Akita Inu เจ้าหมาแสนรู้…ช่วยเหลือชีวิตคน

หมานั้นนอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์กับเจ้าของแล้ว มันยังเป็นสัตว์ที่แสนรู้และมีความกล้าหาญเป็นอย่างมาก เรามักจะเห็นได้บ่อย ๆ จากในข่าวว่ามีคนถูกช่วยชีวิตจากเจ้าหมา หรือแม้แต่หนังฮอลลีวูดเองก็เคยสร้างเรื่องเกี่ยวกับเจ้าสัตว์ 4 ขาชนิดนี้มาแล้ว และวันนี้ ไบรท์ออนไลน์ ก็มีเรื่องของเจ้าหมาแสนรู้ที่ช่วยชีวิตคนมาฝากเช่นกันค่ะ

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหมาพันธุ์ Akita Inu ชื่อว่า Mame อายุ 12 ปี ได้ออกไปเดินเล่นกับเจ้าของ ระหว่างทางที่ทั้ง 2 เดินไปนั้นอยู่ ๆ ก็พบกับหญิงชราคนหนึ่งกำลังนอนหมดสติอยู่บนถนนใน Senboku

เมื่อเห็นดังนั้น Mame จึงได้รีบพยายามบอกให้เจ้าของรู้มันที ซึ่ง ณ ตอนนั้นยังไม่สามารถบอกรายละเอียดของหญิงชราคนนั้นได้เลย แต่ภายหลังจากรายงานของตำรวจทราบเพียงว่าหญิงชราคนนี้น่าจะอายุประมาณ 90 ปี

เจ้าของ Mame พยายามไปขอความช่วยเหลือจากพนักงานร้ายสะดวกซื้อใกล้ ๆ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี พนักงานร้านสะดวกซื้อรีบโทรแจ้งตำรวจ หลังจากนั้นหญิงชราก็ถูกพาไปส่งยังโรงพยาบาล เพื่อตรวจหาอาการที่เกิดขึ้น

https://youtu.be/VV7W2Cb_AAM

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทางกองตำรวจญี่ปุ่นก็ได้มอบใบรับรองเกียรติคุณให้กับเจ้า Mame และเจ้าของ เพื่อเป็นการขอบคุณที่พยายามช่วยเหลือหญิงชราคนดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้ยกย่องเจ้า Mame ถึงการรับมือกับสถานะการณ์อย่างเหมาะสมของมันด้วย

Akita Inus เป็นเพียง 1 ใน 6 สายพันธุ์ของสุนัขที่ได้รับการยอมรับจากรัฐบาลญี่ปุ่นในฐานะ “สมบัติประจำชาติ” สำหรับอีก 5 พันธุ์ที่ได้รับการยกย่องก็คือ Shiba Inu, Japanese Terrier, Japanese Spitz, Japanese Mastiff / Tosa Inu และ Shikoku Ken

ขอบคุณข้อมูลจาก : NextShark

ขอบคุณรูปภาพจาก : WIKIMEDIA COMMONS และ ANNnewsCH

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง