มงกุฎของหน้าตา (คิ้ว) ของสาว 5 ประเทศ

หากจะออกจากบ้านไปที่ไหน นอกจากกระเป๋าตังแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราขาดไม่ได้เลยก็คือ คิ้ว นั่นเอง เราจะออกไปไหนมาไหนโดยที่ไม่ปัดแก้มก็ได้ แต่ไม่เขียนคิ้วไม่ได้ใช่ไหมคะ เพราะมงกุฎของหน้าตาเรานั้นสำคัญที่สุด ถึงจะเขียนไม่มาก แต่ขอให้ได้แค่เขียนบาง ๆ ก็พอใจแล้ว

แต่ว่าถ้าหากสาวบางคนยังไม่รู้ว่าจะเขียนคิ้วแบบไหนดี จะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเขียนคิ้วของแต่ละประเทศมาฝากกัน เพื่อให้สาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับทรงคิ้วแบบไหน มาเลือกประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเองกัน

คิ้วแบบสาวไทย

เริ่มต้นคิ้วทรงแรกแบบสาวไทยที่เราคุ้นเคยกันดี เป็นคิ้วแบบที่ดาราไทยบ้านเรานิยมเขียนกันมาก คิ้วของสาวไทยจะมีความหนาแต่ไม่มาก มีความโก่งเล็กน้อย เป็นทรงชัดเจน หัวคิ้วนิยมใช้สีอ่อน แต่ช่วงกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้วจะเป็นสีเข้ม

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวญี่ปุ่น

การเขียนคิ้วแบบสาวญี่ปุ่นนั้น จะเน้นการเขียนและตกแต่งคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เส้นไม่หนา ไม่ลงสีมาก แต่จะทำให้ดูเป็นเส้นขนได้ทรงได้รูป ส่วนมากจะนิยมใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมากกว่าแบบดินสอ และใช้สีอ่อนเพราะจะได้คงความเป็นธรรมชาติมากที่สุด

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวเกาหลี

การเขียนคิ้วแบบเกาหลีในปัจจุบันถือว่าเป็นที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ เพราะนอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ทรงคิ้วของเกาหลีก็ทำให้เราดูหน้าเด็กลงด้วย คิ้วของสาวเกาหลีจะมีลักษณะปลายคิ้วไม่เรียวมาก มีความหนาแต่ไม่หนาเกินไป ส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะไม่นิยมเขียนคิ้วยาว จะเขียนแบบพอดีกับหางตาของตัวเองเท่านั้น และที่สำคัญจะไม่นิยมลงสีเข้ม แต่จะลงแบบสีอ่อน ๆ กันมากกว่า

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวจีน

การเขียนคิ้วแบบสาวจีนนั้นเราจะไม่ค่อนเห็นชัดมาก เพราะมีการเขียนหลายแบบ แต่โดยหลัก ๆ ที่มักจะเห็นก็คือ มีทรงที่โค้งและเรียวรับกับรูปตา ดูฟุ้ง ๆ เป็นทรง ไม่คมมากนัก แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติ

คิ้ว

คิ้ว

คิ้วแบบสาวอเมริกา

มาดูการเขียนคิ้วแบบสาวฝรั่งกันบ้าง การเขียนคิ้วแบบสาวฝรั่งจะมีเอกลักษณ์มาก เพราะจุดเด่นของทรงนี้คือความโก่ง ปลายคิ้วเรียว คมกริบ เป็นทรงชัดเจน หางคิ้วจะรับกับหางตา การลงสีจะเข้ม และเขียนยาวกว่าสาว ๆ ฝั่งเอเชีย ส่วนความหนาของคิ้วก็จะแล้วแต่บุคคล ถ้าหากใครขนคิ้วเยอะ คิ้วก็จะมีความหนา หากใครมีขนคิ้วน้อยทรงคิ้วก็จะบาง

คิ้ว

คิ้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทรงคิ้วของ 5 ประเทศ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แต่ละประเทศก็ดูมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน สามารถนำมาปรับใช้กับทรงคิ้วของเราได้เลย สาว ๆ หลายคนคงมีทรงคิ้วที่ใช่ และเหมาะกับตัวเองแล้วใช่ไหม? สามารถมาร่วมแชร์ทรงคิ้วและวิธีเขียนคิ้วให้เพื่อน ๆ คนอื่นฟังกันได้นะคะ

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest