ผู้ตรวจฯ รับคำร้อง “เรืองไกร” แล้ว

ผู้ตรวจฯรับพิจารณาคำร้อง เรืองไกรยื่นเลือกตั้งโมฆะ แจ้ง “กกต.” ส่งคำชี้แจงภายใน 7 วัน มั่นใจวินิจฉัยได้ก่อน  9 .ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง

23 เม..62-ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน นายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาคำร้องที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ..พรรคไทยรักษาชาติ ขอให้ผู้ตรวจการแผ่นดินส่งศาลรัฐธรรมนูญหรือศาลปกครอง วินิจฉัยให้การเลือกตั้งวันที่ 24 มี..2562 เป็นโมฆะว่า ผู้ตรวจได้มีมติรับคำร้องดังกล่าว ไว้พิจารณาแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 เม.และได้ส่งหนังสือให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ชี้แจงในประเด็นที่ผู้ร้องตั้งข้อสังเกตภายในเวลา 7 วันเนื่องจากเป็นประเด็นเร่งด่วน และอยู่ในความสนใจของสาธารณชนจำเป็นต้องเร่งการพิจารณา ซึ่งกรอบเวลาการชี้แจงจะครบกำหนดในวันที่ 25 เม..นี้

นายรักษเกชา กล่าวอีกว่า หากกกต.ส่งคำชี้แจงกลับมาทางสำนักงานฯ จะประมวลข้อมูลที่ได้รับเสนอเข้าที่ประชุมผู้ตรวจฯ เพื่อพิจารณาภายในสัปดาห์นี้ทันที เพื่อให้ทันในวันที่ 9 .. ที่กกต.จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง.. ยืนยันว่าการพิจารณาคำร้องดังกล่าว จะต้องพิจารณาด้วยความรอบครอบสามารถตอบคำถามให้คลายสงสัยได้ หากมีข้อยุติไปในทางใดทางหนึ่ง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ