ตร.มุ่งปมขัดแย้งเพื่อนบ้าน ยิงถล่มบ้านหมอศรีสะเกษ

กรณีเกิดเหตุอุกอาจบุคคลผู้ไม่หวังดี ใช้ปืนยิงถล่มบ้านพัก นพ.วิชิต มณีวงษ์ แพทย์สูตินรีเวช รพ.ศรีสะเกษ เมื่อกลางดึกวันที่  19 มี.ค.62  กว่า  10  นัด และก่อนหน้านี้ถูกยิงถล่มมาแล้ว 4 ครั้ง  โดยตำรวจยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้และทำได้เพียงแต่ เข้าไปตรวจสอบบ้านผู้ต้องสงสัย  ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันกับสถานที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบอาวุธปืนต้องสงสัยที่ใช้เป็นก่อเหตุ

ด้าน นพ.วิชิต ผู้เสียหาย กล่าวว่า  ขณะนี้รู้สึกสบายใจขึ้นที่มีตำรวจและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง  รวมทั้งสื่อโซเชี่ยล ที่ได้ให้กำลังใจตนเป็นจำนวนมาก หลังจากก่อนหน้านี้ ตั้งใจว่าจะย้ายบ้านไปอยู่ที่อื่น  แต่คงไม่สามาถทำได้  เนื่องจากว่าได้กู้ยืมเงินมาใช้ในการก่อสร้างบ้านไปแล้วหลายล้านบาท จึงจะต้องทนอยู่ต่อไป  แม้ว่าจะมีปัญหากับเพื่อนบ้านจอมโหดที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งจนถึงบัดนี้คงไม่สามารถที่จะเจรจาปองดองกันได้ คงจะต้องมอบให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้มีรายงานว่า ชุดสืบสวนได้พุ่งปมปัญหา ไปที่เรื่องความขัดแย้งกับเพื่อนบ้าน เมื่อทางสืบสวนพบว่าตั้งแต่ ผู้เสียหายมาซื้อที่ดิน ก็ได้มีปัญหากับเพื่อนบ้าน เรื่องการรังวัดที่ดินและหลังจากสร้างบ้านและเปิดเป็นคลินิก ก็มีผู้มาใช้บริการ ได้มีการจอดรถล้ำไปที่บ้านของเพื่อนบ้านรายดังกล่าว และมีปากเสียงกันหลายครั้ง แต่อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจจะต้องรอสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์มายืนยัน เพื่อเอาผิดฐานพยายามฆ่า เนื่องจากขณะนี้มีหลักฐาน ที่จะดำเนินคดีได้เพียง ฐานทำให้เสียทรัพย์เท่านั้น
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ