แซนวิช Mi Goreng อาหารสุดฮิตในออสเตรเลีย

เดี๋ยวนี้ดูเหมือนการทำอาหารแบบฟิวชั่นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้านำมาผสมกันลงตัว มีรสชาติที่อร่อย มันก็จะกลายเป็นอาหารฮิตขึ้นมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างเช่น แซนวิช Mi Goreng ที่ถูกคิดค้นขึ้นจากคาเฟ่ในประเทศออสเตรเลีย

ก่อนอื่น “ไบรท์ออนไลน์” ต้องแนะนำก่อนว่า Mi Goreng นั้นคืออะไร Mi Goreng คือบะหมี่ผัดหรือบางครั้งก็ถูกเรียกว่า “หมี่โกเร็ง” นั่นเอง มันเป็นอาหารที่พบทั่วไปในอินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และ มาเลเซีย เป็นการนำบะหมี่สีเหลืองมาผัดกับกระเทียม, หอมหัวใหญ่หรือหัวหอม ใส่ไก่หรือเนื้อ, พริก, ผัก, มะเขือเทศ, ไข่ และผักดอง

Mi Goreng เป็นอาหารที่มีรสเผ็ด สามารถพบได้ทั่วไปในอินโดนีเซีย ซึ่งรสชาติดั้งเดิมแบบของอินโดนีเซียนั้นกลายเป็นที่นิยมในต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ดังนั้นคาเฟ่ในประเทศออสเตรเลียจึงได้นำ Mi Goreng มาทำในรูปแบบแซนวิช ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อหลายปีที่แล้ว Sydney cafe Dutch Smuggler ก็เคยนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดนิยมของอินโดนีเซียมาเป็นส่วนผสมหนึ่งในค็อกเทลเช่นกัน

ในปี พ.ศ.2560 Mi Goreng toastie ที่ตอนแรกเป็นเพียงเมนูพิเศษที่จัดทำขึ้นมากลายเป็นเมนูขายดีและถูกบรรจุในเมนูถาวรเป็นที่เรียบร้อย โดย Mi Goreng toastie มาพร้อมกับขนมปังสองแผ่นยัดไส้ด้วยบะหมี่ Mi Goreng, เชดดาร์ชีสละลาย, ไข่ทอดและมายองเนสรสเผ็ดเป็นพิเศษ สนนราคาอยู่ที่ 6.70 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 215 บาท)

ดูเหมือนว่าตอนนี้ ขนมปังปิ้งที่สอดไส้ด้วย Mi Goreng นั้น จะกลายเป็นที่นิยมมากในหมู่นักเรียนออสเตรเลีย แถมยังได้รับการยอมรับว่า “เป็นแซนวิชที่ดีที่สุดของซิดนีย์ในปี พ.ศ.2562” เลยทีเดียว

เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียก็อย่าลืมแวะไปชิม แซนวิช Mi Goreng กันดูนะจ๊ะ แล้วเอามาเม้าท์ให้ ไบรท์ออนไลน์ ฟังด้วยนะว่ามันอร่อยขนาดไหน

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

บิ๊กคลีนนิ่ง!! เจ้าหน้าที่ลุยทำความสะอาดฆ่าเชื้อห้องประชุมรัฐสภา หวั่นการระบาดของไวรัส

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องประชุมรัฐสภา สำนักบริการทางแพทย์ร่วมกับสำนักบริการความปลอดภัย สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยแม่บ้านประจำรัฐสภา ได้เข้าทำความสะอาด

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]