เริ่มแล้ว ร้านสะดวกซื้อเกาะเต่า งดให้ถุงพลาสติก ลดขยะ

เริ่มแล้ว ร้านสะดวกซื้อบนเกาะเต่า ออกกฎงดให้ถุงพลาสติก ตามกระแสการรณรงค์ เพื่อลดปริมาณขยะถุงพลาสติกที่ย่อยสลายยากและก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม 

ซึ่งแคมเปญนี้ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวบนเกาะเต่าเป็นอย่างดี เพราะแต่ละคนก็สรรหาภาชนะ หรือ ถุงผ้า มาใส่ของที่ซื้อจากร้าน สร้างบรรยากาศ และ สีสันไปอีกแบบ เพราะบ้างก็นำเอาถังพลาสติก นำถุงผ้า หรือในบางราย ก็หอบหิ้วเอาของที่ซื้อกลับไปเต็ม2มือ โดยไม่ต้องใส่ถุงพลาสติก ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ในการช่วยกันลดขยะ ถุงพลาสติก และลดโอกาสการตายของสัตว์ทะเล ที่มักจะไปกินถุงพลาสติกโดยบังเอิญ

ประกาศจากทางร้านเซเว่น อีเลเว่น สาขาเกาะเต่า ทั้ง 6 สาขา

ไม่มีถุงผ้ามาก็ไม่เป็นไร หอบหิ้วเต็มสองมือไปเลย

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาเราไปเที่ยว #เกาะเต่า มาแหละแล้วสิ่งที่พบคือ ร้านเซเว่นทุกสาขาบนเกาะเต่าเลิกแล้วค่ะ…

โพสต์โดย ยิ้ม ปัน สุข เมื่อ วันพุธที่ 15 สิงหาคม 2018

 

แต่สำหรับลูกค้าที่ซื้ออาหารร้อน หรือลูกค้าที่จำเป็นจะต้องใช้ถุงพลาสติกจริงๆ ทางร้านก็จะมีบริการให้ แต่เบื้องต้นเป็นการประกาศเพื่อขอความร่วมมือจากลูกค้า ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

แหล่งที่มา [email protected]

facebook : ยิ้ม ปัน สุข 

 

นนทบุรีเคอร์ฟิว ประกาศ! ห้ามปชช.ออกนอกบ้าน 5 ทุ่ม- ตี5

นนทบุรีเคอร์ฟิว นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัด นนทบุรี ประกาศเคอร์ฟิวบริเวณพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส

ผู้รับเหมารับผิดชอบ!ชายขับ แกร๊บ ร่วง ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ

ถนนทรุด จากกรณีเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 19.30น. ได้เกิดเหตุรถมอเตอร์ไซค์ ชายขับส่ง แกร๊บ ตกหลุมจากเหตุ ถนนทรุดบริเวณ

อนาคตใหม่ ชี้ ครบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน ยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อกับ พรรคก้าวไกล

31 มีค. 63 เพจพรรค อนาคตใหม่ โพสต์ภาพและข้อความ ว่า ครบรอบ 1 ปี ลงนามสัตยาบัน อนาคตใหม่ 54 ส.ส. ยังยึดมั่นอุดมการณ์สานต่อภารกิจ

นายกฯ ลั่นไม่ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งมท.พิจารณาปิดจังหวัดติดเชื้อ

นายกฯ ยืนยันไม่ยกเลิกแผน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สั่งมหาดไทยพิจารณาปิดการเดินทางเข้าออกพื้นที่จังหวัดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากเนื่องจากมีความเสี่ยง

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ออกจากการกักกันตัว หลังติด โควิด19 ไม่รุนแรง

โควิด19 ตอนนี้ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ แห่งเวลส์ได้ออกจากการกักกันตัวแล้ว หลังจากการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ โควิด19 หรือ ไวรัสโคโรน่า เมื่ออาทิตย์ก่อน