สาวใหญ่ตายพิสดาร ทิ้งจดหมายลาเผยวางแผนไว้เป็นปี

หญิงอายุ 48 ปี ฆ่าตัวตายพิสดาร ใช้เชือกไนล่อนผูกขาสองข้าง แขนหนึ่งข้าง ถ่วงกับถาดปูน ลงสระน้ำลึก 3 เมตร ฆ่าตัวตาย และพบจดหมายลาตายสองฉบับ น้อยใจตัดพ้อสามีเลิกรากันไปก็เท่านั้น แบ่งทรัพย์สินให้ลูกขายนาใช้หนี้สิน เหลือนำเงินมาสร้างบ้านให้ลูก

เมื่อกลางดึกวันที่ 19 พ.ย.61 เวลา เวลา 22.30 น. พ.ต.ท.ทรงจักร วงค์พรมห พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191สถานีตำรวจภูธรปราสาท แจ้งเหตุมีผู้สูญหาย คาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิต

นาย สุรวุฒิ ศรสันติ์ อายุ 47 ปี ยืนให้การในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ภรรยาชื่อนางมาลา ศรสันติ์ ป่วยโรคซึมเศร้าและได้รับการรักษาตัวตามแพทย์อย่างต่อเนื่อง ขณะเวลา 16.00 น.ตนออกไปช่วยพี่เขยเก็บข้าวเปลือกที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านกลับถึงบ้านเวลา 21.00 น.ไม่เจอภรรยาจึงได้ออกตามหาจนมาพบรองเท้าถอดอยู่บริเวณริมสระน้ำและพบผ้าถุงแขวนไว้กับเปลใต้ต้นไม้ จึงคิดว่าน่าจะจมน้ำจึงได้โทรแจ้ง191 เพื่อประสานชุดประดาน้ำจากสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ ใช้อุปกรณ์ชุดประดาน้ำเพื่อลงทำการค้นหา ในสระน้ำ ใช้เวลาค้นหานานกว่า 30 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิต จากการตรวจสอบพบว่ามีเชือกไนล่อนผูกมัดไว้ที่ขาทั้งสองข้างและมือข้างขวาผูกมัดกับกระบะปูนลักษณะเป็นกระบะปูนใช้สำหรับให้อาหารไก่มีน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม

เบื้องต้น พ.ต.ท.ทรงจักร วงค์พรมห พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอปราสาท พร้อมชุดสืบสวน สภ.ปราสาท ยังไม่ปักใจเชื่อในสาเหตุการจมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายจึงได้แจ้งให้ อาสาสมาคมวีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ จุด อ.ปราสาท ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างเพื่อส่งต่อไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่ นิติเวชโรงพยาบาลสุรินทร์ ต่อไป ขณะที่ พ.ต.อ.คารมณ์ บุญสด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรปราสาท ซึ่งได้เดินทางมาตรวจสอบสาเหตุการฆ่าตัวตายแบบพิศดาร เพื่อไม่ให้เกิดข้อสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิต ได้สอบปากคำ นาย สุรวุฒิ ศรสันติ์ อายุ 47 ปี สามีผู้เสียชีวิต ทราบว่านอกจากมีอาชีพทำนาทำไร่ แล้วยังเป็นอาสาปศุสัตว์ ประจำหมู่บ้านซึ่งบางครั้งต้องออกไปทำงานนอกบ้านอยู่เป็นประจำ ทำให้ภรรยาซึ่งมีโรคประจำตัวอยู่แล้วเกิดความระแวงสงสัยในพฤติการณ์ของสามี เกรงว่าจะไปมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น ยังพบว่าผู้ตายได้มีการวางแผนฆ่าตัวตายมานานแรมปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบ จดหมายลาตาย เขียนด้วยลายมือผู้ตาย สั่งเสีย เมื่อ 2 ตุลาคม 2560 จำนวน 1 ฉบับ ระบุถึงสามีกับลูกๆสองคน ให้จัดพิธีการศพอย่างเรียบง่ายที่สุด สวดศพเพียงครั้งเดียวแล้วเผาทันที ไม่ต้องเปิดเพลงธรณีกรรแสง เชื่อในสิ่งที่ตนเองทำบุญทำกรรมไม่มีอะไรทดแทนได้ โปรดทำตามที่ข้าพเจ้าเขียนไว้ สิ่งใดที่ข้าพเจ้าทำไม่ดีกับท่านทุกคนโปรดอโหสิกรรม ให้ข้าพเจ้าด้วย ขอให้ท่านหมดเวรกรรม หมดกรรมกัน แต่เพียงชาติ

อีกทั้งยังมีจดหมายจัดการทรัพย์สิน ไม่ลงวันที่ จำนวน 1 ฉบับ ระบุว่า ถึงจุก จะเลิกกับจุกไป ก็คงไม่มีความสุข ไม่อยากเจออะไรอีกแล้ว บอกลูกแรก แบงค์ อย่าทิ้งยายนะ นา 5 ไร่ กับ 2 ไร่กว่า นา 5 ไร่ขายให้แรกไปปลูกบ้าน ที่เหลือถ้ายายแกไม่ให้ก็ค่อยขายทองให้แรก ที่เป็นหนี้ก็ทยอยให้แกไป ทองให้แรกไว้แต่งเมีย แหวนของแบงค์ที่ย่าให้ เจ้าหน้าที่ยังพบยาคลายเครียด รพ.ปราสาท ของผู้ตาย จำนวน 2 ซอง ลง 10 พ.ย.61 ใบนัดของแพทย์ แผนก สุขภาพจิต รพ.ปราสาท นัดผู้ตายวันที่ 15 พ.ย.61 ซึ่งจดหมายที่พบในบ้านญาติของผู้ตาย และฝั่งสามี ยืนวันว่าเป็นลายมือของผู้ตายจริง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ