มงกุฎของหน้าตา (คิ้ว) ของสาว 5 ประเทศ

หากจะออกจากบ้านไปที่ไหน นอกจากกระเป๋าตังแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราขาดไม่ได้เลยก็คือ คิ้ว นั่นเอง เราจะออกไปไหนมาไหนโดยที่ไม่ปัดแก้มก็ได้ แต่ไม่เขียนคิ้วไม่ได้ใช่ไหมคะ เพราะมงกุฎของหน้าตาเรานั้นสำคัญที่สุด ถึงจะเขียนไม่มาก แต่ขอให้ได้แค่เขียนบาง ๆ ก็พอใจแล้ว

แต่ว่าถ้าหากสาวบางคนยังไม่รู้ว่าจะเขียนคิ้วแบบไหนดี จะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเขียนคิ้วของแต่ละประเทศมาฝากกัน เพื่อให้สาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหน มาเลือกประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเองกัน

คิ้วแบบสาวไทย

เริ่มต้นคิ้วทรงแรกแบบสาวไทยที่เราคุ้นเคยกันดี เป็นคิ้วแบบที่ดาราไทยบ้านเรานิยมเขียนกันมาก คิ้วของสาวไทยจะมีความหนาแต่ไม่มาก มีความโก่งเล็กน้อย เป็นทรงชัดเจน หัวคิ้วนิยมใช้สีอ่อน แต่ช่วงกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้วจะเป็นสีเข้ม

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวญี่ปุ่น

การเขียนคิ้วแบบสาวญี่ปุ่นนั้น จะเน้นการเขียนและตกแต่งคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เส้นไม่หนา ไม่ลงสีมาก แต่จะทำให้ดูเป็นเส้นขนได้ทรงได้รูป ส่วนมากจะนิยมใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมากกว่าแบบดินสอ และใช้สีอ่อนเพราะจะได้คงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวเกาหลี

การเขียนคิ้วแบบเกาหลีในปัจจุบันถือว่าเป็นที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ เพราะนอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ทรงคิ้วของเกาหลีก็ทำให้เราดูหน้าเด็กลงด้วย คิ้วของสาวเกาหลีจะมีลักษณะปลายคิ้วไม่เรียวมาก มีความหนาแต่ไม่หนาเกินไป ส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะไม่นิยมเขียนคิ้วยาว จะเขียนแบบพอดีกับหางตาของตัวเองเท่านั้น และที่สำคัญจะไม่นิยมลงสีเข้ม แต่จะลงแบบสีอ่อน ๆ กันมากกว่า

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวจีน

การเขียนคิ้วแบบสาวจีนนั้นเราจะไม่ค่อนเห็นชัดมาก เพราะมีการเขียนหลายแบบ แต่โดยหลัก ๆ ที่มักจะเห็นก็คือ มีทรงที่โค้งและเรียวรับกับรูปตา ดูฟุ้ง ๆ เป็นทรง ไม่คมมากนัก แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติ

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวอเมริกา

มาดูการเขียนคิ้วแบบสาวฝรั่งกันบ้าง การเขียนคิ้วแบบสาวฝรั่งจะมีเอกลักษณ์มาก เพราะจุดเด่นของทรงนี้คือความโก่ง ปลายคิ้วเรียว คมกริบ เป็นทรงชัดเจน หางคิ้วจะรับกับหางตา การลงสีจะเข้ม และเขียนยาวกว่าสาว ๆ ฝั่งเอเชีย ส่วนความหนาของคิ้วก็จะแล้วแต่บุคคล ถ้าหากใครขนคิ้วเยอะ คิ้วก็จะมีความหนา หากใครมีขนคิ้วน้อยทรงคิ้วก็จะบาง

คิ้ว

คิ้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทรงคิ้วของ 5 ประเทศ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แต่ละประเทศก็ดูมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน สามารถนำมาปรับใช้กับทรงคิ้วของเราได้เลย สาว ๆ หลายคนคงมีทรงคิ้วที่ใช่ และเหมาะกับตัวเองแล้วใช่ไหม? สามารถมาร่วมแชร์ทรงคิ้วและวิธีเขียนคิ้วให้เพื่อน ๆ คนอื่นฟังกันได้นะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

ร้านมูจิ ในสหรัฐฯ ยื่นขอล้มละลาย หลัง โควิด19 หนี้ท่วม 2 พันล้านบาท

ร้านมูจิ อีกหนึ่งแบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่น ประกาศขอล้มละลายในสหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นแบรนด์ค้าปลีกสัญชาติญี่ปุ่นรายใหญ่รายแรกที่ขอล้มละลายในปี 2020

เตือนระวัง ข้าวห่อสาหร่าย ร้านค้าชื่อดังเจอเศษพลาสติกแข็ง

สาวโพสต์เฟซบุ๊กเตือนระวังอันตราย ข้าวห่อสาหร่าย ร้านสะดวกซื้อชื่อดังเจอเศษพลาสติกแข็ง เตือนผู้ปกครอง และเด็กดูให้ดีก่อนรับประทาน 10 ก.ค. 63

“เทพไท” เผย! เตรียมหาแนวทางปลดล็อค กระท่อม 1 ต้น 1 ครัวเรือน

กระท่อม วันที่ 10 กรฏฏาคม 2563 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ประชาธิปัตย์ ได้แถลงข่าว กรณีการให้สัมภาษณ์ของนายนิยม เติมศรีสุข

แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้วให้ สะดิ้ง โกหกเรื่องนอนหลับคดี น้องชมพู่ หวั่นไม่ปลอดภัย

แม่น้องชมพู่ ยอมรับแล้วให้ สะดิ้ง พี่สาวโกหกนอนหลับระหว่าง น้องชมพู่ หายตัวไป เพราะห่วงความปลอดภัย หวั่นคนร้ายรู้ว่าลูกไม่ได้หลับ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ใครมีพยัญชนะเหล่านี้ จะมีโชค หมดหนี้หมดสิน ศัตรูแพ้ภัย

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความ ผ่านเพจเฟสบุ้ค หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน