รวม 6 วิธีการนอน ช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยหายได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยนท่า

หลายคนคงประสบกับปัญหาการนอนผิดท่า จนทำให้เกิดอาการเจ็บปวดต่างๆ ตามมา ซึ่งเป็นปัญหากวนใจและทำให้สุขภาพแย่ หากนอนไม่ถูกท่า

วันนี้ Bright Today ได้รวม วิธีการนอน ที่ทำให้หลัยสบายยิ่งขึ้น แถมยังรักษาอาการปวดต่างๆ ได้ด้วย ว่าแล้วไปดูกันเลย

ปวดไหล่
หากใครมีที่อาการปวดไหล่ ที่เกิดจากการนอน หรืออกกำลังกาย แค่ลองเปลี่ยนท่านอน แนะนำให้นอนตะแคง หากปวดไหล่ข้างเดียว สามารถนอนตะแคงเอาไหล่ข้างที่ปวดไว้ด้านบนแทน ส่วนอีกหนึ่งวิธี คือ การนำหมอนอีกใบมารองและกอดไว้ จะช่วยลดอาการเจ็บปวดได้

ปวดคอ
อาการปวดคอสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนสาเหตุหลักคือ หมอนของเรา ที่เริ่มเก่าไม่ได้รูป ทำให้ไม่สามารถรองรับสรีระของร่างกายได้ วิธีเบื้องต้น คือเปลี่ยนหมอนใบใหม่ อย่างน้อย 2 ปีควรเปลี่ยนหมอน 1 ครั้ง หากอาการปวดคอยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้หมอนยางพารา สรรพคุณของยางพาราจะมีความยืดยุ่นและรองรับสรีระการนอน แถมยังลดอาการนอนตกหมอนได้อีกด้วย

นอนกรน
อาการนอนกรนเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่มีคู่ เพราะอาจจะทำให้เกิดการรบกวนผู้อื่นเวลานอน หากรู้ตัวว่าเป็นคนนอนกรน แนะนำให้เปลี่ยนท่านอน จากที่เคยนอนหงายแนะนำให้มานอนตะแคง พร้อมเสริมความสูงของหมอนสัก 2-3 เซ็น จะช่วยลดปัญหาการนอนกรนได้ หรืออีกหนึ่งวิธีที่จะแนะนำคือ การทำความสะอาดโพรงจมูกด้วยน้ำเกลือก่อนนอน จะทำให้ปัญหาการนอนกรนลดลงได้

ตะคริวกินขา
การเกิดตะคิวกินขาเวลานอน เกิดได้จากหลายสาเหตุ อาจจะเกิดจากความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ หรือเส้นประสาทบางส่วนได้รับความเสียหาย วิธีรักษาคือ ก่อนนอนควรนวดขาด้วยความร้อนเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และเป็นการได้ยืดเส้นยืดสายให้กล้ามเนื้อเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดจากกิจกรรมต่างๆ แถมทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

กรดไหลย้อน
หลายคนอาจจะเคยมีปัญหาเกี่ยวกับกรดไหลย้อน ส่งผลให้รู้สึกไม่สบายตัวเวลานอน หากใครที่มีอาการกรดไหลย้อนเกิดขึ้นเวลานอนละก็ แนะนำให้นอนตะแคงซ้ายร่วมกับใช้หมอนยกสูงเพื่อช่วยลดอาการกรดไหลย้อน เนื่องจากการนอนตะแคงขวาจะส่งผลให้กระเพาะอาหารอยู่เหนือหลอดลมและทำให้มีแรงกดหูรูดหลอดอาหารเปิดได้ง่าย จนทำให้เกิดการไหลย้อนของกรดเข้ามาให้หลอดอาหาร วิธีที่จะช่วยลดกรดไหลย้อนได้ดีที่สุดคือนอนตะแคงซ้ายจะเป็นผลดีกับร่างกายได้มากกว่า

ปวดหลัง
ปัญหาสุดคลาสสิคสำหรับพนักงานออฟฟิศ หลายคนที่มีอาการปวดหลังจะนิยมนอนคว่ำ แต่จริงๆ แล้วการนอนคว่ำไม่ใช่ท่าที่เหมาะสมสำหรับคนที่มีอาการปวดหลัง หากมีอาการปวดหลัง แนะนำให้นอนหงายและนำหมอนมารองไว้ที่ใต้ขา และอีกวิธีคือนอนตะแคงและให้นำหมอนมารองใต้ที่หว่างขา เท่านี้ก็จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้ลดลงได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้