เตรียมลูกให้พร้อม ‘ตะลอน’ สวนสัตว์

ไม่รู้ก็ต้องรู้… ว่าสวนสัตว์คือแหล่ง เรียนรู้ ชั้นดีของเด็กๆ ดังนั้น ลองพาลูกรักเปลี่ยนบรรยากาศจากการเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าเป็นการเปิดโลกกว้างรับสีสันของธรรมชาติในสวนสัตว์ดูบ้างสิ ยิ่งโค้งสุดท้ายนับถอยหลัง ปิดตำนาน ‘เขาดินวนา’ หรือสวนสัตว์ดุสิต ที่กลับมาฮอตฮิตอีกครั้งในช่วงนี้ จะให้เจ้าตัวเล็กพลาดการเรียนรู้ดีๆ จากที่นี่ได้ไง มามะ… เตรียมตัวให้พร้อมแล้วพาลูกรักตะลอนสวนสัตว์ให้สนุกกันไปเลย

ไปเช้าเวิร์คกว่า
ธรรมชาติของเด็กๆ มักจะรู้สึกตื่นตัวในตอนเช้า และง่วงเหงาหาวนอน งอแง และหงุดหงิดง่ายในช่วงบ่าย การไปสวนสัตว์ตั้งแต่ช่วงเช้าจึงเหมาะเจ้าหนูวัยซนเป็นที่สุด เพราะลูกกำลังตื่นเต้นพร้อมรับการเรียนรู้ใหม่ๆ นอกบ้านแล้วแถมอากาศดีๆ ในตอนเช้ายังทำให้ลูกรู้สึกสบายตัวเวลาเดินเที่ยว อารมณ์ดีๆ ก็จะตามมา คราวนี้พ่อแม่จะชี้ชวนให้ทำอะไรก็สนุกทั้งนั้นเลยล่ะ

ตุนข้อมูลไว้ก่อนสิ
ก่อนไปสนุกเรียนรู้กับตัวจริงเสียงจริงในสวนสัตว์ ลองชวนลูกค้นคว้าหาความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ที่เขาจะไปเจอก่อนจากหนังสือภาพ การ์ตูนหรือสารคดีเกี่ยวกับสัตว์ จะช่วยกระตุ้นให้ลูกรู้สึกสนใจและกระตือรือร้นที่จะได้ไปเห็นสัตว์เหล่านั้นอย่างใกล้ชิด รับรองว่าเมื่อถึงเวลาเจอของจริงเจ้าตัวเล็กจะสนุกทำความรู้จักกับสัตว์ต่างๆ จนเพลินเลย

กองทัพเดินด้วยท้อง ลูกหยุดร้องได้ด้วยขนม
ความหิวคือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เด็กๆ งอแง ดังนั้น คุณแม่ควรเตรียมของว่างสำหรับเจ้าจอมซนติดกระเป๋าไปด้วย อย่างน้อยก็อุ่นใจว่าสะอาดและปลอดภัย หยิบมาบรรเทาความหิวได้ทันที อ้อ… มีขนมก็ต้องมีน้ำด้วยนะ อย่าลืมล่ะ

ทิชชูเปียกก็จำเป็น
ไปสวนสัตว์ทั้งทีก็ต้องมีการสัมผัส Say Hello กับเจ้าถิ่นแบบใกล้ชิดกันบ้างเป็นธรรมดา ดังนั้น ทิชชูเปียกจึงเป็นสิ่งที่ต้องมีติดกระเป๋าคุณแม่เช่นกัน หลังลูกสัมผัสกับสัตว์ต่างๆ ก็อย่าลืมทำความสะอาดมือน้อยๆ ของเขาด้วย ป้องกันไว้ก่อนเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเจ้าตัวเล็กนะ

 


เล็งมุมพักสบายๆ เผื่อไว้ก่อน
มองหามุมสบายๆ และกิจกรรมเบาๆ เผื่อไว้ด้วย หากลูกเริ่มแสดงอาการง่วงนอนให้เห็น ควรหยุดโปรแกรมตะลอนทัวร์ก่อน แล้วเปลี่ยนมานั่งพักริมสระน้ำหรือใต้ต้นไม้ใหญ่ หรือขึ้นรถรางที่ค่อยๆ วนไปรอบๆ สวนสัตว์ เพื่อให้ลูกได้ชาร์จพลังสักครู่ดีกว่านะ

การตะลอนทัวร์สวนสัตว์นอกจากจะทำให้เด็กๆ เขาได้ทำความรู้จักกับสิ่งมีชีวิตอื่นๆ แล้ว ยังช่วยเรื่องการเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่รอบตัวผ่านประสาทสัมผัสต่างๆ และฝึกความอดทนด้วย ดังนั้น วันหยุดนี้จูงมือกันไปเที่ยว ‘เขาดิน’ ดูสักทีสิ

ด่วน ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งรับคำฟ้องพื้นฟู การบินไทย แล้วนัดไต่สวน 17 ส.ค.นี้

ศาลล้มละลายกลาง ได้มีคำสั่งคดีดำ ฟฟ 10/2563 ในคำร้องขอฟื้นฟูที่บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เพื่อเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูบริษัท การบินไทย

เว็บ www.ไทยชนะ.com ปลอมเป็นของต่างชาติ เผลอกด SMS แนะไปล้างเครื่อง-เคลียร์ข้อมูล

กระทรวงดิจิทัลฯ กระทรวงสาธารณสุข ใช้ข้อมูลจาก www.ไทยชนะ.com เพื่อสอบสวนติดตามผู้สัมผัสโรคหากพบผู้ป่วยรายใหม่จากการใช้บริการในสถานประกอบกิจการต่างๆ

เกรล รดา เคลียร์แล้ว!! หลังโพสต์ดิสดำลงไอจี ย้ำ! มั่นใจในความรักของ แมน การิน

หลังจากที่เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา เพราะสาว เกรล รดา นั้นได้โพสต์ดิสดำลงอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่น “…” และ สามี แมน การิน ก็ได้เข้ามาคอมเม้นท์ว่า

ชาวเน็ตแชร ์ ผู้โดยสารนั่งรถทัวร์เจ้าดัง เผยต้องจ่าย ค่าโดยสาร แพงขึ้นกว่าเดิม

ค่าโดยสาร เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” ได้มีการแชร์เรื่องราวของชายคนหนึ่งได้ออกเผยถึงเรื่องของค่าตั๋วที่ต้องจ่ายแพงขึ้นอีกเท่าตัว

พรรคก้าวไกล ชี้ให้เห็นภาพ เด็กไทย 50% ไร้สมาร์ทโฟน-คอมพิวเตอร์

พรรคก้าวไกล วอนหยุดซ้ำเติม ความเหลื่อมล้ำ การศึกษาไทย ชี้เด็กยากจนไม่สามารถเข้าถึง สมาร์ทโฟน และอีก 50% ไม่มีคอมพิวเตอร์ใช้งาน