ปิดตำนาน “สุพจน์ ทรัพย์ล้อม” เจอคุก 10 เดือน ร่ำรวยผิดปรกติ

องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษายืนจำคุกนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม 10 เดือน ร่ำรวยผิดปกติ ปมเงินสด17,553,000 บาท พร้อมรถตู้โฟลค์สวาเกนซุกในบ้าน

เงินสดของกลางที่ยึดได้จากกลุ่มผู้ต้องหา ที่เข้าปล้นจากบ้านนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม อดีตปลัดกระทรวงคมนาคม จำนวน 18,121,000 บาท ในซอยลาดพร้าว 64 เมื่อค่ำวันที่ 12 พฤษจิกายน 2554 กลุ่มผู้ต้องหาให้การในขณะนั้นว่า ขณะขนเงินก็ได้กลิ่นเงินฟุ้งกระจายเหม็นจนรู้สึกเวียนหัวจะอาเจียน ซึ่งเงินสดภายในบ้านนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม มีมากจริงๆ บางครั้งคนใช้นำห่อหมูยอมาหั่น แต่ข้างในกลับพบว่าเป็นเงิน

ซึ่งคืนเกิดเหตุ นายสุพจน์ และ นางนฤมล ทรัพย์ล้อม ภริยาอยู่ในพิธีฉลองสมรสของ นางสาวสุทธาวรรณ ทรัพย์ล้อม กับนายสืบพงษ์ ปราบใหญ่ บุตรสาวและบุตรเขย ที่โรงแรมพลาซ่าแอทธินี กลุ่มผู้ต้องหา 9 คน ได้เข้ามาปล้นทรัพย์ภายในบ้าน ได้เงินไปจำนวนมาก แต่มีการยึดกลับมาได้ 18,121,000 บาท ซึ่งเงินทั้งหมดนายสุพจน์ ไม่ได้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป...

นำมาสู่การพิพากษาจำคุกนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ที่อายุ 65 ปี อดีตปลัดคมนาคม ที่ถูกองค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุก 10 เดือน และมีคำสั่งห้ามนายสุพจน์ ดำรงตำแหน่งเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นเวลา 5 ปี ในคดีจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินหนี้สินและเอกสารประกอบอันเป็นเท็จ หลังถูก ป...ชี้มูลความผิดนายสุพจน์ มีพฤติการณ์ร่ำรวยผิดปกติ และจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ เกี่ยวกับเงิน จำนวน 17,553,000 บาทเศษ และรถโฟลค์สวาเกน ทะเบียน ฮต 8822 กรุงเทพมหานคร รวมมูลค่า 20,473,000 บาท

องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ พิจารณาแล้วมีมติเสียงข้างมาก เห็นว่า นายสุพจน์ ไม่ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินทั้ง 2 รายการจริง เป็นพฤติการณ์เร้ายแรง ไม่มีเหตุผลเพียงพอให้รอการลงโทษ พิพากษายืนตามองค์คณะศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ