Apple มีอะไรใหม่ในปี 2562 นี้ !?

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮากันอยู่พักใหญ่หลังจากที่ Apple ประกาศเปิดตัว Apple Store อย่างเป็นทางการ สาขาแรกในเมืองไทยไปเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

หลายคนที่เคยไปมาต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า มันช่างใหญ่โตและหรูหราสมคำร่ำลือจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านการบริการ หรือในเรื่องทัศนียภาพ แถมยังครบเครื่องละลานตาไปด้วยผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่ว่าคุณจะหาอุปกรณ์อะไรก็มีพร้อมเสิร์ฟอย่างแน่นอน

ด้วยเสียงตอบรับที่ล้นหลามขนาดนี้ทำให้ Apple ไม่รอช้า เร่งทำการเปิด Apple Store เป็นสาขา 2 !!! ที่ห้าง Central World นี่เอง

สำหรับตำแหน่งที่ตั้งของ Apple Store จะอยู่ในห้างแบบธรรมดาทั่วไปก็คงเป็นไปไม่ได้ เพราะขึ้นชื่อว่าแอปเปิ้ลแล้ว เรื่องตำแหน่งที่ตั้งถือว่าต้องเป็นสุดยอดระดับท็อปของแต่ละประเทศ สังเกตได้จากสาขาแรกที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และในครั้งนี้ก็เช่นกัน มันตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ด้านหน้าห้าง Central World เลยทีเดียว !!!

ใครที่สงสัยว่าแล้วคำว่าหน้าห้าง Central World มันอยู่ตรงไหน ขอบอกเลยว่าจะอยู่ตรงบริเวณลานน้ำพุเดิมที่ด้านหน้าของห้างโซนฝั่ง Zen นั่นเอง ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาตรงสี่แยกราชประสงค์จะต้องสะดุดตาอย่างแน่นอน โดยคาดการว่าจะแล้วเสร็จประมาณช่วงต้นปี 2019 นี้

นอกจากข่าวเรื่องการเปิดตัวของ Apple Store แล้ว ยังมีข่าวแววออกมาอีกว่า ปีนี้ Apple จะเข้าร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7 – 10 กุมภาพันธ์ 2019 ที่ไบเทคบางนา งานในครั้งนี้ Apple รับหน้าที่เป็นสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการ ถือได้ว่าครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ Apple เข้าร่วมงานในประเทศไทยอีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะล่าสุดได้มีภาพหลุดจากสื่อต่างประเทศอย่าง digit ออกมาถึง iPhone ตัวใหม่ อย่าง iPhone XI ที่มาพร้อมกับกล้องจำนวน 3 ตัว พร้อมเซ็นเซอร์, ไฟแฟลช และไมโครโฟน ที่จัดวางอยู่ในรูปแบบสี่เหลี่ยม

ข่าวแววมาว่าทาง Apple จะนำเทคโนโลยีใหม่อย่าง 3D ToF หรือ Time of Fligh มาใช้งานด้วย หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์ Android นำหน้าไปแล้ว ซึ่งจุดเด่นของ กล้อง 3D ToF คือ การตรวจจับวัตถุได้แม่นยำมากขึ้น และสามารถตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะใช้งานกับเทคโนโลยี AR เป็นหลัก

แต่สำหรับข่าวที่ออกมานี้ ยังอยู่ในกระบวนการพัฒนาเพื่อทดสอบทางด้านวิศวกรรมอยู่ ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามต้องรอดูในช่วงเดือนกันยายน 2562 ว่าจะมีอะไรออกมาให้เราเซอร์ไพรส์อีกบ้าง

หากมีข่าวอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับทาง Apple ไบรท์ออนไลน์สัญญาว่าจะนำมาอัพเดทให้ทราบกันอย่างแน่นอน