เทรนด์สี 2019 บอกต่อเมคอัพตามเทรนด์ ถ้าอยากปังต้องปักหมุด

เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงสิ้นปีการรอคอยของสาว ๆ คงไม่พ้นการอัปเดตเทรนด์แฟชั่น เพื่อที่จะก้าวสู่ปีใหม่อย่างสวยชิคและมั่นใจกว่าเดิม รวมไปถึงการอัปเดต เทรนด์สี 2019 ก็เป็นอีกสิ่งที่หลายคนรอ เพื่อจะได้มีไอเดียในการหาเสื้อผ้าหรือแต่งหน้าตามได้

 

ตามที่ทาง Pantone ได้ประกาศให้ Living Coral (Hex / HTML code: FA7268) สีส้มปะการัง หรือที่บางคนเรียกว่าสีส้มพีช เป็นสีประจำปี 2019 ตอนนี้ทั้งวงการแต่งบ้าน วงการดีไซน์ วงการแฟชั่น ก็พากันตื่นเต้น รวมไปถึงวงการเครื่องสำอางก็เช่นกัน เพราะทุกครั้งที่ Pantone ประกาศให้สีไหนเป็นสีแห่งปี สีนั้นจะได้ความนิยมอย่างแน่นอน

 

ดูเหมือรว่าสีแห่งปีคราวนี้จะโดนใจใครหลาย ๆ คน ด้วยความที่ใช้งานง่ายและเข้ากันได้ดีกับสินค้าหลายอย่าง รวมไปถึงการแต่งหน้าของสาว ๆ ด้วย เพราะสีนี้ได้รับความนิยมมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะเทรนด์การแต่งหน้าแบบสวยหวานธรรมชาติ ยิ่งต้องใช้เมคอัพสีโทนนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้ ไบร์ทออนไลน์ จึงได้รวบรวมเมคอัพโทนสีส้มปะการังหรือสีส้มพีชมาฝาก เผื่อใครจะมีไอเดียหาซื้อเครื่องสำอางรับปีใหม่กันนะคะ

  1. The Face Shop – Tfs Single Shadow Matt No.OR03

อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีส้มอมชมพู ออกแนวหวานอบอุ่น เป็นสีแบบด้านไม่มีกลิตเตอร์ผสม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคธรรมชาติแต่งหน้าเบาสบาย เพียงแค่ใช้สีนี้ป้ายลงบนเปลือกตาไม่ต้องเกลี่ยให้กระจายมากนัก พยายามไม่ให้สีเลยรอยพับเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดสีขาวเกลี่ยเพิ่ม เพื่อให้ดวงตาดูหวานมากขึ้น ราคาไม่แพง เพียงแค่ 159 บาทเท่านั้น

  1. NYX – High Definition Blush สี Caroline – Coral

บลัชออนเนื้อแมตต์ของ NYX ตัวนี้เวลาปัดลงบนแก้มจะได้สีที่แจ่มชัดมาก แค่ลองใช้แปรงแตะลงไปสีก็ชัดแล้ว เวลาแต่งหน้าออกมาสีก็จะออกโทนอบอุ่นหน่อย ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคแซ่บก็สามารถใช้แต่งแบบสโมคกี้ก็ได้เหมือนกัน ราคาตลับละ 345 บาท

  1. Catrice – Blush Box สี Golden Coral

บลัชออนเนื้อแมตต์ที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม มีชิมเมอร์เพิ่มความแวววาวให้กับใบหน้า เพราะเนื้อสีที่ออกแนวส้มอมชมพูนั่นเอง สำหรับช่วงที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ หรืออยากออกงานกลางคืนแบบหรูหรา ตัวนี้ช่วยได้เยอะมาก ราคาน่ารักสุด ๆ แค่ 195 บาทเท่านั้น

  1. Etude – Colorful Drawing fantastic Color Eyes

เชื่อว่าสาว ๆ ที่ชอบแต่งตาโทนสีส้มลุคเกาหลีคงจะชอบสีนี้เป็นพิเศษ เพราะตลับนี้มีทั้งสีเนื้อแมตต์และเนื้อมุกไล่สีมาให้เสร็จสรรพ ถ้าใครที่ยังแต่งหน้าไม่เก่งก็สามารถไล่โทนสีอ่อนไปสีเข้มได้เลยในตลับเดียว สามารถสวยและอินเทรนด์ได้ในราคา 620 บาทเท่านั้น

  1. NYX – Plush Gel Lipstick

ลิปสติกเนื้อกลอสแบบเนื้อครีมบางเบา ทาแล้วไม่แวววาวมากนักแต่ก็ไม่ทำให้ริมฝีกปากแห้งเกินไป เฉดสีก็เป็นสีส้มปะการังอมนู้ดนิด ๆ ทาออกมาแล้วให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยว แต่ถ้าเติมกลอสใสเพิ่มไปอีกก็อาจจะได้ลุคสาวหวานน่ารักไปเลย ราคาประมาณ 210 บาท

  1. Wet n Wild – Megaslicks Lipgloss สี Coral- Ation

สำหรับใครที่เบื่อลิปแมตต์หันมาใช้ลิปกลอสใส ๆ แบบแท่งนี้ดูก็ไม่ตกเทรนด์นะคะ เป็นสีส้มอมชมพูที่ดูหวานมาก ๆ ใครที่ได้ลองใช้แล้วต้องติดใจในความสวยฉ่ำแน่นอน สำหรับใครที่ชอบทาลิปแมตต์สามารถใช้ลิปกลอสตัวนี้เพิ่มความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน แถมราคาไม่แพงเพียงแค่ 139 บาทเท่านั้น

  1. 4U2 – Love Me Harder สี Change My Coral

ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ให้สีหวานแบบอบอุ่น เนื้อของลิปติกตอนทาจะเหมือนลิควิค แต่พอแห้งแล้วได้เนื้อสัมผัสแบบเนื้อแมตต์ เป็นลิปที่ติดทนทาน สีสวยและใช้ดีอย่างมาก ราคา 259 บาทเหมาะสมกับคุณภาพเลยทีเดียว

  1. L’Oreal – Color Riche Lip Colour Magnetic Coral

ลิปสติกโทนสีส้มปะการังที่สีเข้มขึ้นมาเล็กน้อยแต่เพิ่มความจัดจ้านพอสมควร เมื่อทาลงไปแล้วยังให้อารมณ์สวยหวานอยู่ สาวหวานคนไหนอยากปรับลุคเป็นสาวเปรี้ยว แต่ไม่อยากให้แปลกตามากนักก็สามารถใช้ลิปสติกสีนี้ได้เลยค่ะ ราคาประมาณ 349 บาทเท่านั้น

 

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ หวังว่าเทรนด์สีฮิตของปีหน้าจะเป็นสีโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะสีส้มประการังไม่ใช่สีที่ตายตัวนัก สามารถใช้ได้ทั้งสีส้มอมชมพู ส้มอมแดง หรือออกเป็นสีชมพูมากกว่าส้มก็ยังได้ แต่ถ้าหากไม่ชอบการแต่งหน้าแบบสาวหวานให้ความรู้สึกอบอุ่น ก็สามารถแต่งตาให้ดูเข้มขึ้นและปัดแก้มเป็นสีส้มปะการังแทนก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะสวยหวานหรือสวยแซ่บแต่เราไม่ตกเทรนด์สีปี 2019 แน่นอนค่ะ


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

เทรนด์สีผมของปี 2019 กับสีโทนน้ำตาลขนกวาง ‘Bambi Brown’

4 วิธีแก้ไขปัญหา ‘ผมมัน’ ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ

เคล็ดลับฉีดน้ำหอม ให้ตัวหอมฟุ้งตลอดทั้งวัน

สวยแบบมงลง กับลวดลายสุดเก๋ไก๋ สไตล์ Animal Print

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน ‘5 เคล็ดลับฉบับสาวปากแดง’

กทม.ปรับการทำงาน กำหนดมาตรการ Social Distancing รับมือ โควิค19

ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับการระบาดของ โควิค19 กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสุขภาพอนามัยของพี่น้องประชาชน จึงกำชับให้

ศบค. แถลงไทยพบป่วยโควิด-19 อีก 120 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2

โฆษก ศบค. แถลงคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 120 ราย, เสียชีวิตอีก 2 ราย และผู้ป่วยสะสมรวม 1,771 ราย

บิ๊กตู่ ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอรักษาความดี โปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

“บิ๊กตู่” ออกสาร วันข้าราชการพลเรือน ขอทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ของข้าราชการที่ดีของบ้านเมือง รักษาคุณงามความดี เน้นความโปร่งใส ไม่เลือกปฏิบัติ

ฝ่ายค้านพร้อมร่วมมือรัฐบาล และเราจะฝ่าวิกฤติ โควิด-19 ไปด้วยกัน

“สมพงษ์ อมรวิวัฒน์” ในฐานะผู้นำฝ่านค้าน ออกแถลงการณ์บอกฝ่ายค้านพร้อมจับมือรัฐบาลเต็มที่พาชาติพ้นวิกฤติ โควิด-19

คุณปลื้ม จี้เลิกดูตัวเลขคนตาย ชีวิตต้องกลับมาปกติ เอะอะขู่จะปิดเป็นว่าเล่น จนเจ๊งหมดตกงานยกครัว

1 เมษายน 2563 หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก M.L. Nattakorn Devakula โดยระบุว่า