เปิดตัว! ถาดอาหารกินได้ ทำจากเมล็ดกาแฟ และกะลามะพร้าว

ทางสตูดิโอออกแบบจากลอนดอน PriestmanGoode ได้มองเห็นถึงปัญหาของขยะพลาสติกอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงนำเสนอทางเลือกใหม่ด้วยการออกแบบถาดอาหารกินได้

ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ ‘Get Onboard: Reduce. Reuse. Rethink’ ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่ London’s Design Museum ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

ภาพ: PriestmanGoode

ถาดอาหารกินได้ ทำมาจากเมล็ดกาแฟบดผสมกับแกลบและกากใยธรรมชาติ ช้อนส้อมทำมาจากไม้มะพร้าวซึ่งหาได้ง่ายและราคาถูก แถมบรรจุภัณฑ์เหล่านี้สามารถใส่ทั้งของร้อนและของเย็นได้ปกติ

ภาพ: PriestmanGoode

ด้าน โจ โรวัน ผอ.ฝ่ายกลยุทธ์ของสตูดิโอ กล่าวว่า “เราทุกคนต่างเดินทาง ทั้งไปทำงานและพักผ่อน แต่ไม่ได้ตระหนักเลยว่า เราได้สร้างขยะจากการกระทำเหล่านั้น”

แมทธิว-ลิเดีย อัดคลิปอัพเดตอาการข้างเคียงของการทานยา เบลอ มึนหัว หนักมาก!!

แมทธิว-ลิเดีย ขอเล่าข้อมูลที่อาจจะดูเป็นประโยชน์ต่อประชาชน โดยแมทธิว ได้อัพเดตอาการเบื้องต้น และอาการในช่วงเเรกที่ได้รับการเข้ารักษาว่า

เปิ้ล นาคร โพสต์ภาพชวนขำ จับลูกมัดรวมพร้อมลั่น!! อุปสรรคในการทำงานจะได้หายไป

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่น่ารักและอบอุ่นมากสำหรับครอบครัวของ เปิ้ล นาคร กับ จูน กษมา ที่มีลูกๆ ทั้ง 4 ออ ห้อมล้อมหน้าหลัง

ถึงคิว! เครือเนชั่น ประกาศปรับลดเงินเดือนพนง. ช่วงวิกฤติ โควิด19

31 มีค. 63 โควิด19 กระทบหนัก รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

หนุ่ม ศรราม แยกทางกับภรรยา???

หลังจากที่ หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกรณี โกงหน้ากากอนามัยของ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ (ภรรยา) ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย พิธีกรรายการข่าวใส่ไข่ ไ