นักกิจกรรมข้ามเพศ แถมหูหนวกถูกเลือกให้แสดงใน Titans ซีซัน 2

Chella Man คือชาวจีนผู้ซึ่งหูหนวกแถมยังเป็นนักกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องการข้ามเพศอีกด้วย ตอนนี้เขาได้รับเลือกจาก DC Universe ให้รับบทแสดงเป็น Joseph Wilson หรือที่รู้จักกันในนาม Jericho ในซีรีส์ Titans ซีซัน 2 โดยความสามารถพิเศษของ Joseph Wilson นั่นก็คือสามารถควบคุมทุกคนได้ด้วยการสบตา

Chella Man ถือเป็นแบบอย่างของชาวจีน เชื้อสายยิว ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน นอกจากนั้นเขายังเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก เป็นศิลปิน นักพูด และนักเขียนที่ศึกษาเรื่องเกี่ยวกับการข้ามเพศ เชื้อชาติ และความพิการ ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ อีกด้วย

ในช่วงเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2560 ตอนนั้นเขาอายุ 20 ปี เราก็เริ่มถ่ายทอดเรื่องราวการไม่พอใจในเพศสภาพของตัวเอง รวมถึงเรื่องราวของการข้ามเพศลงใน YouTube ซึ่งปัจจุบันนี้มีผู้ติดตาม 215,000 นอกจากนั้นในอินสตาแกรมส่วนตัวก็มีผู้ติดตามเขาอยู่ถึง 256,000 คนเลยทีเดียว

“มันอาจะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ถ้าผมจะประกาศว่า ผมได้แสดงเป็น Jericho ในซีรีส์ Titans ซีซัน 2” Chella Man ได้โพสต์ลงใน Twitter ส่วนตัวของเขา “ในฐานะที่ผมเป็นทรานส์ที่หูหนวก ทั้งยังเป็นคนผิวสีที่เชื้อชาติยิว ผมมักจะเตือนตัวเองเสมอถึงพลังในความแตกต่างของตัวเอง ซึ่งตอนนี้โอกาสที่จะได้แสดงพลังนี้ออกมาให้ทุกคนได้ใน Titans ซีซัน 2 ได้เป็นเรื่องจริงขึ้นมาแล้ว”

สำหรับ Titans ซีซัน 1 นั้นจบไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ส่วนกำหนดการที่ Titans ซีซัน 2 จะเริ่มฉายพร้อมทั้งเปิดตัว Jericho คือช่วงปลายปีนี้นั่นเอง

Joseph Wilson เป็น Titans ที่รู้จักกันในนาม Jericho เขาเป็นใบ้หลังจากเนื่องจากโดนมือสังหารตัดเส้นเสียง ซึ่งผู้เป็นพ่อพยายามช่วยทุกวิถีทางแล้ว ความสามารถพิเศษของ Jericho คือสามารถควบคุมทุกคนได้ด้วยการสบตา เขาเป็นฮีโร่ที่อ่อนโยน แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนได้เห็นว่าเขานั้นเป็น Titans ที่น่าเกรงขามได้ด้วย

Chella Man โพสต์อธิบายเกี่ยวกับ Jericho ใน Twitter ของเขาเอาไว้ว่า “ในการ์ตูนตัวละครหลักมักจะใช้ภาษามือในการสื่อสาร เนื่องจากเส้นเสียงถูกมือสังหารตัดไป พลังลึกลับของ Jericho จะถูกกระตุ้มด้วยการจ้องมอง เพียงแต่เขาจ้องตากับคนอื่น ๆ เขาก็สามารถควบคุมร่างกายของคนเหล่านั้นได้แล้ว”

ถ้าใครอยากดู Titans ซีซัน 1 ไบรท์ออนไลน์ ขอแนะนำว่าให้ลองไปหาดูได้จาก DC Universe  หรือใน Netflix ก็ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

ขอบคุณภาพจาก : chellaman