ตร.เมืองพัทยาจับช่างเสริมสวยลอบค้ายาบ้าให้ชาวอาหรับ-เผยเงินไม่พอใช้

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพัทยา จับกุมช่างเสริมสวยลักลอบค้ายาบ้าให้เฉพาะผู้เสพยาชาวอาหรับ สารภาพหาเงินใช้จ่ายเพราะรายได้ไม่แน่นอน

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (19 มิ.ย.60) พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ แถลงข่าวการจับกุม น.ส.พนารัตน์ ประไพภักดิ์ อายุ 46 ปี ชาว ต.มะเกลือ อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดในพื้นที่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 890 เม็ด

พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่า น.ส.พนารัตน์ มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ จึงสั่งการให้สารวัตรปราบปราม (สวป.) นำกำลังออกสืบสวนหาข่าวพร้อมกับส่งสายลับนำเงินสดจำนวนหนึ่งติดต่อล่อซื้อยาบ้า โดยนัดหมายส่งของกันที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท กลางซอยโรงแรมวีซี ย่านพัทยาใต้

ต่อมา น.ส.พนารัตน์ เดินทางนำยาบ้ามาส่งให้กับสายลับตามนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ใกล้เคียงจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนทำการตรวจค้นพบของกลางยาบ้าจำนวน 86 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกางเกงใน จากนั้นจึงคุมตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักหมายเลข 608 บนชั้น 6 ของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในซอย 17 ถ.พัทยาสาย 2 พบของกลางยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกล่องใส่เสื้อผ้าเพิ่มเติมอีกจำนวน 804 เม็ดจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.พนารัตน์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพช่างเสริมสวยและเพิ่งหันมาลักลอบจำหน่ายยาบ้าได้ประมาณ 3 เดือนเศษ โดยจะโทรศัพท์ส่งซื้อจากเอเยนต์คนหนึ่งซึ่งไม่เคยเห็นหน้าตากันมาก่อนในราคาเม็ดละ 100 บาท จากนั้นเอเยนต์คนดังกล่าวจะเป็นคนกำหนดให้ไปเอายาบ้ายังจุดนัดหมายซึ่งจะมีคนนำไปทิ้งไว้ แล้วค่อยโอนเงินค่ายาผ่านบัญชีธนาคาร ก่อนที่จะนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวตะวันออกกลาง ในราคาเม็ดละ 250 บาท ซึ่งสาเหตุที่ทำไปเพราะต้องการเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากอาชีพช่างเสริมสวยรายได้ไม่แน่ไม่นอนทำให้เงินขาดมือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไปแสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ