จับหนุ่มโหดมือแทง นศ.วิศวะ ดับคาที่ปี 59 รับสิ้น “เมาแล้วอยากมีเรื่อง!”

ความคืบหน้าคดีหนุ่มโหดแทงหนุ่มนักศึกษาวิศวะวัยเพียง 18 ปีเสียชีวิตคาที่ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องราวกันมาก่อนเมื่อปี 59 โดยเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาแม่ของหนุ่มวิศวะผู้เสียชีวิตร้องกองปราบช่วยตามคดี เพราะคดีไม่คืบและคนร้ายยังลอยนวล ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมได้แล้วที่จังหวัดบึงกาฬ สารภาพ “เมาแล้วอยากมีเรื่อง

โฉมหน้าของหนุ่มโหดที่ชื่อ นายณัฐพล หรือพี หรือหิน สันทาลุนัย อายุ 19 ปีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร จับกุมได้ที่หน้าบ้านไม่มีเลขที่ พื้นที่ ม.9 ต.ศรีชมพู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ

หากใครจำกันได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 21 มี.ค.59 ขณะนั้น นายอนันดา ศรีวรนันท์ หรือ “น้องต้าร์” นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ อายุเพียง 18 ปี กำลังเดินซื้อของที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นกับเพื่อนอีก 5 คน ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนกรุงเทพฯ-นนท์ ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จังหวะนั้น มีคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดด้านหลังก่อนที่คนซ้อนท้ายใช้มีดยาวแทง นายอนันดา จากด้านหลัง 3 ครั้งเสียชีวิตคาที่แล้วหลบหนีไป ซึ่งภาพวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้

อย่างไรก็ตาม คดีก็เงียบหายไปนานจนถึงวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา นางลัดดา ศรีวรนันท์ อายุ 48 ปี แม่ของ นายอนันดา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมหลังคดีผ่านไปเกือบ 2 ปีแต่คนร้ายยังลอยนวล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายณัฐพล มือมีด และ นายสุทธิศักดิ์ วรรณจักร หรือน๊อต อายุ 21 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ จึงเข้าสืบสวนจนทราบว่า นายณัฐพล หลบหนีมารับจ้างเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งอยู่ใน ต.ศรีชมพู อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ จึงเข้าจับกุมดังกล่าว นอกจากนี้ได้ประสานตำรวจสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี จับกุม นายสุทธิศักดิ์ ได้ในพื้นที่ จ.นนทบุรี ในเวลาต่อมาอีกด้วย

จากการสอบสวน นายณัฐพล ให้การอ้างว่า วันเกิดเหตุได้ดื่มสุรากับ นายสุทธิศักดิ์ และพวกรวม 5 คนย่านถนนกรุงเทพฯ-นนท์ ซอย 1 จนขาดสติแล้วมีอารมณ์อยากทะเลาะกับคนอื่น เห็นใครก็อยากมีเรื่องจึงชักชวน นายสุทธิศักดิ์ ออกไปขี่รถจักรยานยนต์หาเหยื่อ โดยตนเองเป็นผู้ขับ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ นายสุทธิศักดิ์ บอกให้ตนหยุดรถแล้วเขาก็ชักมีดที่พกมาวิ่งไปแทง นายอนันดา จนเสียชีวิตทั้ง ๆ ที่ไม่เคยมีเรื่องมีราวกันมาก่อน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจาก นายสุทธิศักดิ์ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ได้ให้การซัดทอดว่า นายณัฐพล เป็นคนวิ่งไปแทงผู้ตาย สอดคล้องกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ก็ชี้ตัวยืนยันว่า นายณัฐพล เป็นคนแทง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ