‘นิกเกอร์’ วัวยักษ์ที่รอดชีวิตจากโรงฆ่าสัตว์ในออสเตรเลีย

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นของประเทศออสเตรเลียได้นำเสนอเรื่องราวของวัวตัวใหญ่สายพันธุ์โฮนสไตน์ฟรีเชี่ยน (Holstein Friesian) ที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากในโลกโซเชียล โดยวัวตัวนี้มีชื่อว่า ‘นิกเกอร์’ (Knickers) ซึ่งมีความสูงถึง 194 เซนติเมตร และมีน้ำหนักถึง 1,400 กิโลกรัม ถือเป็นวัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ส่วนวัวที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีการบันทึกไว้โดยกินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ดปี 2010 (Guinness World Record) คือเจ้าเบลลิโน่ (Bellino) จากประเทศอิตาลี ที่มีความสูงถึง 2 เมตรเลยทีเดียว

นิกเกอร์

นายเพียร์สัน (Geoff Pearson) เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ในรัฐเวสต์เทิรน์ ออสเตรเลีย (Western Australia) กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เขาได้ขายเจ้า ‘นิกเกอร์’ ให้กับโรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งไปแล้ว แต่ทางโรงฆ่าสัตว์ก็นำมันส่งกลับคืนมา เพราะขนาดตัวของนิกเกอร์นั้นใหญ่เกินไป ทำให้ไม่สามารถชำแหละเนื้อของมันได้

นอกจากนี้นายเพียร์สันยังบอกอีกว่า เขาซื้อเจ้านิกเกอร์มาตอนมันอายุได้ 12 เดือน ซึ่งเจ้าวัวตัวนี้กลับมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ และมีขนาดใหญ่กว่าวัวตัวอื่นมาก น้ำหนักของมันมากกว่ารถยนต์บางคันเสียอีก เขาจึงต้องตัดสินใจขายมันให้กับโรงฆ่าสัตว์ แต่พอเจ้านิกเกอร์ถูกส่งกลับ เขาจึงได้ตัดสินใจปล่อยให้มันได้ใช้ชีวิตในทุ่งหญ้าและมีชีวิตอยู่อย่างเป็นอิสระในเมือง Myalup ทางตอนใต้ของเมืองเพิร์ธ เรามาชมความน่ารักของเจ้าวัวยักษ์นิกเกอร์กัน

https://www.youtube.com/watch?v=c8pHrBY-eMM