‘เทรนด์ซัมเมอร์’ ที่เหมาะกับ ‘ราศี’ ของคุณ

เรื่องราวของดวงและ ‘ราศี’ นั้นสามารถบอกอะไรเราได้หลายอย่างเลยนะคะ ตั้งแต่ลักษณะนิสัยไปจนถึงแนวโน้มในรสนิยมและการลงมือทำสิ่งต่างๆ และอย่าแปลกใจนะ… ถ้าเราจะบอกว่าแม้แต่ ‘เทรนด์ซัมเมอร์’ ของหน้าร้อนปีนี้ ราศีก็มีส่วนช่วยในการเลือกเทรนด์ที่เหมาะกับตัวคุณได้ด้วย ตามมาดูกันค่ะว่าราศีของคุณเหมาะกับเทรนด์มาแรงแบบไหนในปีนี้

ราศีเมษ: Statement Sneakers

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในราศีที่กระฉับกระเฉงที่สุด ก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะคะถ้าสิ่งที่ชาวราศีเมษควรเลือกให้แมทช์กับตัวเองในฤดูร้อนนี้ก็คือ รองเท้าผ้าใบปังๆ แนว Statement Sneakers ไม่เพียงแต่ลุคส์บอยๆ จะช่วยให้ส่งให้ราศีนี้โดดเด่นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ตื่นตัวและกระฉับกระเฉงได้ตลอดฤดูร้อนอีกด้วย

ราศีพฤษภ: เทรนด์ ‘Florals’

ชาวราศีพฤษภเป็นประเภททำอะไรทำจริง มีเหตุผล และชื่นชอบการถูกล้อมรอบด้วยสิ่งสวยๆ งามๆ ค่ะ ดังนั้น เทรนด์ซัมเมอร์ที่เหมาะสำหรับชาววัวก็คือสิ่งใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับ ‘Florals’ หรือดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องใช้ไม้สอยในชีวิตประจำวัน หากเป็นสิ่งที่มีลายดอกไม้ใบหญ้า มีการออกแบบที่ละเอียดอ่อนซึ่งทำให้ชาวพฤษภรู้สึกถึงความงามได้ตลอดทั้งวัน… รับรองว่าเหมาะทั้งนั้นค่ะ

ราศีเมถุน: สีผมสดใส

เป็นเรื่องที่รู้กันดีว่าชาวราศีเมถุนนั้นออกจะ ‘กล้า’ อยู่สักหน่อย แถมเป็นประเภทเบื่อง่ายสุดๆ บางครั้งแทบไม่รู้สึกสนุกกับกิจวัตรประจำวันเลย ดังนั้น เทรนด์หน้าร้อนที่เหมาะที่สุดสำหรับราศีคนคู่คือ ‘การเปลี่ยนสีผม’ ที่ช่วยกระตุ้นความ ‘สนุก’ ให้ตัวเอง เช่น สี rose-gold หรือสี blue-tinted ombre (สีฟ้าอมน้ำเงิน) ที่กำลังปังในปีนี้เลยจ้า

ราศีกรกฎ: Sustainable Fashion

ชาวกรกฎมีสัญชาตญาณที่ดี มีความละเอียดอ่อน และอารมณ์อ่อนไหว ไม่น่าแปลกใจเลยหาก ‘sustainable fashion’ หรือแฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จะเป็นเทรนด์ซัมเมอร์ที่เวิร์คกับราศีนี้สุดๆ เพราะไม่เพียงการแต่งกายของชาวกรกฎจะช่วยสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังทำให้ราศีนี้พบโอกาสในการเชื่อมต่อเรื่องราวเบื้องหลังเสื้อผ้าหรือแฟชั่นใดๆ ที่ตัวเองได้เลือกสวมใส่อีกด้วย…ดูมีสตอรี่สุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ???

ราศีสิงห์: Animal Print

รู้ๆ กันอยู่ค่ะว่าชาวราศีสิงห์มักสนุกกับการโดดเด่นจากฝูงชน มีความเป็นผู้นำ เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ และมีความมั่นใจมาก ดังนั้น เทรนด์ฤดูร้อนที่ดี ร้อนแรง และเหมาะกับ ‘สิงห์’ ที่สุด จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากแฟชั่นสไตล์ Animal Print ซึ่งนอกจากจะเข้ากับบุคลิกที่ร้อนแรงแล้ว ยังช่วยให้ชาวราศีนี้ครีเอทความปังและความโดดเด่นให้ตัวเองได้ตลอดฤดูร้อนอีกด้วย

ราศีกันย์: Oxygen Facial Mask

การใส่ใจเกี่ยวกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ คือลักษณะเฉพาะตัวของชาวราศีกันย์ค่ะ ดังนั้น ซัมเมอร์นี้เราขอแนะนำเลยว่า ‘Oxygen Facial Mask’ คือเทรนด์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับชาวราศีนี้ เพราะการมาส์กหน้าแบบ Oxygen Facial Mask นี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกเล็กๆ บนใบหน้า และทำให้ผิวของชาวกันย์เปล่งประกายตลอดฤดูร้อนนี้เลยแหละจ้า

ราศีตุล: Infused Water

ราศีแห่งความสงบสุขและความสมดุลอย่างราศีตุลต้องคู่กับเทรนด์ที่สร้างความสมดุลให้แก่ตัวเองค่ะ ดังนั้น น้ำหมักผลไม้ (Infused Water) แก้วโตๆ อร่อยๆ คือวิธีที่ดีในการคงความชุ่มชื้นในช่วงฤดูร้อน และเวิร์คมากๆ ในการสร้างสมดุลให้ร่างกายของชาวราศีตุลนะคะ

ราศีพิจิก: แว่นกันแดดสไตล์ Tiny

จริงๆ แล้วชาวราศีพิจิกชื่นชอบอะไรที่ดูเหมาะสม แฟชั่นต้องมีแบบแผนและมีเอกลักษณ์ มีความ Statement แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แว่นกันแดดสไตล์ Tiny อันจิ๋ว ซึ่งดูเหมือนจะตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง Statement ที่ราศีนี้ชื่นชอบ คือสิ่งที่ชาวราศีพิจิกต้องลองในซัมเมอร์นี้ เพราะแว่นตาจิ๋วๆ นี่แหละเหมาะที่สุดที่จะ make a statement ให้ชาวแมงป่องค่ะ

ราศีธนู: นมข้าวโอ๊ต

เทรนด์หน้าร้อนของชาวธนูมาในโหมดอาหารการกินค่ะ ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่ท้าทายมากที่สุดของราศีนี้คือการลองสิ่งใหม่ๆ และเครื่องดื่มประจำฤดูร้อนที่ชาวธนูควรได้ลองก็คือ ‘นมข้าวโอ๊ต’ ค่ะ เพราะนี่คือ non-dairy milk ที่มีความแปลกแหวกแนวและอร่อย ดังนั้น ชาวธนูอย่างคุณจึงไม่ควรพลาดนะคะ

ราศีมังกร: แอปฯ ออกกำลังกาย

เป็นราศีที่มีความอิสระสูงและมีความรับผิดชอบ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เทรนด์ฤดูร้อนที่ดีที่สุดสำหรับราศีมังกรจะเป็น ‘การออกกำลังกายที่บ้าน’ ด้วยแอปพลิเคชันที่กำลังได้รับความนิยมค่ะ

ราศีกุมภ์: Statement Hair Clips

ชาวกุมภ์ชอบอยู่เงียบๆ ขี้อาย และไม่ชอบอะไรที่เอิกเกริก ดังนั้น ราศีนี้จึงมักไม่ขวนขวายหาความโดดเด่น แต่ยังคงสนุกกับทุกสิ่งที่น่ารัก! เทรนด์ฤดูร้อนที่คลิกกับชาวกุมภ์ที่สุด (โดยเฉพาะสาวๆ) จึงเป็นกิ๊บติดผมสไตล์ statement ค่ะ ซึ่งกิ๊บติดผมแบบนี้จะช่วยให้ชาวกุมภ์สนุกในการแสดงออก มีความสวยงาม และดูอ่อนโยนละเอียดอ่อนไปพร้อมๆ กันค่ะ

ราศีมีน: ขวดน้ำแบบใช้ซ้ำ

ชาวราศีมีนเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจและอ่อนโยนที่สุดในทุกราศี ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจเลยที่การทำทุกอย่างเพื่อ ‘สิ่งแวดล้อม’ จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับชาวราศีนี้ เทรนด์ซัมเมอร์ที่ยอดเยี่ยมชาวมีนคือการพกขวดน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้! สไตล์ Reusable จึงแมทช์กับราศีนี้ที่สุด ที่สำคัญคือไม่มีเทรนด์ไหนจะทันสมัยไปกว่าการดูแลโลกของเราอีกแล้วล่ะ…จริงไหมคะ

เป็นเทรนด์ที่เลือกแมทช์ให้ตามบุคลิกและลักษณะนิสัยของแต่ละราศีค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีที่สุดคือใช้วิจารณญาณและเลือกเทรนด์ที่ตัวเองชื่นชอบและเหมาะสม ถูกกาลเทศะ และเข้ากับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยดีที่สุดนะคะ


ที่มา: www.society19.com


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก