ด่วน!! ออกหนังสือแจ้งเตือนประชาชน หลังหลังน้ำจำนวนมากทะลักเข้าเขื่อน “อ.ปักธงชัย” จ่อจมบาดาล

ด่วน!! นายขวัญชัย อุตตะเวช ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำพระเพลิง เขื่อนลำพระเพลิง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ออกหนังสือด่วนที่สุด รายงานสถานการณ์น้ำในเขื่อนลำพระเพลิง 1 ใน 4 เขื่อนขนาดใหญ่ของ จ.นครราชสีมา หลังมีฝนตกหนักเหนือเขื่อนสูงถึง 56 มิลลิเมตร ทำให้มีน้ำไหลเข้าเขื่อนมากกว่า 18.4 ล้านลูกบาศก์เมตรในรอบ 24 ชั่วโมง ส่งผลให้ประมาณน้ำในเขื่อนเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดปริมาณน้ำในเขื่อนลำพระเพลิงอยู่ที่ 129 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็นร้อยละ 83 ของความจุอ่าง นอกจานี้ยังมีมวลน้ำก้อนใหญ่จาก อ.วังน้ำเขียว และ อ.ปากช่อง ไหลเข้าเขื่อนอีกเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นต้องระบายน้ำลงคลองธรรมชาติท้ายเขื่อนลำพระเพลิง ในอัตรา 40 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จนกว่าสถานการณ์น้ำจะเข้าสู่ภาวะปกติ จึงขอแจ้งเตือนประชาชนในที่พื้นที่ลุ่มต่ำเร่งเก็บของขึ้นที่สูง และรับมือสถานการณ์น้ำท่วม

ด่วน!! มวลน้ำก้อนใหญ่ จ่อทะลักเข้าเมืองโคราช พรุ่งนี้

ไม่ทิ้งกัน! พ่อเมืองโคราชลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านหลังน้ำป่าทะลักท่วม พร้อมสั่งตั้งศูนย์อพยพ

ชาวบ้านปากช่องเรือคว่ำ โบกมือขอความช่วยเหลือ กู้ภัยฮุก31โคราช โชคดีจนท.ช่วยทัน!!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่