แก่กว่าแล้วไง จริงใจแล้วกัน แล้วคุณจะ หลงรักคนแก่

ขอเสียงคนที่ หลงรักคนแก่ หน่อย ความรักเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถกำหนดกฎเกณฑ์อะไรได้ แต่หากเราคิดอยากจะมีแฟนสักคนหนึ่ง อย่างน้อยเราควรเลือกคนที่ตรงกับใจเรามากที่สุดจริงไหม ? สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีโมเมนต์เป็นเด็กตัวน้อย ๆ มีคนคอยดูแลตลอดไป ลองมาเปิดใจคบกับคนที่อายุมากกว่าดูสิ (แนะนำว่าควรอายุมากกว่า 5-6 ปีขึ้นไป) แล้วจะรู้ว่าคนแก่ ๆ เนี่ยก็แซ่บได้เหมือนกันนะ

เข้าใจโลก ทำให้เข้าใจเรา

เพราะคนที่อายุมากกว่าย่อมผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตมาพอสมควร ทำให้เขามีความเข้าใจโลก เข้าใจชีวิตมากขึ้นตามไปด้วย และเมื่อเราทำอะไรผิดพลาดไป เขาจะเป็นอีกคนที่พร้อมจะเข้าใจและคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอ แถมยังให้คำปรึกษาและช่วยสอนหลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังไม่รู้อีกด้วย

มีความเป็นผู้นำ สามารถพึ่งพาได้

ด้วยประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมาของเขา ทั้งด้านการใช้ชีวิต ด้านความรัก และด้านอื่น ๆ ทำให้เขาคนนั้นมีความเป็นผู้นำในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อเวลาเรามีปัญหา การมีแฟนที่อายุมากกว่านี่แหละจะทำให้เราได้รับแนะนำดี ๆ เพราะเขาจะคอยบอกคอยสอนเราเสมือนผู้หลักผู้ใหญ่คนหนึ่ง เรียกว่าเขาสามารถพึ่งพาและให้คำปรึกษากับเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

กลายเป็นเด็กน้อยน่าเอ็นดู

การมีแฟนอายุมากกว่า จะทำให้เรากลายเป็นเด็กน้อยทันที ถึงแม้ว่าเราจะอายุมากแค่ไหนก็ตาม ยิ่งกว่านั้นคือเราสามารถออดอ้อนแฟนได้อย่างเต็มที่อีกด้วย หรือจะทำตัวงอแงพอเป็นพิธีให้ดูน่ารักน่าเอ็นดูก็ย่อมได้ ไม่ว่าใครก็อยากกลับไปทำตัวเป็นเด็กน้อยอ้อนคนที่รักกันทั้งนั้นแหละจริงไหม ?

สรรพนามน่าเอ็นดู

อีกหนึ่งสรรพนามที่คู่รักต่างวัยมักใช้เรียกกัน (ในกรณีที่ผู้ชายอายุมากกว่าและผู้หญิงอายุน้อยกว่า) คงหนีไม่พ้น ‘พี่กับหนู’ นี่แหละ แค่นึกตามเวลาเรียกก็จั๊กจี้หัวใจแล้วใช่ไหมล่ะ ยิ่งเราใช้สรรพนามนี้ในบทสนทนากับแฟน ประกอบกับท่าทางที่ดูเป็นผู้ใหญ่ของเขาคนนั้นแล้ว ยิ่งทำให้หัวใจเราพองโต และเต้นตึกตักไม่หยุดอย่างแน่นอน


เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

พร้อมตะปบหัวใจคุณ เจ้าเหมียว “ลิตา” สุดเซ็กซี่

อ่อยยังไง ไม่ให้รู้ว่าอ่อย รู้ตัวอีกทีเป็นแฟนกันแล้ว

ปลุกไฟในตัวให้ลุกโชนอีกครั้ง ในวันที่เหนื่อยล้าเต็มที่ง

ความลับแห่งรอยยิ้ม เหตุผลดี ๆ ทำไมเราต้องยิ้ม ให้แก่กัน ?

4 วิธีเด็ด ฉุดตัวเองขึ้นจากเหว โบกมือลาความทุกข์