เทรนด์สี 2019 บอกต่อเมคอัพตามเทรนด์ ถ้าอยากปังต้องปักหมุด

เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงสิ้นปีการรอคอยของสาว ๆ คงไม่พ้นการอัปเดตเทรนด์แฟชั่น เพื่อที่จะก้าวสู่ปีใหม่อย่างสวยชิคและมั่นใจกว่าเดิม รวมไปถึงการอัปเดต เทรนด์สี 2019 ก็เป็นอีกสิ่งที่หลายคนรอ เพื่อจะได้มีไอเดียในการหาเสื้อผ้าหรือแต่งหน้าตามได้

 

ตามที่ทาง Pantone ได้ประกาศให้ Living Coral (Hex / HTML code: FA7268) สีส้มปะการัง หรือที่บางคนเรียกว่าสีส้มพีช เป็นสีประจำปี 2019 ตอนนี้ทั้งวงการแต่งบ้าน วงการดีไซน์ วงการแฟชั่น ก็พากันตื่นเต้น รวมไปถึงวงการเครื่องสำอางก็เช่นกัน เพราะทุกครั้งที่ Pantone ประกาศให้สีไหนเป็นสีแห่งปี สีนั้นจะได้ความนิยมอย่างแน่นอน

 

ดูเหมือรว่าสีแห่งปีคราวนี้จะโดนใจใครหลาย ๆ คน ด้วยความที่ใช้งานง่ายและเข้ากันได้ดีกับสินค้าหลายอย่าง รวมไปถึงการแต่งหน้าของสาว ๆ ด้วย เพราะสีนี้ได้รับความนิยมมาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะเทรนด์การแต่งหน้าแบบสวยหวานธรรมชาติ ยิ่งต้องใช้เมคอัพสีโทนนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้ ไบร์ทออนไลน์ จึงได้รวบรวมเมคอัพโทนสีส้มปะการังหรือสีส้มพีชมาฝาก เผื่อใครจะมีไอเดียหาซื้อเครื่องสำอางรับปีใหม่กันนะคะ

  1. The Face Shop – Tfs Single Shadow Matt No.OR03

อายแชโดว์เนื้อแมตต์สีส้มอมชมพู ออกแนวหวานอบอุ่น เป็นสีแบบด้านไม่มีกลิตเตอร์ผสม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคธรรมชาติแต่งหน้าเบาสบาย เพียงแค่ใช้สีนี้ป้ายลงบนเปลือกตาไม่ต้องเกลี่ยให้กระจายมากนัก พยายามไม่ให้สีเลยรอยพับเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดสีขาวเกลี่ยเพิ่ม เพื่อให้ดวงตาดูหวานมากขึ้น ราคาไม่แพง เพียงแค่ 159 บาทเท่านั้น

  1. NYX – High Definition Blush สี Caroline – Coral

บลัชออนเนื้อแมตต์ของ NYX ตัวนี้เวลาปัดลงบนแก้มจะได้สีที่แจ่มชัดมาก แค่ลองใช้แปรงแตะลงไปสีก็ชัดแล้ว เวลาแต่งหน้าออกมาสีก็จะออกโทนอบอุ่นหน่อย ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคแซ่บก็สามารถใช้แต่งแบบสโมคกี้ก็ได้เหมือนกัน ราคาตลับละ 345 บาท

  1. Catrice – Blush Box สี Golden Coral

บลัชออนเนื้อแมตต์ที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างดีเยี่ยม มีชิมเมอร์เพิ่มความแวววาวให้กับใบหน้า เพราะเนื้อสีที่ออกแนวส้มอมชมพูนั่นเอง สำหรับช่วงที่ไม่อยากแต่งหน้าเยอะ หรืออยากออกงานกลางคืนแบบหรูหรา ตัวนี้ช่วยได้เยอะมาก ราคาน่ารักสุด ๆ แค่ 195 บาทเท่านั้น

  1. Etude – Colorful Drawing fantastic Color Eyes

เชื่อว่าสาว ๆ ที่ชอบแต่งตาโทนสีส้มลุคเกาหลีคงจะชอบสีนี้เป็นพิเศษ เพราะตลับนี้มีทั้งสีเนื้อแมตต์และเนื้อมุกไล่สีมาให้เสร็จสรรพ ถ้าใครที่ยังแต่งหน้าไม่เก่งก็สามารถไล่โทนสีอ่อนไปสีเข้มได้เลยในตลับเดียว สามารถสวยและอินเทรนด์ได้ในราคา 620 บาทเท่านั้น

  1. NYX – Plush Gel Lipstick

ลิปสติกเนื้อกลอสแบบเนื้อครีมบางเบา ทาแล้วไม่แวววาวมากนักแต่ก็ไม่ทำให้ริมฝีกปากแห้งเกินไป เฉดสีก็เป็นสีส้มปะการังอมนู้ดนิด ๆ ทาออกมาแล้วให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยว แต่ถ้าเติมกลอสใสเพิ่มไปอีกก็อาจจะได้ลุคสาวหวานน่ารักไปเลย ราคาประมาณ 210 บาท

  1. Wet n Wild – Megaslicks Lipgloss สี Coral- Ation

สำหรับใครที่เบื่อลิปแมตต์หันมาใช้ลิปกลอสใส ๆ แบบแท่งนี้ดูก็ไม่ตกเทรนด์นะคะ เป็นสีส้มอมชมพูที่ดูหวานมาก ๆ ใครที่ได้ลองใช้แล้วต้องติดใจในความสวยฉ่ำแน่นอน สำหรับใครที่ชอบทาลิปแมตต์สามารถใช้ลิปกลอสตัวนี้เพิ่มความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน แถมราคาไม่แพงเพียงแค่ 139 บาทเท่านั้น

  1. 4U2 – Love Me Harder สี Change My Coral

ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ให้สีหวานแบบอบอุ่น เนื้อของลิปติกตอนทาจะเหมือนลิควิค แต่พอแห้งแล้วได้เนื้อสัมผัสแบบเนื้อแมตต์ เป็นลิปที่ติดทนทาน สีสวยและใช้ดีอย่างมาก ราคา 259 บาทเหมาะสมกับคุณภาพเลยทีเดียว

  1. L’Oreal – Color Riche Lip Colour Magnetic Coral

ลิปสติกโทนสีส้มปะการังที่สีเข้มขึ้นมาเล็กน้อยแต่เพิ่มความจัดจ้านพอสมควร เมื่อทาลงไปแล้วยังให้อารมณ์สวยหวานอยู่ สาวหวานคนไหนอยากปรับลุคเป็นสาวเปรี้ยว แต่ไม่อยากให้แปลกตามากนักก็สามารถใช้ลิปสติกสีนี้ได้เลยค่ะ ราคาประมาณ 349 บาทเท่านั้น

 

เป็นยังไงบ้างคะสาว ๆ หวังว่าเทรนด์สีฮิตของปีหน้าจะเป็นสีโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะสีส้มประการังไม่ใช่สีที่ตายตัวนัก สามารถใช้ได้ทั้งสีส้มอมชมพู ส้มอมแดง หรือออกเป็นสีชมพูมากกว่าส้มก็ยังได้ แต่ถ้าหากไม่ชอบการแต่งหน้าแบบสาวหวานให้ความรู้สึกอบอุ่น ก็สามารถแต่งตาให้ดูเข้มขึ้นและปัดแก้มเป็นสีส้มปะการังแทนก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะสวยหวานหรือสวยแซ่บแต่เราไม่ตกเทรนด์สีปี 2019 แน่นอนค่ะ


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

เทรนด์สีผมของปี 2019 กับสีโทนน้ำตาลขนกวาง ‘Bambi Brown’

4 วิธีแก้ไขปัญหา ‘ผมมัน’ ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ

เคล็ดลับฉีดน้ำหอม ให้ตัวหอมฟุ้งตลอดทั้งวัน

สวยแบบมงลง กับลวดลายสุดเก๋ไก๋ สไตล์ Animal Print

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน ‘5 เคล็ดลับฉบับสาวปากแดง’

ธนกร ย้อน สุทิน คนบาปครองเมืองยังดีกว่าคนทุจริตครองเมือง

ธนกร วังบุญคงชนะ ย้อน สุทิน คลังแสง คนบาปครองเมืองยังดีกว่าคนทุจริตครองเมือง มั่นใจรัฐบาลชี้แจงซักฟอกได้

ชูวิทย์ ชี้ ธนาธร ตกม้าตาย!! อ่อนประสบการณ์ เชื่อ ศาลยุติธรรม

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2563 นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก มีหัวข้อ “ประเทศนี้มีความยุติธรรม”

ดับฝันสายเขียว! อย. ย้ำ กฎหมายยังไม่อนุญาตเอกชน ปลูกกัญชา

อย. ย้ำขณะนี้กฎหมายยังไม่อนุญาตให้บริษัทเอกชนรายใด ปลูกกัญชา หากฝ่าฝืน มีโทษตามกฎหมาย เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลจาก อย. เท่านั้น

หมอธนรักษ์ เตือน ยังไม่เหมาะชุมนุมการเมือง หวั่น ไวรัสโคโรนา ระบาดเพิ่ม

ไวรัสโคโรนา 22 ก.พ.63 นพ.ธนรักษ์ ผลิรัตน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึง การจัดกิจกรรมหรือชุมนุมการเมืองในช่วงนี้ว่า หากไม่อย่างเพิ่มความเสี่ยง

สธ.เผยผู้ป่วย โควิด-19 หายกลับบ้านอีก 1 วันเปล่าห้ามจนท.เดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผยข่าวดี ผู้ป่วย โควิด-19 คนไทยกลับบ้านรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี รักษาหายกลับบ้านได้วันนี้ แนะนำประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศ