‘ส้นเท้าแตก’ แก้ได้!

เคยไหมคะ? จะสวมใส่เสื้อผ้าแต่ละที หรือล้มตัวลงนอนแต่ละครั้ง มักได้ยินเสียงแกรกกรากจากการที่เท้าสัมผัสกับเนื้อผ้าทุกครั้งไป และต้นเหตุไม่ได้มาจากสิ่งเร้นลับที่ไหน แต่เป็นเพราะ ‘ส้นเท้าแตก’ แห้งกร้านนี่แหละที่สร้างความ ‘รำคาญ’ ให้ชีวิตเสียเหลือเกิน… โอ๋ๆ นะคะ ไบรท์ออนไลน์มีวิธีแก้ไขปัญหานี้มาฝากค่ะ

Step 1

ขัดเท้าสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อขจัดผิวที่แห้งและหยาบกร้านออกจากส้นเท้า โดยมหาวิทยาลัย Northwestern Health Sciences ได้แนะนำตัวช่วยการขัดอย่างหินภูเขาไฟเปียก หรือกระดาษทรายละเอียดสักแผ่น นอกจากนี้ยังอาจใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเท้าโดยเฉพาะก็ได้ อ้อ… ระหว่างหรือหลังอาบน้ำลองแช่เท้าในน้ำอุ่นสักประมาณ 10 นาที แล้วขัดส้นเท้าเบาๆ สิคะ

Step 2

หลังขัดเท้าให้ใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ดเท้าจนแห้งสนิท ตามด้วยการปิโตรเลียมเจล หรือโลชั่นเนื้อข้นหนักทาเท้าก่อนนอน แล้วอย่าลืมสวมถุงเท้าด้วยเพื่อช่วยทำให้เท้านุ่มขณะที่นอนหลับค่ะ

Step 3

ทำตาม Step 1 และ 2 ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่ารอยแตกที่เท้าจะหายเป็นปกติ ร่วมกับการใช้โลชั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผิวบริเวณส้นเท้าเนียนและอ่อนนุ่มขึ้น ป้องกันส้นเท้ากลับมาแตกอีก

หากส้นเท้าของคุณมีปัญหารอยแตกลึกจนสร้างความเจ็บปวด ต้องระวังและปรึกษาแพทย์นะคะเพราะในกรณีรุนแรงอาจเกิดการติดเชื้อได้ ยิ่งในคนที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคเบาหวานด้วยห้ามนิ่งนอนใจค่ะ… พบคุณหมอก่อนปลอดภัยที่สุดนะคะ

 


ที่มา: www.livestrong.com


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก

ลูกไม่ยอมกักตัว แม่ติดโควิด-19 อาการโคม่า!

โควิด-19 วันที่ 7 เม.ย. ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ด้านคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

คาบ้าน!! ส.ส.อดีตส้มหวาน โพสต์ “จอดรถกะทันหันเจอนายกเดินตัดหน้าแต่เช้า” ชาวเน็ตรุมสวดยับ!!

เป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ถึงกรณีการโพสต์ของ นางอมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล​ หรือ “เจี๊ยบ นครปฐม” ส.ส.บัญชีรายชื่อ

“ป๋ากิ๊ก” โพสต์เดือด!! แช่งพวกเผาป่า ขอให้ชีวิตมึงมอดไหม้ ตายเยี่ยงเดียวกับสัตว์ป่าเวลานี้

วันที่ 7 เม.ย. นายเกียรติ กิจเจริญ หรือ “ป๋ากิ๊ก” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Kiat Kitcharoen” โดยระบุว่า

โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง เผย มาตรการควบคุมโรคระบาด อาจจะต้องใช้ต่อไปในระยะยาว

สวีเหอเจี้ยน โฆษกรัฐบาล ปักกิ่ง และผู้อำนวยการสำนักงานสารสนเทศประจำกรุงปักกิ่งกล่าวว่า ปักกิ่งเป็นนครหลวงเป็นศูนย์กลางของการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ

ต้นสังกัดยืนยัน โซจีซอบ และแฟนสาว โจอึนจอง จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย

เป็นข่าวที่น่ายินดีมาก เมื่อนักแสดงชื่อดัง โซจีซอบ ได้ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวของเขาอดีตผู้ประกาศข่าว โจอึนจอง ในช่วงเช้าวันที่ 7 เมษายน