แซนวิช Mi Goreng อาหารสุดฮิตในออสเตรเลีย

เดี๋ยวนี้ดูเหมือนการทำอาหารแบบฟิวชั่นจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้านำมาผสมกันลงตัว มีรสชาติที่อร่อย มันก็จะกลายเป็นอาหารฮิตขึ้นมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างเช่น แซนวิช Mi Goreng ที่ถูกคิดค้นขึ้นจากคาเฟ่ในประเทศออสเตรเลีย

ก่อนอื่น “ไบรท์ออนไลน์” ต้องแนะนำก่อนว่า Mi Goreng นั้นคืออะไร Mi Goreng คือบะหมี่ผัดหรือบางครั้งก็ถูกเรียกว่า “หมี่โกเร็ง” นั่นเอง มันเป็นอาหารที่พบทั่วไปในอินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และ มาเลเซีย เป็นการนำบะหมี่สีเหลืองมาผัดกับกระเทียม, หอมหัวใหญ่หรือหัวหอม ใส่ไก่หรือเนื้อ, พริก, ผัก, มะเขือเทศ, ไข่ และผักดอง

Mi Goreng เป็นอาหารที่มีรสเผ็ด สามารถพบได้ทั่วไปในอินโดนีเซีย ซึ่งรสชาติดั้งเดิมแบบของอินโดนีเซียนั้นกลายเป็นที่นิยมในต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ดังนั้นคาเฟ่ในประเทศออสเตรเลียจึงได้นำ Mi Goreng มาทำในรูปแบบแซนวิช ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อหลายปีที่แล้ว Sydney cafe Dutch Smuggler ก็เคยนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดนิยมของอินโดนีเซียมาเป็นส่วนผสมหนึ่งในค็อกเทลเช่นกัน

ในปี พ.ศ.2560 Mi Goreng toastie ที่ตอนแรกเป็นเพียงเมนูพิเศษที่จัดทำขึ้นมากลายเป็นเมนูขายดีและถูกบรรจุในเมนูถาวรเป็นที่เรียบร้อย โดย Mi Goreng toastie มาพร้อมกับขนมปังสองแผ่นยัดไส้ด้วยบะหมี่ Mi Goreng, เชดดาร์ชีสละลาย, ไข่ทอดและมายองเนสรสเผ็ดเป็นพิเศษ สนนราคาอยู่ที่ 6.70 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 215 บาท)

ดูเหมือนว่าตอนนี้ ขนมปังปิ้งที่สอดไส้ด้วย Mi Goreng นั้น จะกลายเป็นที่นิยมมากในหมู่นักเรียนออสเตรเลีย แถมยังได้รับการยอมรับว่า “เป็นแซนวิชที่ดีที่สุดของซิดนีย์ในปี พ.ศ.2562” เลยทีเดียว

เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียก็อย่าลืมแวะไปชิม แซนวิช Mi Goreng กันดูนะจ๊ะ แล้วเอามาเม้าท์ให้ ไบรท์ออนไลน์ ฟังด้วยนะว่ามันอร่อยขนาดไหน

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark 

กลุ่มเยาวชนปลดแอก ส่องไฟฉายไล่ความมืดมิด ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

กลุ่มเยาวชนปลดแอก จัดกิจกรรม ส่องไฟฉายไล่ความมืดมิด ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบเข้ามาถาม

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ของขึ้น !! หลังเจอบริษัทแห่งหนึ่งแอบอ้างชื่อตนเองในการโฆษณา

ทำเอาของขึ้นจริงๆสำหรับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ที่โดนบริษัทแห่งหนึ่งนำภาพของตนเองไปแอบอ้างในการโฆษณาโปรโมท โดยเพจดังกล่าวได้แนบรูป หนูเล็ก

ปธ.สโมสรคนไทย ! อ๊อกฟอร์ด ยูไนเต็ด ลิ่วชิงลุ้นตั๋วเลื่อนชั้น ลีกอังกฤษ

ความเคลื่อนไหวหลังจาก อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะเกม Play Off ในศึกฟุตบอลลีกวัน ของอังกฤษ ฤดูกาล 2019/2020 ด้วยการเอาชนะจุดโทษ

ปธน.บราซิล ติดเชื้อโควิด19 หลังเคยบอกว่าโควิด19 เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา

ปธน.บราซิล ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลซานา ผู้นำบราซิลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด19 หลังเริ่มมีอาการป่วย และไข้สูง โดยการตรวจหาเชื้อโควิด19

ก่อนอุบัติในจีน! ผู้เชี่ยวชาญชี้ไวรัส โควิด19 กระจายทั่วโลก

ผู้เชี่ยวชาญมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของสหราชอาณาจักร เผยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 อาจไม่ได้เริ่มระบาดในจีน หากแต่มีอยู่แล้วทั่วโลก