“ธนาธร” กลับถึงไทย 25 เม.ย. สู้ข้อกล่าวหาถือหุ้น

ธนาธรรู้ข่าวแล้ว เตรียมสู้ข้อกล่าวหา ยันกำลังใจยังดี เตรียมบินกลับถึงไทย 25 เม..นี้ ปิยบุตรไม่หวั่นพรรคถูกสกัด พร้อมนัดประชุมใหญ่ 27 เม..

23 เม..62-นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวภายหลังกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้มีลักษณะต้องห้ามผู้สมัครส.. จากการถือหุ้นบริษัทวีลัค มีเดีย จำกัดว่า เพิ่งได้คุยกับนายธนาธรเมื่อสักครู่ แต่นายธนาธรยังกำลังใจดี เพียงแต่เสียดายเวลาที่ได้ดูงานศึกษามาปรับใช้กับสังคมไทย ขณะนี้กำลังเร่งเดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อชี้แจงข้อกล่าวหา โดยจะถึงประเทศไทยในวันที่ 25 เม.. แต่ยืนยันความเป็นผู้บริสุทธิ์ทั้งทางข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงภายหลังเห็นมติ กกต.แล้ว รู้สึกประหลาดใจกับมติแจ้งข้อกล่าวหา เพราะมั่นใจเรื่องข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงมาก เนื่องจากการโอนหุ้นมีผลสมบูรณ์ทางกฎหมายเรียบร้อย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 ..แล้ว จึงรู้สึกน่าเสียดายที่คณะกรรมการสืบสวนไต่สวนของกกตไม่ยอมให้ทีมงานอนาคตใหม่เข้าไปชี้แจง เพื่อเป็นรับเอกสารไว้เมื่อวันที่ 22 เม.. จึงไม่ทราบว่าถูกบรรจุอยู่ในสำนวนหรือไม่

นายปิยบุตร กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพรรควันที่ 15 มี..2561 ก็โดนข้อกล่าวหาอยู่พรรคเดียวเต็มไปหมด แต่ยืนยันว่าไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับพรรค เพราะพรรคอนาคตใหม่ยังเดินหน้าทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เรื่องเหล่านี้ไม่อาจเป็นอุปสรรคขัดขวางประเทศไทย เพื่อไปยังอนาคตแบบใหม่ได้ โดยวันที่ 24-25 จะไป .เชียงใหม่เพื่อจัดกิจกรรมอนาคตใหม่เริ่มได้ทันที พร้อมทั้งบรรยายแก่นักศึกษาหาสมาชิกขายของที่ระลึก ส่วนในวันที่ 27 เม.. จะจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี และวันที่ 28 เ..- วันที่1 .. จัดอบรมสัมมนา เตรียมพร้อมเข้าทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ