมื่อมาถึงข้างกำแพงวัดจุมพล รถคันดังกล่าวไม่สามารถขับต่อไปได้ เนื่องจากมีรถขวางด้านหน้าอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บุกชาร์จจับกุมตัวได้ พบว่าเป็นชายวัยรุ่น เบื้องต้นทราบชื่อคือนายธนวัฒน์ บุตรดี อายุ 20 ปี ตรวจค้นในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงนำตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 249 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงตั้งข้อหาเมาแล้วขับ ขับรถชนรถคันอื่นทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีเจ้าพนักงาน ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป