เทรนด์ใหม่มาแรง แก้วกาแฟพับได้ พกง่าย พับได้ ลดขยะ 

สำหรับคอกาแฟ การได้ทานกาแฟตอนเช้าก็เหมือนได้เติมพลังสำหรับวันใหม่ แต่ทว่า แก้วกาแฟพลาสติกตามร้านคอฟฟี่ ก็กลายเป็นหนึ่งปัญหาขยะพลาสติก ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ภายในเวลารวดเร็ว ส่งผลให้แก้วกาแฟเหล่านั้น กลายเป็นขยะพลาสติกที่ล้นโลก

ทางออกสำหรับคอกาแฟที่อยากลดขยะพลาสติก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้มีนวัตกรรม Uncocup คือแก้วกาแฟที่ถูกออกแบบให้สามารถพับได้ และมีฝาปิดไปในตัว โดยสามารถพับหัวปิดได้  เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง รวมถึงมีรูเอาไว้จิบกาแฟ เหมือนแก้วกาแฟทั่วไป 

แก้วกาแฟพับได้ ง่ายและสะดวกต่อการใช้งาน และสามารพกพาได้ รวมถึงยังช่วยลดขยะพลาสติกได้อีกด้วย 

นวัตกรรมแก้วกาแฟพับได้ ที่จะช่วยการย่อยสลายของขยะ เปิดให้ระดมทุนสำหรับผู้ที่สนใจในโครงการแก้วกาแฟพับได้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.kickstarter.com/projects/unocuptogo/unocup-the-new-foldable-paper-coffee-cup?fbclid=IwAR2ZVAvVf9WL4FtY94nBr3-yqW_w3WVE78kZw-eOmJdOSDGs_cHQURi-0YM

กรมชลประทาน แจง อ่างฯน้ำงาวยังไม่ชี้ขาดจุดก่อสร้าง พร้อมปรับลดพื้นที่ไม่กระทบชาวบ้าน

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีราษฎรชาวปกาเกอะญอบ้านขวัญคีรี อ.งาว จ.ลำปาง คัดค้านโครงการอ่างเก็บน้ำน้ำงาว กลัวพื้นที่ป่า ที่ทำกิน ไร่ สวน โรงเรียน

โอม ค็อกเทล ปลื้ม !! ภรรยาคลอดลูกคนที่สอง ตั้งชื่อว่า “น้องภีมะ”

แฟนเพลงแห่ยินดีสำหรับนักร้องหนุ่ม โอม ค็อกเทล ที่ล่าสุดโพสต์รูปสุดประทับใจอวดโฉมภรรยาและลูกน้องในห้องคลอด โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คไว้ว่า

กรมชลประทาน เชียงใหม่ พร้อมรับมือน้ำหลาก ในช่วงฤดูฝนนี้

กรมชลประทาน ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

นายกฯ เสนอ 3 แนวทาง ฟื้นตัว โควิด-19 ย้ำไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

นายกฯ กล่าวถ้อยแถลง เวทีนิวยอร์ก แนะ 3 แนวทางแก้ปัญหา โควิด-19 หลังจากฟื้นตัว สาธารณสุขเข้มแข็ง – การค้าการลงทุน – ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน