เจ้าแหลมยิ้มสู้ ขอบคุณทุกกำลังใจ

หลังจากน้องเก๋ ประกาศยุติความสัมพันธ์รัก 14 ปี กับ “เจ้าแหลม”ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย ซึ่งที่ผ่านมา ยังไม่มีคำชี้แจงจากปากเจ้าแหลม วันนี้ หลายคนจึงจับตาไปที่การเดินทางเข้ารับรางวัล นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ของเจ้าแหลม ว่าจะมีการเปิดใจพูดถึงเรื่องนี้หรือไม่

ก่อนที่เจ้าแหลมจะเดินทางมาถึงโรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ สถานที่จัดงาน ก็มีสื่อมวลชนแทบทุกสำนัก ไปยืนตั้งกล้องดักรอสัมภาษณ์บริเวณ ทางเข้างาน หลังจากยืนรอกันอยู่สักพักใหญ่ ปรากฎว่า สื่อมวลชนเป็นต้อง งง ไปตามๆกัน เมื่อมีเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่า เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ได้เดินทางมาถึงแล้ว โดยนั่งอยู่ภายในงาน สื่อมวลชนจึงพากันกรูเข้าห้องจัดงาน ก็พบว่าเจ้าแหลม และ เสี่ยฮุย นั่งอยู่หน้าเวทีแล้ว ด้วยสีหน้าเรียบเฉย เหมือนไม่รู้ไม่ชี้ว่ามีสื่อรออยู่ด้านนอก ด้านสื่อมวลชนได้แต่มองหน้ากันและสงสัยว่า เจ้าแหลม ศรีสะเกษ มาตั้งแต่เมื่อไหร่ และเข้ามาทางไหน ถึงขั้นพูดติดตลกกันว่า หรืออาจโรยตัวมาจากเพดานก็ได้

เมื่อถึงช่วงเวลาขึ้นรับรางวัล เจ้าแหลมมีสีหน้ายิ้มแย้ม ขึ้นรับรางวัล นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม โดยได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ ก่อนลงจากเวทีกลับไปนั่งที่เดิม

หลังจบงานรับรางวัล ได้มีการถ่ายภาพหมู่ผู้ได้รับรางวัล ส่วนเจ้าแหลม ก็ยิ้มแย้ม จูบถ้วยรางวัลให้สื่อถ่ายภาพ ขณะที่ สื่อมวลชนบางส่วน ได้ไปตั้งกล้องรอสัมภาษณ์เจ้าแหลมด้านนอก แต่ก็ต้องรีบแบกกล้องกลับเข้ามาด้านในทันที เพราะผู้สื่อข่าวได้ยิงคำถามสัมภาษณ์เจ้าแหลมบนเวที จนเจ้าแหลมต้องยอมให้สัมภาษณ์สั้นๆ เพราะไม่สามารถฝ่าวงล้อมของสื่อมวลชนออกไปได้ โดยบอกว่า ภูมิใจที่ได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม จะขอทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติต่อไป และไม่ขอพูดถึงเหตุผลการเลิกรากับน้องเก๋ อดีตแฟนสาวแต่อย่างใด

หลังให้สัมภาษณ์เสร็จ เจ้าแหลม ได้รับเดินฝ่าวงล้อมสื่อออกไปทันที ขณะที่ นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ หรือเสี่ยฮุย เจ้าของค่ายนครหลวงโปรโมชั่น เผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลต่อสภาพจิตใจของเจ้าแหลม จนต้องเลื่อนการชกทุกโปรแกรม รวมถึงนัดป้องกันแชม์ ที่สหรัฐอเมริกาในเดือนสิงหาคมนี้ ออกไปก่อน เนื่องจากยังไม่มีสมาธิในการซ้อม และขอเวลาให้เจ้าแหลมได้ตั้งใจฝึกซ้อม โดยไม่อยากให้ทุกคนถามถึงเรื่องนี้อีก

ส่วนพ่อแม่ของแหลม หลังทราบว่าลูกชายได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม รู้สึกดีใจมากเพราะถือว่าเจ้าแหลมได้รับรางวัลแห่งการทุ่มเท เพื่อมวยอาชีพที่รัก และได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน จึงทำให้ได้รับรางวัลอันทรงค่าและมีเกียรติเป็นอย่างยิ่งนี้

ส่วนเรื่องความรัก พ่อแม่ของเจ้าแหลม บอกว่า ขอให้เจ้าแหลมทำใจ ให้ถือเสียว่าไม่ใช่เนื้อคู่กัน และให้เจ้าแหลมนำเอาธรรมะมาข่มใจ เพื่อที่จะได้ป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกให้อยู่ในประเทศไทยและเป็นของประชาชนชาวไทยทุกคน พ่อแม่และญาติพี่น้องให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างกับเจ้าแหลมเสมอ เรื่องคู่ครองนั้นเป็นเรื่องของอนาคต ยังมีผู้หญิงที่ดีอีกมากมายที่พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเจ้าแหลมไปตลอดชีวิตแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ