เปิดวาร์ปเว็บตูนลายเส้นสุดฮิตที่กลายเป็น ซีรีส์ มีชีวิตสุดปัง

หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า ซีรีส์ที่มาจากประเทศเกาหลีค่อนข้างได้รับความนิยมมากมาย จนถึงขั้นต้องซื้อลิขสิทธิ์มาฉายแบบพากย์ไทยในบ้านเรา แต่คงนึกไม่ถึงใช่ไหมคะ ว่าเนื้อเรื่องนั้นได้รับการดัดแปลงมาจากเว็บตูนที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และสามารถหาอ่านได้ทาง Line Webtoon

วันนี้ ไบร์ทออนไลน์ มีซีรีส์สนุก ๆ มาแนะนำให้ทุกคนเลือกสรรทั้งดูและอ่าน ให้ขอบตาดำกันไปเลย รับประกันว่า 5 เรื่องที่เลือกมาสนุกและติดลมแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

  1. แผนรักกับดักหัวใจ

ซีรี่ส์ แผนรักกับดักหัวใจ ที่ได้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนในเว็บตูนเรื่อง Cheese in the Trap  มีแปลไทยถึงซีซัน 3 ตอนที่ 93 ซีรีส์มีทั้งหมด 16 ตอน เคยฉายในไทยทางช่อง True4U และสามารถดูย้อนหลังแบบซับไทยได้ที่ VIU

ฮงซอล เป็นนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจที่เพิ่งกลับมาเรียนอีกครั้งหลังจากหยุดเรียนหนึ่งปีเพื่อไปทำงานพาร์ทไทม์หาเงินมาจ่ายค่าเทอม แม้จะมีชีวิตที่ยากลำบากมากกว่าคนอื่นแต่ก็ไม่ยอมแพ้ เธอตั้งใจเรียนเมื่อเรียนจบแล้วจะได้มีงานดี ๆ ทำ  ส่วน ยูจอง เป็นชายหนุ่มเนื้อหอมที่เพิ่งกลับมาเรียนปี 3 หลังจำเป็นต้องหยุดเรียนเพื่อไปเข้ากรม ด้วยความที่เป็นทายาทกลุ่มธุรกิจ แทรังกรุ๊ป เขาจึงเป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติในสายตาคนอื่น แต่ความจริงแล้วเขากลับมีด้านมืดซึ่งมีเพียงฮงซอลเท่านั้นที่สังเกตเห็น เธอคิดว่านั่นทำให้ยูจองคอยตามเธออยู่ตลอด

 

  1. Incomplete Life

ซีรีส์ เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง Misaeng ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 20 ตอน ดูแบบซับไทยได้ใน Netflix Incomplete Life เป็นซีรีส์ไม่กี่เรื่องที่ออกอากาศกับช่องเคเบิ้ลแล้วได้เรตติ้งเกิน 3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเยอะมาก ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้เพิ่มเวลาออกอากาศจากตอนละ 60 นาที เป็น 70 นาที และได้ถูกญี่ปุ่นซื้อลิขสิทธิ์ไปรีเมก

เรื่องราวของ จางคือแร  หนุ่มวัย 26 ปี ชีวิตนี้เขาไม่เคยคิดจะทำอย่างอื่น นอกจากเป็นนักเล่นโกะมืออาชีพ เขาทุ่มเทเวลาทั้งวัยเด็กวัยรุ่น อยู่แต่หน้ากระดานโกะแต่หลังจากพ่อเสียชีวิต ชีวิตก็เปลี่ยนไปกลายเป็นผู้ชายวัย 26 ปีที่มีแค่วุฒิ ม.6 ติดตัว ไม่มีความรู้ความสามารถใด ๆ เลย และก็ไม่เคยมีความคิดที่จะทำงานออฟฟิศแต่ก็ได้ดันเข้าไปเป็นมนุษย์เงินเดือน แผนกฝ่ายขาย ในบริษัทส่งออกระดับประเทศทั้ง ๆ ที่ไม่มีความรู้ด้านภาษา เพราะเขาเข้ามาแบบเด็กเส้น

 

  1. Orange Marmalade

ซีรีย์เรื่องนี้ดัดแปลงจากเว็บตูนเรื่อง Orange Marmalade หรือชื่อไทยคือ “เขี้ยวรักสีส้ม” มีทั้งหมด 119 ตอนจบ ส่วนซีรีส์มีทั้งหมด 12 ตอนจบ

เป็นเรื่องราวของ แบคมารี แวมไพร์สาวที่เรียนในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง ซึ่งนักเรียนทุกคนที่นี่เป็นมนุษย์ มีแค่เธอเท่านั้นที่เป็นแวมไพร์ เธอใช้ชีวิตเหมือนนักเรียนธรรมดาทั่วไป เพื่อปิดบังความจริงไม่ให้ใครรู้ว่าแท้จริงแล้วเธอคือแวมไพร์ ทำให้เมื่อเพื่อนในโรงเรียนรู้ว่าเธอเป็นแวมไพร์เธอก็จะย้ายโรงเรียนไปเรื่อย ๆ จนมาที่โรงเรียนของพระเอก เธอตัดสินใจว่าจะต้องเรียนจบจากโรงเรียนนี้ให้ได้ ในขณะที่ จองแจมิน นักเรียนชายสุดฮอตเป็นมนุษย์ธรรมดาที่เกลียดแวมไพร์ เพราะว่าแม่ของเขาได้แต่งงานใหม่กับแวมไพร์ เขาสนใจมารีตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นโดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือ แวมไพร์ ส่วนมารีก็รู้สึกว่ากลิ่นเลือดของพระเอกหอมหวานมากจนทำให้เธอเกือบดูดเลือดเขา

 

  1. รักมั้ยนะ เลขาคิม? what’s wrong with secretary kim?

รักมั้ยนะ เลขาคิม? Whats Wrong with Secretary Kim? ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ สร้างจากเว็บตูนในชื่อ Whats Wrong with Secretary Kim? เช่นกัน ซีรีส์มีทั้งหมด 16 ตอน เคยออกอากาศทางช่อง PPTV และดูแบบซับไทยได้ที่ VIU

เรื่องราวระหว่าง คิมมีโซ เลขาสาวสวยแสนฉลาด ที่ทำงานกับ อียองจุน รองประธานหนุ่มผู้หลงใหลในความเพอร์เฟคของตัวเองมานานถึง 9 ปี หลังจากจบงานเลี้ยงลูกค้าในวันหนึ่งเธอตัดสินใจบอกกับยองจุนว่าจะลาออกเพื่อไปใช้ชีวิตแบบผู้หญิงธรรมดา เพราะเธออยากมีวันว่าง ๆ ได้ทำกิจกรรมที่ชอบ แม้การะทั่งการหาแฟนคนแรก เนื่องจากตลอด 9 ปีที่ผ่านมาเธอทุ่มเทให้กับงานมาตลอดไม่เคยได้ใช้ชีวิตผู้หญิงธรรมดาและมีแฟนเหมือนกับเพื่อนคนอื่น ๆ แต่แล้วรองประธานหนุ่มกลับรู้สึกแปลก ๆ เมื่อคิดว่าเลขาสาวคนสนิทจะต้องหายไป  ยองจุนจึงคิดได้ว่าตัวเองไม่ควรปล่อยให้สิ่งมีค่าที่คู่ควรกับเขาที่สุดหลุดลอยหายไป ท่านรองประธานจึงเริ่มเปิดกลยุทธ์พิชิตใจเลขาสาวและทําทุกอย่างเพื่อไม่ให้เธอลาออก

 

  1. กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม

กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม สร้างจากเว็บตูนเรื่อง My ID is Gangnam Beauty ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีรวมถึงในไทย แปลเป็นภาษาไทยใช้ชื่อว่า ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก มีทั้งหมด 80 ตอนจบ ส่วนซีรีส์มีทั้งหมด 16 ตอนจบ เพิ่งออกอากาศทางช่อง 7HD แบบพากย์ไทยจบไป หรือดูย้อนหลังแบบซับไทยได้ที่ VIU

เรื่องราวของ คังมีแร เธอถูกเพื่อนล้อมาตั้งแต่เด็กเพียงเพราะเธออ้วนทำให้เธอตัดสินใจลดน้ำหนักจนมีรูปร่างดี แต่ก็ยังถูกเพื่อนล้อเรื่องหน้าตาน่าเกลียดอยู่เสมอจนเกิดเป็นบาดแผลลึกในใจและไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เธอจึงได้ตัดสินใจขอให้แม่พาทำศัลยกรรมทั้งใบหน้าหลังจากเรียนจบชั้นมัธยมปลาย เพื่อหวังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยใบหน้าใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยที่สอบเข้าได้ แต่ทุกอย่างไม่ได้ดั่งใจคิดเสมอไป เมื่อเธอได้เข้าไปเรียนที่มหาวิทยาลัยปัญหาใหม่ก็เกิดขึ้น คนรอบข้างต่างมองออกว่าใบหน้าเธอผ่านการศัลยกรรมมาบางคนล้อเธอ ท่ามกลางการถูกเลือกปฏิบัติมีเพียง โดคยองซอก หลุ่มหล่อบ้านรวย เพอร์เฟกต์เพื่อนสมัยมัธยมที่ปฏิบัติตัวกับเธอต่างจากคนอื่นที่มักตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาเริ่มสนิทกันและพัฒนาเป็นความรู้สึกบางอย่างในใจของทั้งคู่

 

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง 5 เรื่อง ที่ได้รับการดัดแปลงจากการ์ตูนจนกลายเป็นซีรีส์ที่มีชีวิต แค่อ่านเรื่องย่อก็น่าสนใจแล้ว ดูซีรีส์แล้วอย่าลืมตามไปอ่านการ์ตูนกันด้วยนะคะเพราะสนุกเหมือนกันเลยค่ะทั้งซีรีส์และเว็บตูน

 

 


เรื่องอื่นที่น่าสนใจ

สายดรามาไม่ควรพลาด Summer เป็นมากกว่าการ์ตูนรักสามเส้า

‘Memories of the Alhambra’ ซีรีส์น่าจับตาส่งท้ายปี 2018

‘Mama Fairy and the Woodcutter’ ซีรีส์ใหม่สร้างจาก webtoon

ครั้งแรกของ Rilakkuma กับอนิเมะในรูปแบบ Stop Motion!