“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” เผยเอกสาร ศาลออกหมายจับ “สนธิญา” เหตุทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มาศาล มีพฤติการณ์หลบหนี เลื่อนอ่านคำพิพากษาไป 27 พ.ค. 67

วันที่ 26 เมษายน 2567 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้มีการโพสต์ Facebook พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เปิดเอกสารที่มีการออกหมายจับบุคคลหนึ่ง โดยระบุว่า “ศาลออกหมายจับ สนธิญา สวัสดี ปม เสรีพิศุทธ์ ฟ้อง ศาลชี้ทราบนัดโดยชอบแล้ว จำเลยมีพฤติการณ์หลบหนี”

วันที่ 26 ศาลออกหมายจับ สนธิญา สวัสดี คดีศาลอาญา หมายเลขดำที่ อ.1114/2564 , หมายเลขแดงที่ อ.3136/2565
ระหว่าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส โดย พล.ต.ท.จุตติ ธรรมมโนวานิช โจทก์ กับ นายสนธิญา สวัสดี จำเลย

*** จำเลยทราบนัดโดยชอบแล้วไม่มาศาล มีพฤติการณ์หลบหนี จึงให้ออกหมายจับจำเลยให้มาฟังคำพิพากษาในนัดหน้า

-นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.30 น

หมายจับสนธิญา (1)-min
ที่มา : พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

เนื่องด้วย วันที่ 3 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวัน กรณีที่มีการเผยแพร่ซึ่งมีการระบุข้อมูลส่วนบุคคล ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ โดยไม่มีการปกปิดข้อมูลส่วนตัวพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทำให้มีผู้ไม่หวังโทรเข้ามาข่มขู่ คุกคามเป็นจำนวนมาก ส่วนเหตุผลที่มีการนำเอกสารมาเผยแพร่นั้น ตนมองว่าในเอกสารไม่ได้มีการระบุว่าเป็นเอกสารลับ ก็ถือว่ายินยอมให้เปิดเผยได้ ส่วนข้อมูลนั้น นายสนธิญาได้มีการโพสต์เพจตัวเองหลานครั้ง จึงถือว่าเป็นข้อมูลสาธารณะแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เป็นนักร้องแล้วจะกลัวอะไร อยากเป็นนักร้องก็ต้องกล้า ประชาชนโทรมาก็รับสิ คนอย่างสนธิญากลัวใครด้วยเหรอ เมื่อวานก็คิดว่าจะยกโทษให้หรือไม่ ก็ต้องขอดูกระแสสังคมก่อน

หมายจับสนธิญา (2)-min
ที่มา : พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิปใหม่ล่าสุด F-16 ทิ้งไข่ใส่หัวทหารเขมร แม่นเหมือนจับวาง

เปิดคลิปใหม่ล่าสุดวันนี้ F-16 ทิ้งไข่ใส่หัวทหารเขมร เสียงดังสนั่นบนภูเขา ด้านทหารไทยสั่งเข้าตีต่อทันที

อัลเทอร่า vs โบท็อกหน้าเรียว เลือกอะไรดี? เทียบชัดจบทุกปัญหา

หน้าใหญ่จากกล้ามเนื้อหรือผิวหย่อนคล้อย? เทียบชัดอัลเทอร่า vs โบท็อกหน้าเรียว เลือกอะไรดีให้เหมาะกับคุณ อ่านสรุปจบก่อนตัดสินใจ

ด่วน! รวบคาบ้าน มนัส บุญจํานงค์ ฮีโร่โอลิมปิคฐานฉ้อโกง

ตำรวจสอบสวนกลาง บุกรวบคาบ้านพักแห่งหนึ่ง มนัส บุญจํานงค์ อดีตฮีโร่โอลิมปิคเหรียญทอง เหรียญเงินในความผิดฐานฉ้อโกง 19 ธ.ค. 68 มีรายงานข่าวว่า ตำรวจสอบสว […]

TIJ จับมือ WJP – กกร. ภาครัฐ–เอกชน ยกระดับหลักนิติธรรมไทย

TIJ ผนึก WJP และ กกร. รวมพลังภาครัฐ–เอกชน ยกระดับหลักนิติธรรมไทย สร้างความเชื่อมั่นในระดับสากล

เฉลย! เขมรยิงโดรนไทยร่วง ที่แท้เป็นเป็นอากาศยานไร้คนขับแบบ DP-20 ของกองทัพบก

เพจดังยืนยันแล้ว เขมรยิงโดรนไทยร่วง ที่ปอยเปตพบเป็นอากาศยานไร้คนขับแบบ DP-20 หรือ D-eyes 04 ของกองทัพบกไทย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
ปิดโหมดสีเทา