ขนมจีบมรณะ ปักธูปกลับหัว ทำให้ดวงวิญญาณอาฆาต จากไปแบบไม่สงบ ?

ปักธูปกลับหัว | จากกรณีของ ขนมจีบมรณะ ที่มีชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลหนองปรือ จังหวัดสมุทรปราการ และละแวกใกล้เคียงได้ซื้อขนมจีบจากแม่ค้ารถเร่รายหนึ่งมารับประทาน หลังจากนั้นก็ทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น เมื่อขนมจีบดังกล่าวทำให้มีผู้ป่วยเกือบ 20 ราย เกิดอาการท้องเสียรุนแรง และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย นั่นคือ นางธนู อายุ 66 ปี

ล่าสุด นายก้องภพ วงศ์ชนะชาติ พ่อของแม่ค้าเร่ขาย ขนมจีบมรณะ ได้เดินทางมาที่วัดหนองปรือ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และเข้าขอขมาศพแทนลูกสาว หลังจากนั้น นางสาวอรุณี ช้างภู่พะงางาม ลูกสาวของผู้เสียชีวิตก็ได้ออกมาเปิดใจทั้งน้ำตา วอนให้นายก้องภพกลับมาให้คำตอบ และอธิบายถึงสาเหตุที่เดินทางมาจุดธูปขอขมาศพแม่ แล้ว ปักธูปกลับหัว ลงในกระถาง ทำไมถึงไม่ปล่อยให้ธูปไหม้ไปปกติเหมือนคนอื่น จึงทำให้รู้สึกกลัวว่าดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต หรือผู้เป็นแม่ จะไม่สงบสุข

โดยปกติแล้วนั้นงานศพ อาจแบ่งออกได้เป็น 3 ลักษณะ คือ รดน้ำศพ สวดศพ และเผาศพ ในส่วนของการที่ต้องมีการจุดธูปไหว้ศพนั้นจะอยู่ในขั้นของการไปงานสวดพระอภิธรรมศพ โดยปกติงานศพ พระอภิธรรมศพ หรือ สวดศพ มักจะเป็นงานทำบุญ 7 วัน หรือคืองานสวดศพในตอนกลางคืน เมื่อไปงานสวดศพ ควรมีพวงหรีดไปด้วยเพื่อเป็นเครื่องหมายแสดงความเศร้าโศกแก่เจ้าภาพ อย่างไรก็ตาม เรื่องการนำพวงหรีดไปร่วมงานสวดศพนี้ ควรจะต้องพิจารณาตามความเหมาะสมด้วย เมื่อพบเจ้าภาพให้มอบพวงหรีดแก่เจ้าภาพ ทักทายแสดงความเสียใจ จากนั้นเข้าไปยังศาลาตั้งศพ กราบพระแบบเบญจางคประดิษฐ์ 3 ครั้ง แล้วจึงคลานเข้าไปเคารพศพโดยจุดธูป 1 ดอก ยกมือพนมไหวเพื่อเป็นการทำความเคารพผู้เสียชีวิตและขออโหสิกรรม โดยถ้าหากผู้ตายเป็นผู้สูงอายุ ควรกราบหนึ่งครั้งแบบไม่แบมือ ถ้าผู้ตายเป็นพระให้กราบเบญจางคประดิษฐ์ แต่ถ้าผู้ตายเป็นคนวัยเดียวกัน ควรยืนคำนับหรือนั่งไหว้ ถ้าเป็นศพผู้น้อยหรือเด็กกว่าเราควรยืนหรือนั่งในท่าสงบ ขออโหสิกรรมโดยไม่ต้องไหว้ จากนั้นจึงคลานถอยออกมาหาที่นั่งต่อไป

               สำหรับเรื่องของความเชื่อในเรื่องที่ว่าการ “ปักธูปกลับหัว” มีความเชื่อเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ นั่นคือ เชื่อกันว่าการปักธูปกลับหัว เป็นการสะกดวิญญาณเพื่อไม่ให้มาทำร้ายผู้ปักธูป หรือเพื่อไม่ให้มาเรียกร้องทวงความยุติธรรม | เป็นการทำเพื่อให้ศพฟื้นคืนชีพ | เป็นการแสดงการไม่ให้อโหสิกรรมหรือไม่ยกโทษให้ | เป็นการแสดงการไม่ยอมรับคำตัดสิน หรือรวมไปถึงการเชิญผีเร่ร่อน หรือผีไร้ญาติมารับเครื่องเซ่นไหว้ ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นการปักธูปกลับหัวเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ และการปักธูปกลับหัวเป็นสิ่งไม่ควรทำอย่างยิ่งในกรณีงานศพ เพราะขัดกับประเพณีที่นิยมทำกันโดยทั่วไป ซึ่งจะทำให้ญาติของผู้ตาย และผู้พบเห็นหวาดกลัว ไม่พอใจ ส่วนมากเป็นการกระทำโดยเจตนาร้าย

เผาแล้วเหยื่อ ขนมจีบมรณะ ไร้เงาแม่ค้า – ผลตรวจพบเชื้อแบคทีเรีย https://www.brighttv.co.th/news/social/kanomjib-dead

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย