เหมือนเป็นลาง! แม่ผู้ตายเผาตัวเองข้างเมรุ เล่าก่อนเกิดเหตุ ลูกมากราบลา!

 

                จากกรณีพบศพนายพีรพงษ์  จิระกุลรัตน์วงศ์ อายุ 52 ปี ถูกไฟเผาร่างไหมเกรียม อยู่บริเวณข้างเมรุ วัดสุทธาวาท ซอยเนินพลับหวาน ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนทำให้พระภายในวัดแตกตื่น เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ( 11 ต.ค.61 )นางฉวี  ธรรมคีรี อายุ 77 ปี มารดาผู้เสียชีวิต และ น.ส.บุญตา เพชรรายงาม อายุ 44 ปี น้องสาวต่างบิดา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางฉวี ธรรมคีรี มารดาผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติ นายพีรพงษ์ บุตรชายพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดตราดมีอาชีพขับรถตู้โดยสาร โดยเพิ่งกลับมาอาศัยอยู่กับตนได้ประมาน 3 เดือน ที่บ้านพักภายในซอยมาบยายเลีย3 (ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาน2กม.) ซึ่งระยะ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา บุตรชายป่วยเป็นโรคหัวใจและความดัน โดยรับการรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุง ทำให้เกิดความเครียดจนนอนไม่หลับอยู่บ่อยครั้ง หนักสุดเมื่อ 2-3 วันก่อน ผู้ตายบ่นตลอดว่านอนไม่หลับ กระทั่งเมื่อประมาน 05.30 น. ผู้ตายได้มาหาตนบอกเพียงว่าจะไปโรงพยาบาล พร้อมกราบลาขออโหสิกรรม และกล่าว ชาติหน้ามีจริงขอเกิดเป็นลูกแม่อีกก่อนเดินทางออกจากบ้านไป ทำให้ตนเกิดความวิตกกังวล จึงให้น้องสาวและญาติออกตามหา จนกระทั่งพบเป็นศพอยู่ภายในวัดดังกล่าว

ส่วนด้าน พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานต่างๆ จากกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ตายนั้นเดินทางเข้ามาในวัดเพียงคนเดียว จากนั้นเพียงไม่นานก็เกิดเปลวไฟลุกขึ้น ซึ่งไม่มีบุคคลอื่นอยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุ ประกอบกับปากคำจากญาติที่ระบุว่า ผู้ตายอาการป่วยโรครุมเล้า และมีการกราบลาผู้เป็นแม่ก่อนออกจากบ้าน จึงเชื่อว่าเป็นฆ่าตัวตาย ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ