แต่งไม่ปังก็พังได้ 4 เทคนิคการแต่งหน้าโทนสีม่วง

เป็นที่ทราบดีว่าสีประจำปี 2018 คือ สีม่วง ซึ่งเป็นสีที่สื่อถึงการค้นพบเรื่องราวจากจักรวาลท้องฟ้าในยามค่ำคืนอันกว้างใหญ่ อีกทั้งยังเป็นสีที่สร้างแรงบันดาลใจสู่การถ่ายทอดเป็นงานศิลปะ เช่น ภาพวาด แฟชั่น หรือแม้กระทั่งการแต่งหน้า ช่วงปีนี้เราจึงเห็นสาวๆ เน้นหยิบเครื่องสำอางโทนสีม่วงหรือชมพูมาใช้เพื่อให้เข้ากับโทนสีประจำปี แต่หากเราแต่งหน้าแบบจับคู่สีผิด หน้าตาของเราก็อาจจะพังและดูไม่สวยไปเลยก็ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อควรระวังในการแต่งหน้าตามแพนโทนของปีนี้มาฝากสาว ๆ กัน

การลงเปลือกตาหลีกเลี่ยง สีม่วง + แดง จะดีที่สุด

การจับคู่สีเพื่อลงเปลือกตา เราจะลงสีไหนก็ได้ แต่ถ้าลง สีม่วง กับ สีแดง พร้อมกันบอกเลยว่าว่าไม่น่าจะเวิร์คเท่าไหร่ ยิ่งแต่งสไตล์ smokey eyes อีกละก็จะยิ่งทำให้ตาของเราเหมือนรอยช้ำ เพิ่งถูกต่อยมาแน่นอน

สีม่วง

สีม่วงทั้งหน้าก็ไม่ดี

ถ้าหากสาว ๆ คนไหนอยากใช้ สีม่วงสีเดียว ในการแต่งตา เราแนะนำว่าให้ลงแบบเบาช่วงหางตาแล้วเบลนด์ให้ฟุ้งจะดีกว่า ถ้าอยากได้แบบ smokey eyes ก็ใช้สีเข้มหรือสีดำทับลงไปตรงเปลือกตาด้านในก็ได้ ส่วนการปัดแก้มก็ไม่ควรใช้สีเดียวกันกับตาหรือสีเดียวกันทั้งหน้า เพราะจะทำให้เราดูโทรมลง

ระมัดระวังในการลงใต้ตา

การลงสีใต้ตานั้นจะทำให้ตาดูโตขึ้นก็จริง แต่เราควรระมัดระวังในการลงมาก ๆ เพราะถ้าหากเผลอลงไปเยอะ ๆ เราก็อาจจะกลายเป็นหมีแพนด้าเหมือนคนไม่ได้นอน ดังนั้นการลงบาง ๆ ตรงขอบตาหรือไม่ก็ใช้สีม่วงอ่อนที่ดูสดใสหน่อยมาลงให้ดูฟุ้งหน่อย ๆ ก็ได้

สีม่วง

เพิ่มความวิ้งให้กับตา

ถ้าไม่อยากให้ตาของเราดูเหมือนโดนซ้อมมา เราควรที่จะการเพิ่มความสว่างประกายให้ตา โดยการลงสีมุกที่กลางเปลือกตา หัวตา รวมถึงลงอินเนอร์ด้านในด้วยดินสอเขียนขอบตาสีอ่อนหรือสีนู้ด เพื่อให้ตาของเราดูสดใส

สีม่วง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อควรระวังในการแต่งหน้าสีม่วง ไม่ยากเกินไปสำหรับสาว ๆ แน่นอนค่ะ ถ้าหากใครนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้รับรองเลย ไม่ว่าใครจะโยนสีม่วงแบบไหนมาให้แต่งเราก็เอาอยู่

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest


บทความที่เกี่ยวข้อง

มงกุฎของหน้าตา (คิ้ว) ของสาว 5 ประเทศ

ฟ้ากระหน่ำหน้าก็ยังฉ่ำ 4 วิธีการแต่งหน้า สวยท้าฝน

5 วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส แม้ในวันที่ฝนพรำ

ผ่านฉลุย! พรบ.งบประมาณ 3.3 ล้านบาท ประยุทธ์ลั่น พัฒนาชาติลดความเหลื่อมล้ำ

เมื่อคืนวันที่ 3 กรกฏาคม 2563 เวลา 23.20 น. สภารับหลักการ ร่าง พรบ.งบประมาณ ฯ พ.ศ.2564 วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท วาระที่ 1 โดยผลการลงมติ

สหรัฐอเมริกา คว่ำบาตร จีน จำกัดสิทธิ ฮ่องกง ด้าน อังกฤษ ประกาศรับคนฮ่องกงมาอยู่ในประเทศ

สภาผู้แทนราษฎรแห่ง สหรัฐอเมริกา ได้อนุมัติการคว่ำบาตรหลังจีนออกกฎหมายความมั่นคงใหม่ที่มีผลกับฮ่องกง โดยกฎหมายฉบับนี้ได้ถูกประณาม

ข่าวปลอม ! ผักคาวทองรักษามะเร็ง พบไม่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคมะเร็ง

ตามที่มีการโพสต์ข้อความ เกี่ยวกับประเด็น ผักคาวทองรักษามะเร็ง สถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ตรวจสอบข้อมูลวิชาการพบว่า

นักเรียนเลว เข้าตัดผมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้าสธ. ขอความชัดเจนกฎทรงผม

กลุ่ม นักเรียนเลว เข้าตัดผมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้ากระทรวงการศึกษาธิการ เพื่อขอความชัดเจนการบังคับใช้กฎทรงผม ปลัด สธ. ยืนยัน ห้ามใช้กฎเดิม

อัพเดท 4 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 524,614 ติดเชื้อ 11,047,217 ราย หายแล้ว 5,848,877

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 524,614 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 11,047,217 คนแล้ว