ถูกวางไว้ล่วงหน้า ดร.เจษฎ์ ยัน ศึกภายใน พปชร. มีผลถึงการปรับ ครม.แน่นอน

ดร.เจษฎ์ โทณวณิก อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าว 18 กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ลาออก ว่า ประเด็นแรกสะท้อนให้เห็นถึงเรื่องอำนาจ เนื่องจากที่มาของพรรคพลังประชารัฐ มาจากการรวมตัวของบุคคลหลายกลุ่ม หลายพรรค หรือกลุ่มคนที่เป็นคนละขั้วกัน

เมื่อกลุ่มบุคคลหลายกลุ่มมารวมตัวกันแล้วมีอำนาจทางการเมือง จึงอาจก่อให้เกิดการเสียดสี และการแย่งชิง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ส่วนอีกประการหนึ่ง คือ ระยะเวลาของการทำงานร่วมกัน อาจทำงานได้ไม่ตรงตามเป้าหมาย หรือตามเกณฑ์ชี้วัดที่ทางพรรคกำหนด จึงต้องมีการเปลี่ยนแปลง และประการสุดท้าย คือ อาจเป็นข้อตกลงกันตั้งแต่แรกของพรรคอยู่แล้ว

อุตตม-สนธิรัตน์ บ่นผิดหวังกรรมการบริหาร พลังประชารัฐ 18 คน ลาออก ชี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม https://www.brighttv.co.th/news/politics/utama-sonthirat

ชาวบ้าน ตื่น! พบรอยประหลาดในรอบ 10 ปี ที่แท้ แม่เต่ามะเฟือง นี่เอง

ชาวภูเก็ต แห่แตกตื่น หลังพบรอยประหลาดในรอบ 10 ปี นี่แท้ แม่เต่ามะเฟือง มาวางไข่ตอกย้ำความสมบูรณ์ของธรรมชาติ

หมอบุ๋ม อัพเดท โควิด 19 ศบค. พบผู้ติดเชื้อใหม่มาจากต่างประเทศ

หมอบุ๋ม นำ ศบค. แถลงคืบหน้า โควิด 19 ในไทย พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 รายมาจากอินเดียและอินโดนีเซีย กักตัวใน State Quarantine แล้ว

เบลล่า ราณี อวดภาพลุคใหม่ สวยแซ่บ กับแคปชั่นสุดฟาด “How You Like That”

เบลล่า ราณี อยู่ในช่วงที่เพลงฮิต How you like that ของเกิร์ลกรุ๊ปสาวไอดอลเกาหลี BlackPink ดังเปป็นพลุแตก ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน และเหล่าดารานักแสดง

ทัวร์ลงยับเฟซบุ๊ก แม่น้องชมพู่ หลัง ลุงพล แฉพฤติกรรมฉาว-ตัดญาติ!

ทัวร์ลงเฟซบุ๊ก แม่น้องชมพู่ ชาวเน็ตถล่มแหลกโยนบาปให้ ลุงพล รับกรรม พร้อมจี้พ่อ-แม่ของ น้องชมพู่ พูดความจริงและตอบคำถามสังคม