เปิดภาพวงจรปิด! ‘2 คู่หูบัณฑิตวิศวะ’ ขับรถตระเวนลักทรัพย์

เปิดภาพวงจรปิด! ‘2 คู่หูบัณฑิตวิศวะ’ ขับรถตระเวนลักทรัพย์ในบ้านกว่า 7 หลัง รวมมูลค่าเกือบ 4 ล้านบาท

นี่คือ ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนร้าย 2 คน กำลังก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านหลังหนึ่ง จากจำนวนบ้านทั้งหมด 7 หลัง รวมมูลค่าทรัพย์สินเกือบ 4 ล้านบาท โดยจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในตัวบ้านและในบริเวณใกล้เคียง ทำให้สามารถขยายผลและจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนนี้ได้ในที่สุด

คนร้าย คือ นาย พีระพันธุ์ ดุรงค์ศศินา หรือบอส อายุ 29 ปี ชาว จ.ตาก และ นาย วิษณุ ดินยุ้งศรี หรือเทิง อายุ 28 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ มีรูปพรรณสัณฐานดี มีรถขับ และเป็นถึงบัณฑิต จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงใหม่

ทั้งคู่เล่าว่า ได้ทำธุรกิจร่วมกันเกี่ยวกับการรับจ้างขับรถยกและรถขนส่ง แต่ระยะหลังธุรกิจเริ่มขาด ทำให้ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีเกี่ยวกับการสั่งจ่ายเช็ค จึงได้ชักชวนกันมาก่อเหตุลักทรัพย์ เพื่อหาเงินใช้จ่ายประจำวัน ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.ย.60 จนถึงปัจจุบัน ยอมรับว่า ทำมาแล้ว 7 หลัง ได้ทรัพย์สินไปขายตามเว็บไซต์และตลาดออนไลน์ กว่า 4 ล้านบาท โดยจะขับรถตระเวนเลือกบ้านที่ไม่มี รปภ. แล้วทำทีไปกดออด หากไม่มีคนอยู่บ้านก็จะปีนหรืองัดประตูเข้าไปทำลายกล้องวงจรปิด และขโมยทรัพย์สิน แต่หากมีคนอยู่ก็จะอ้างว่ากดออดผิดบ้าน

ด้านตำรวจ เผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 31 ธ.ค.60 ซึ่งเป็นค่ำคืนเทศกาลเคาน์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้มีผู้เสียหาย 2 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน 2 หลัง ที่ตั้งอยู่ติดกัน เข้าแจ้งความว่า ถูกคนร้าย 2 คน ลักทรัพย์สินไปรวมกันกว่า 1.3 ล้านบาท โดยตำรวจได้ติดตามขยายผลจากภาพของกล้องวรจรปิด และสามารถจับกุมทั้งคู่ได้เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.)

หลังจากนี้ จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ศาลาแดง และแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ หรือรับของโจร โดยจะนำตัวทั้งคู่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ อยากฝากเตือนถึงผู้ที่ชอบซื้อสินค้ามือสองในโลกออนไลน์ หากพบว่า มีราคาต่ำเกินไป ขอให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากอาจถูกดำเนินคดีในข้อหารับของโจรได้แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ