เลิกทานเนื้อสัตว์ ดีอย่างไร?

ทุกคนคิดว่าการเลิกทานเนื้อสัตว์ที่หลาย ๆ คนโปรดปรานนั้น มีข้อดีอย่างไรบ้างคะ และทางการแพทย์ได้มีข้อบ่งชี้ถึงเรื่องนี้อย่างไร ไบรท์ออนไลน์เชื่อว่า หลาย ๆ คนก็คงเคยได้ยินกันมาแล้วใช่ไหมคะว่าถ้าเราเลิกทานเนื้อสัตว์ สุขภาพของเราก็จะดีขึ้น แต่ดีขึ้นอย่างไรนั้น ไปดูกันค่ะ

  1. น้ำหนักลดลง

เนื้อสัตว์เป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงค่ะ แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการรายงานว่า การงดเนื้อสัตว์นั้นทำให้น้ำหนักลดลงได้ รวมทั้งยังมีคนที่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักด้วยการงดเนื้อสัตว์ออกมายืนยันด้วยล่ะค่ะ

 

  1. ผิวพรรณสดใส

การงดเนื้อสัตว์ และหันไปทานผักผลไม้ จะช่วยให้ผิวพรรณของคุณสดใสขึ้นค่ะ เพราะการทานผัก และผลไม้ จะทำให้ร่างกายของคุณได้รับสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และคอลลาเจน ที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณแข็งแรง อีกทั้งผิวพรรณของคุณจะสดใสขึ้นด้วย

 

  1. ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย

การทานผัก ผลไม้ หรือธัญพืชแทนเนื้อสัตว์ จะช่วยล้างลำไส้ เปรียบเสมือนการล้างพิษแบบง่าย ๆ นั่นเองค่ะ

  1. สุขภาพโดยรวมดีขึ้น

ในเนื้อสัตว์นั้นมีสารพิษจำนวนไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งหากทานเข้าไปแล้ว จะเข้าไปเพิ่มภาระให้กับระบบย่อยอาหาร และขัดขวางการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งหากทานเข้าไปในปริมาณมาก สารพิษต่าง ๆ ก็จะเปลี่ยนถ่ายเข้ามาสะสมในตัวเรา จนอาจจส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้

 

  1. ช่วยในการนอนหลับ และขับถ่าย

ผัก และผลไม้ เป็นอาหารที่ย่อยง่าย และใช้เวลาย่อยน้อยกว่าเนื้อสัตว์ ดังนั้นการทานผัก และผลไม้ จะช่วยลดภาระให้กับระบบย่อยอาหารไปในตัว และยังช่วยให้หลับสนิทอีกด้วยค่ะ

 

รู้อย่างนี้แล้วหากเลิกทานเนื้อสัตว์ได้ ก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณอย่างมากเลยนะคะ แต่หากเลิกไม่ได้นั้น ลดปริมาณลงเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นก็ได้ค่ะ ด้วยความห่วงใย จากไบรท์ออนไลน์ค่า

บูม สุภาพร บอกเหมือนถูกคุกคาม หลังเจอโรคจิตส่งกางเกงในเป็นของขวัญ

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวและพ่วงด้วยตำแหน่งดีเจ อย่าง บูม สุภาพร นางเอกสาวละครชื่อดัง อังกอร์ ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์ที่บอกไม่ถูก เพราะถูกมือดีส่งกางเกงในไปให้

น้องลูกครับ ลูกดีเจเผือก กับประโยคติดปากน่ารักน่าเอ็นดูจนอดยิ้มตามไม่ได้

เป็นเด็กที่เรียกได้ว่าน่ารักน่างมากๆสำหรับ น้องลูกครับ ลูกชายของดีเจหนุ่มสุุดอารมณ์ดี ดีเจเผือก พงศกร และ แม่ลูกจ๋า ที่ใครเห็นก็ต้องเป็นเอ็นดูอย่างแน่ […]

สื่อสเปนรายงาน เจ้าชายโจอาคิม ติดเชื้อโควิด-19 หลังฝ่ากฏร่วมงานปาร์ตี้

เบลเยียมและสเปนออกมายืนยันว่า เจ้าชายโจอาคิม มีผลทดสอบโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นบวก หลังเจ้าชายได้มีการเข้าร่วมปาร์ตี้ที่นครคอร์โด

ดับแตะ 30,000 ราย! ป่วย โควิด19 บราซิล พุ่งสูงครึ่งล้าน

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข บราซิล รายงานผู้เสียชีวิตในประเทศเพิ่มขึ้นจำนวน 29,314 ราย หลังพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 480 ราย นับตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2563

สูงสุดในรอบวัน! อินเดีย ป่วย โควิด19 ทะลุ 190,000 ราย

เว็บไซต์ซินหัว เผยข้อมูล อินเดีย มีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส โควิด19 รายใหม่ 8,392 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ผู้ป่วยอยู่ที่จำนวน 190,535 ราย