ฉาวอีก “แบ๊ค อาทิตย์” ทำผิดวินัยร้ายแรง ถูกไล่ออกจากราชการ

แบ๊ค อาทิตย์

แบ๊ค อาทิตย์  ถูกไล่ออกจากราชการตำรวจ ฐานขาดงานเกิน 15 วัน ชี้ผิดวินัยร้ายแรง – ทางด้านอดีตแฟนสาวจ่อเอาผิดหลังถูกข่มขู่

21 ก.ย. 61 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีอดีตแฟนสาว นายอาทิตย์ ดาวสว่าง หรือ แบ็ค นักฟุตบอลสโมสรเชียงรายยูไตเต็ด เตรียมแจ้งความดำเนินคดีอ้างว่าถูกข่มขู่ ว่า นายอาทิตย์ซึ่งเคยรับราชการตำรวจในยศ ส.ต.ต. ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ฝ่ายการฌาปนิกิจสงเคราะห์ กองสวัสดิการ แต่ได้ถูกลงโทษไล่ออกจากราชการ เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2561 ฐานกระทำผิดวินัยร้ายแรง ฐานละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์อันแสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการและไม่กลับมาปฏิบัติหน้าที่อีกเลย

ซึ่ง ส.ต.ต.อาทิตย์ มีหน้าที่รับผิดชอบงานธุรการของการฌาปนกิจสงเคราะห์ แต่ไม่มาปฏิบัติหน้าที่และไม่ลงลายมือชื่อปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่ 8-26 ก.ย.2560 และไม่มาปฏิบัติราชการจนถึงปัจจุบัน โดยมิได้ขอนุญาตลาตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นการละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อในคราวเดียว เป็นเวลาเกินกว่า 15 วัน โดยไม่มีเหตุอันสมควรหรือโดยมีพฤติการณ์แสดงถึงความจงใจไม่ปฏิบัติตามระเบียบของทางราชการเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง

ส่วนคดีความที่เกิดเหตุเมื่อเดือน เม.ย. 2559 โดยนายอาทิตย์ ถูกกล่าวหาว่าพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจารโดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจไปด้วยนั้น ในคดีดังนี้พนักงานสอบสวน สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี ได้ทำการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอดและได้สรุปสำนวนการสอบสวน มีความเห็นควรสั่งฟ้องไปยังพนักงานอัยการแล้ว

ส่วนกรณีที่ อดีตแฟนสาวของแบ๊ค เปิดเผยว่าโดนข่มขู่เอาชีวิตจนกลายเป็นข่าวดังในช่วงที่ผ่านมา พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุว่าสามารถเดินทางไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อแจ้งความได้ ซึ่งที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ตามหลักกฎหมาย โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้การกระทำใด ๆ ของนายอาทิตย์ จึงเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่เกี่ยวข้องกับตำรวจในฐานะอดีตต้นสังกัดแต่อย่างใด

 

อ่านข่าวของ แบ๊ค อาทิตย์ เพิ่มเติม

พักตร์ เปิดใจทำไมกล้าคบ แบ็ค – อาทิตย์ 

แบ็ค อาทิตย์ ฉาวอีกแล้ว! พักตร์ โพสต์แฉ ถูกขู่ฆ่า-ปล่อยคลิป
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ