ชาสมุนไพรพื้นบ้าน ที่ช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบาย

ชาสมุนไพรพื้นบ้าน ของไทยมีหลากหลายชนิด แต่ละชนิดมีสรรพคุณที่ต่างแตกกัน ช่วยในการรักษา ไม่ว่าจะเป็น การทำยาสมุนไพร , นวดสมุนไพร และสมุนไพรของไทยยังสามารถนำมาทำเป็นชาสมุนไพร ดื่มเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายและนอนหลับสบาย ทีมงาน Bright Today ได้รวบรวมชาสมุนไพรของไทย ที่ทานแล้วจะช่วยให้ผ่อนคลายและหลับสบาย มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ขี้เหล็ก

ขี้เหล็กเป็นสมุนไพรขึ้นชื่อของคนไทย คนไทยนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่น แกงขี้เหล็ก แถมขี้เหล็กยังสามารถนำมาทำเป็นชาผ่อนคลายเพื่อความเครียดและความกังวลได้ด้วย แค่นำใบขี้เหล็กสด หรือ ใบขี้เหล็กตากแห้งไปต้มนำ แล้วดื่มน้ำขี้เหล็กก่อนนอน ชาขี้เหล็กจะช่วยลดอาการเครียด และนอนหลับสบาย

ลำไย

ลำไยเป็นผลไม้ของไทย ที่สามารถนำมาทำเป็นยาสมุนไพร เพราะในลำไยมีสารช่วยแก้หวัด ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดอาการใจสั่น แถมยังช่วยให้นอนหลับสบาย แค่นำเนื้อลำใยแห้ง มาต้มกับน้ำตาลทรายแล้วเคี่ยวจนเหนียวข้น กินวันละ 2 ครั้ง กินง่ายแถมยังปลอดภัยด้วยค่ะ

สะระแหน่

หลายคนคงรู้จักสะระแหน่สมุนไพรพื้นบ้านคู่ครัวไทยที่นิยมนำมาปรุงเป็นอาหาร ใบมีลักษณะคล้ายมิ้นต์ สะระแหน่ยังมีส่วนช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาเย็นช่วยดับร้อน และขับเหงื่อในร่างกาย และยังช่วยให้เราผ่อนคลายนอนหลับสบาย วิธีทำก็แค่เด็ดใบแก่ของสะระแหน่มาตากแห้ง และนำไปต้มกับน้ำดื่มก่อนนอน

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส