จ๊ะจ๋า พริมรตา สุดดีใจได้ไอจีคืนแล้ว พร้อมขอบคุณ ปอท.

จ๊ะจ๋า พริมรตา ได้อินสตาแกรมส่วนตัวคืนแล้ว หลังถูกแฮกเกอร์แฮกไป เจ้าตัวได้ทำคลิปสั้นๆ เตื่อนภัยแฮกเกอร์โพส์เตือนในอินสตาแกรม

จากกรณี จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ดาราสาวชื่อดัง พร้อมด้วย จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว นักร้อง-พิธีกร นักการทูต เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ในฐานะโฆษก ปอท. หลังถูกคนแฮกเกอร์แฮก อินสตราแกรมที่ใช้ชื่อว่า @jaja_Primrata ที่มีผู้ติดตามกว่า 7.1 แสนคน และมีรูปถ่ายที่โพสต์ลงไอจีหลายพันรูป ซึ่งส่งผลกระทบในเรื่องการงาน อีกทั้งภาพความทรงจำดีๆ ต่างๆ หายเกือบหมด เพราะถูกลบและแอบหวั่นมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติจะนำไอจีไปหลอกลวงประชาชน

ล่าสุด ดาราสาว เข้าพบ พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.ในฐานะ โฆษก บก.ปอท.เพื่อขอบคุณตำรวจ ปอท. ที่ให้ความช่วยเหลือในการทำคดีกรณีถูกคนร้ายแฮกเอาอินสตาแกรมส่วนตัว

จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม เปิดเผยว่า หลังจากตนโดนแฮกไอจี แม้จะไม่ถูกคนร้ายเรียกค่าไถ่ แต่ก็ได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะเข้าใช้ในงานติดต่อสื่อสาร ทำธุรกิจผ่าน ไอจี ตลอดเวลา วันที่มาแจ้งความตำรวจ ปอท.เพื่อประกาศให้สาธารณชนรับทราบว่าอินสตาแกรมดังกล่าวหลุดจากการที่เราเป็นเจ้าของแล้ว เพราะไม่ทราบว่าคนที่แฮกเอาไปเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ถ้าเป็นคนไทยทำการแฮก ปอท.ก็น่าจะมีศักยภาพในการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ถ้าเป็นแฮกเกอร์ต่างประเทศก็จะได้รู้และแจ้งเตือนภัยหลังจากแจ้งความ ปอท.ผ่านไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ จ๊ะจ๋า ก็ได้ ไอจี ดังกล่าวกลับคืนมาด้วยความช่วยเหลือจากตำรวจ ปอท. สำหรับแฮกเกอร์รายนี้ร้ายกาจมาก มีการฝังอีเมลไว้ด้วย เมื่อกู้กลับคืนมาได้ครั้งแรกแล้ว เขาก็พยายามจะแฮกเอากลับไปอีก เราต้องไม่หลวมตัวกรอกพาสเวิร์ดกลับไปให้ ซึ่งเป็นกลวิธีที่น่าเชื่อถือมากๆ เลย

หลังจากได้อินสตาแกรมกลับคืนมาแล้ว ตนได้ทำคลิปสั้นๆ เตื่อนภัยแฮกเกอร์โพส์เตือนในอินสตาแกรมไว้ทันทีเพื่อแนะนำการตั้งค่าพาสเวิร์ดสองชั้นป้องกันการโดนแฮก รวมทั้งให้ระวังป้องกันการหลงกลลวงด้วยการส่งลิงค์ฟิชชิ่ง ที่คนร้ายส่งมาหลอกเอาพาสเวิร์ดเราด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จ๊ะจ๋า พริมรตา เข้าแจ้งความ หลังโดนมิจฉาชีพแฮกไอจี ที่มีผู้ติดตามกว่า 7 แสน https://www.brighttv.co.th/entertain/jaja-primrata

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดีเจแมน เผย ไม่ติดเชื้อโควิด แต่ขอกักตัวต่ออีก 10 วัน ลั่น ! คิดถึงลูกใจจะขาด

หลังจากที่มีข่าว ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด ทำเอาเหล่าคนในวงการต่างก็พากันไปตรวจหาเชื้อกันรัวๆ ซึ่ง ดีเจแมน ก็เป็นหนึ่งในคนที่ต้องไปตรวจหาเชื้อ

พม่า รับวัคซีน โควิด-19 ชุดแรก 1.5 ล้านโดส หมอฉีดก่อน รัฐบาลตามหลัง

ประเทศ พม่า หรือ เมียนมาร์ รับมอบวัคซีนโควิด-19 จำนวน 1.5 ล้านโดส พร้อมฉีดให้หมอและกลุ่มอาสาสมัครก่อนตามด้วยรัฐบาล

จอม เพชรประดับ ขอบคุณ ธนาธร ที่กล้าสร้างความหวังและความศรัทธาให้คนไทย

นาย จอม เพชรประดับ อดีตผู้ประกาศข่าว และผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ขณะนี้อยู่ในสหรัฐฯได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อขอบคุณ “ธนาธร”

ประกาศปิด! ผาเดียวดาย หลังนักท่องเที่ยวพลัดตก เสียชีวิต

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกาศปิด ผาเดียวดาย หลังพบศพนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผา เจ้าหน้าที่คาด พยายามถ่ายภาพตนเอง

เปิดสิทธิพิเศษ! เราเที่ยวด้วยกัน ข้าราชการ พนง. รัฐวิสาหกิจ

เราเที่ยวด้วยกัน — เพจเฟซบุ๊กสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง : Fiscal Policy Office เผยข้อมูลเงื่อนไขการใช้สิทธิประโยชน์ สิทธิพิเศษสำหรับข้าราชการ

ผู้ประกาศข่าว NBT โพสต์ ขอโทษ หลังติดโควิด ช่างแต่งหน้า ไม่ติดเชื้อ

ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT โพสต์ข้อความขอโทษ หลังพบว่าตนติด COVID-19 โดยมีการยืนยันว่าติเชื้อเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา