เอาใจสาวมุสลิม…ญี่ปุ่นทำชุดกิโมโนมีฮิญาบ

ก่อนอื่น ไบรท์ออนไลน์ ขออธิบายก่อนว่า “ฮิญาบ” หรือภาษามลายูปัตตานีเรียกว่า “กาเฮงกลูบง” คือผ้าคลุมศีรษะของผู้หญิงมุสลิม ซึ่งศาสนาอิสลามระบุให้ผู้หญิงสวมผ้าคลุมผมจนปิดหน้าอก เพื่อเป็นการปกปิดร่างกายให้มิดชิด เป็นการสำรวม การคลุมผ้าของสตรีมุสลิมนั้นไม่ใช่ประเพณีของอาหรับ แต่เป็นบทบัญญัติของศาสนา

เมื่อเป็นเช่นนี้ทาง Yumeyakata ซึ่งเป็นร้านให้เช่าชุดกิโมโนในประเทศญี่ปุ่น จึงให้ความสำคัญกับเหล่านักท่องเที่ยวที่เป็นมุสลิม ด้วยการออกแบบฮิญาบที่มีลวดลายเข้าชุดกับกิโมโนเอาไว้ให้บริการ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าฮิญาบเหล่านี้จะไม่โดดเด่นหรือขัดแย้งกับการออกแบบชุดกิโมโน

ปัจจุบัน Yumeyakata มีลวดลายฮิญาบที่แตกต่างกันถึง 20 แบบให้ได้เลือก โดยทั้งหมดถูกออกแบบลวดลายเป็นดอกไม้ให้เหมาะสำหรับฤดูใบไม้ผลิ ได้แก่ ดอกซากุระและดอกยูกิวะ นอกจากนั้นในอนาคตทางร้านยังวางแผนที่จะขยายการออกแบบฮิญาบสำหรับฤดูร้อนเอาไว้แล้วด้วย โดยอาจมีถึง 50 แบบให้เลือกด้วยกัน

สำหรับสาวมุสลิมที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นและวางแผนจะเช่าชุดกิโมโนมาใส่ บอกเลยว่าสำหรับร้านที่มีชุดกิโมโนแบบมีฮิญาบเข้าชุดให้เช่านั้นมีด้วยกัน 2 แห่งในเกียวโต นั่นก็คือ 128, Manjujicho, Shimogyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto-shi, Kyoto และ 472-1 Kinpukicho, Nakagyo-ku, Kyoto 604-0846

เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจจะเช่าชุดกิโมโนพร้อมฮิญาบสามารถเข้าไปจองชุดล่วงหน้าได้ที่ https://www.kyoto.yumeyakata.com/

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

ขอบคุณภาพจาก : YUME YAKATA

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา