จนท. 3 ฝ่ายจับบุหรี่เถื่อนซ่อนในรถตู้กว่า 1 ล้านบาท ด้านเจ้าของรถยังปฏิเสธ

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายบุกจับรถตู้ลักลอบขนบุหรี่เถื่อนกว่า 40 ลังมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ก่อนเตรียมส่งต่อให้ลูกค้าตามใบสั่งเอเยนต์ ขณะที่เจ้าของรถยังให้การปฏิเสธ

เจ้าหน้าที่กองข่าวภัยแทรกซ้อน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า สนธิกำลังกับทหาร และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทักษิณ 10 ศุลกากรภาค 4 จับกุมบุหรี่เถื่อนหนีภาษีซุกซ่อนไว้ภายในรถตู้โตโยต้าสีขาว ซึ่งจอดอยู่ใต้ถุนบ้านเลขที่ 41 ม.1 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จากการตรวจสอบพบว่าซุกซ่อนบุหรี่เถื่อนไว้ในรถทั้งหมด 40 ลัง มูลค่าเปรียบเทียบปรับประมาณ1ล้านบาท และเตรียมกระจายส่งต่อให้ลูกค้าตามใบสั่งของเอเยนต์

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้เชิญเจ้าของรถมาสอบสวนแต่ให้การปฏิเสธโดยบอกแต่เพียงว่ารถตู้คันนี้เป็นรถเช่าเท่านั้นไม่มีส่วนรู้เห็นกับบุหรี่ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อและได้ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาลักลอบหนีศุลกากรมีของต้องห้ามไว้ในครอบครองจำกัดไว้ในครอบครอง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม เปิดเผยว่าจากแนวทางการสืบสวนพบว่ารถตู้คันนี้จะทำหน้าที่รับส่งบุหรี่เถื่อนตามใบสั่งของเอเยนต์ใหญ่ในพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซียโดยจะขับรถไปจอดไว้ตามสถานที่ต่างๆเพื่อป้องกันการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ สำหรับบุหรี่เถื่อนขณะนี้เริ่มทะลักเข้ามาในพื้นที่ จ.สงขลา มากขึ้นเนื่องจากใกล้ถึงช่วงเทศกาลปีใหม่ตลาดมืดจึงต้องการสูงและเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการในการสืบสวนจับกุมมากยิ่งขึ้นขั้นโดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอสะเดา และอำเภอหาดใหญ่แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ